Dùng điện thoại Android test nhanh tốc độ Wi-Fi “có chuẩn” như đã hứa

--
Web Techviewz có bài: Dùng điện thoại Android test nhanh tốc độ Wi-Fi “có chuẩn” như đã hứa Sẽ là rất khó chịu khi tốc độ internet không đạt như mong đợi của người dùng, đặc biệt khi mỗi tháng họ phải chi ra hàng trăm nghìn đồng thuê bao.

Sẽ là rất không dễ chịu khi vận tốc internet không đạt như mong ngóng của người dùng, đặc biệt khi mỗi tháng họ phải bỏ ra hàng trăm nghìn đồng thuê bao.

Internet chậm khiến chúng ta làm việc kém hiệu quả hơn và phí phạm biết bao thời gian. Tốt nhất người dùng nên kiểm tra tốc độ Internet để đáp ứng tốc độ Wi-Fi của mình đạt ngưỡng. Dưới này là một số ứng dụng giúp người dùng kiểm tra vận tốc Internet tốt nhất dành cho Android để người dùng có được cái nhìn tốt hơn.

Lưu ý: Bất cứ lúc nào mắc phải vận tốc Internet chậm, người sử dụng có khuynh hướng gọi cho hãng sản xuất Internet của mình để được hỗ trợ. Họ sẽ chuyển hướng người sử dụng đến một trang web kiểm tra vận tốc Internet do ISP đó tạo ra. Đáng chú ý, các trang web kiểm tra vận tốc do ISP thi hành hoặc các ứng dụng được tài trợ luôn trả về vận tốc tải xuống/tải lên cao. Do đó, tốt đặc biệt là người dùng nên chạy bài kiểm tra vận tốc ít nhất ba lần và lấy điểm đọc trung bình. Họ cũng nên sử dụng các phần mềm kiểm tra vận tốc Internet khác nhau để biết rõ hơn.

Fast Speed Test

Ứng dụng từ Netflix đây là một trong các ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet được đánh giá cao với giao diện người dùng đơn giản. Tất cả các gì người dùng phải làm là mở ứng dụng. Nó sẽ kiểm tra tốc độ kết nối Internet và hiển thị cho người dùng kết quả.

Dùng điện thoại Android test nhanh tốc độ Wi-Fi “có chuẩn” như đã hứa            

Ảnh minh họa.

Nhấn nút “Show More Info” cung cấp cho người dùng mọi thứ tin tức về tốc độ Internet, chẳng hạn như độ trễ tải xuống/tải lên, vận tốc tải lên, thông tin máy khách, máy chủ được sử dụng và địa chỉ IP công cộng của người dùng. Họ cũng cũng có thể có thể lưu kết quả tốc độ dưới dạng hồ sơ.

– Ưu điểm: Dễ sử dụng, ứng dụng nhẹ và không quảng cáo.

– Nhược điểm: Không thể chọn thủ công máy server nào để chạy kiểm tra tốc độ và chủ yếu tập trung vào tốc độ tải xuống.

SpeedTest của Ookla

Khi nói về các ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet, SpeedTest của Ookla là  thông dụng nhất mà nhiều người sử dụng chọn. Mặc dù ứng dụng trông tựa như như trang web, nhưng có 1 số tính năng chính được nhúng vào ứng nó như người dùng cũng có thể kiểm tra tốc độ ping, tải xuống và tải lên; lưu giữ một bản ghi kết quả kiểm tra; kiểm tra tốc độ từ các máy chủ khác nhau; đồ thị thời gian thực để hiển thị tính nhất quán của kết nối,…

Dùng điện thoại Android test nhanh tốc độ Wi-Fi “có chuẩn” như đã hứa            

Ảnh minh họa.

– Ưu điểm: dễ sử dụng, tin tức chi tiết, và cung cấp tùy chọn để kiểm tra vận tốc từ một vị trí máy server khác.

– Nhược điểm: các tính năng áp đảo giao diện và chứa quảng cáo.

SpeedTest Master

SpeedTest Master là một phần mềm kiểm tra vận tốc Internet hùng mạnh khác có sẵn cho những thiết bị Android. Ngoài việc cho phép người dùng kiểm tra tốc độ Internet, nó còn có độ năng dò tìm Wi-Fi, kiểm tra ping, cường độ tín hiệu Wi-Fi, phân tích kênh Wi-Fi và sử dụng dữ liệu.

Dùng điện thoại Android test nhanh tốc độ Wi-Fi “có chuẩn” như đã hứa            

Ảnh minh họa.

Để kiểm tra tốc độ, hãy mở ứng dụng và nhấn nút Start. Sau khi hoàn tất, nó sẽ hiển thị các tin tức chi tiết như vận tốc tải lên/tải xuống, ping, jitter và tỷ lệ phần trăm mất dữ liệu. Sau mỗi phiên kiểm tra tốc độ, một quảng cáo sẽ bật lên, điều ấy thật khó chịu.

– Ưu điểm: dễ dàng để sử dụng, một số tính năng bổ sung, và thông tin chi tiết.

– Nhược điểm: toàn quảng cáo, và phiên bản miễn phí cung cấp một số bài kiểm tra vận tốc giới hạn.

Simple Speedcheck

Đây là một ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet khác cung cấp kết quả chính xác. Ứng dụng có giao diện người sử dụng gọn gàng, cung cấp thông tin về vận tốc Internet của người sử dụng dưới dạng biểu đồ. Nó hiển thị cho người sử dụng toàn bộ cường độ tín hiệu Wi-Fi được kết nối. Nhấn nút Test và nó sẽ hiển thị cho người sử dụng mọi thứ các chi tiết tiêu chuẩn. Ứng dụng cũng theo dấu mọi thứ các bài kiểm tra tốc độ trước đó của người dùng và cho biết liệu họ đã thực hiện kiểm tra tốc độ qua Wi-Fi hoặc dữ liệu di động hay chưa. Quảng cáo ở khắp mọi nơi, nhưng người dùng có thể loại bỏ chúng bằng trả phí.

Dùng điện thoại Android test nhanh tốc độ Wi-Fi “có chuẩn” như đã hứa            

Ảnh minh họa.

– Ưu điểm: kết quả vận tốc chính xác, biểu đồ màu.

– Nhược điểm: quảng cáo cũng có thể có thể làm hỏng dùng thử và một số người sử dụng cho rằng phần mềm này chạy trong nền.

Meteor

Meteor là một phần mềm kiểm tra vận tốc miễn phí dành cho các ai đang kiếm tìm một ứng dụng có thể hiển thị cho họ kết quả kiểm tra tốc độ Internet. Meteor sẽ hiển thị cho người sử dụng các thông tin như tốc độ tải lên/tải xuống và ping.

Dùng điện thoại Android test nhanh tốc độ Wi-Fi “có chuẩn” như đã hứa            

Ảnh minh họa.

Đáng chú ý, nó cũng có thể cho người dùng biết vận tốc Internet sẽ hoạt động như thế nào với những phần mềm được cài đặt trên thiết bị của họ. Chi tiết về công suất ứng dụng được hiển thị rõ ràng. Người dùng cũng có thể thực hành kiểm tra tại nhiều địa điểm và đối chiếu kết quả kiểm tra – ví dụ: cơ quan, nhà riêng,…

– Ưu điểm: giao diện nhiều màu sắc, không quảng cáo và chỉ số năng suất ứng dụng.

– Nhược điểm: không nhiều tính năng.

Nguồn: http://danviet.vn/dung-dien-thoai-android-test-nhanh-toc-do-wi-fi-co-chuan-nhu-da-hua-5020212357… Nguồn: http://danviet.vn/dung-dien-thoai-android-test-nhanh-toc-do-wi-fi-co-chuan-nhu-da-hua-5020212357594950.htm

Android, ứng dụng di động, Internet, tốc độ, kinh nghiệm,

Nội dung Dùng điện thoại Android test nhanh tốc độ Wi-Fi “có chuẩn” như đã hứa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--