Dùng Google API phân tích 14 tuyến đường nguy hiểm nhất TP.HCM

--
Web Techviewz có bài: Dùng Google API phân tích 14 tuyến đường nguy hiểm nhất TP.HCM Đây là nghiên cứu của trường ĐH GTVT tại TP.HCM phối hợp với Viện Tài nguyên Thế giới phân tích tốc độ của 14 tuyến đường nguy hiểm nhất TP.HCM.

Đây là nghiên cứu của trường ĐH GTVT tại TP.HCM kết hợp với Viện Tài nguyên Thế giới phân tích tốc độ của 14 tuyến đường nguy hiểm nhất TP.HCM.

Dùng Google API phân tích 14 tuyến đường nguy hiểm nhất TP.HCM            

Tốc độ xe mau nhất thường xảy ra từ 3h sáng đến 4h sáng và tốc độ thấp nhất thường xảy ra vào lúc 7h sáng và 5h chiều

Bộ môn xây dựng Công trình Đô thị thuộc Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP.HCM vừa phối phù hợp với Viện Tài nguyên Thế giới (WRI) tổ chức chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu OpenStreetMap và Google API để phân tích vận tốc phương tiện, áp dụng cho 14 tuyến đường ở TP.HCM”.

Theo đó, việc phân tích tốc độ 14 tuyến đường nhắm mục tiêu vận tốc dòng tự do, các hành lang có tốc chiều cao và tập trung nhiều người chết. Qua đó có thể sử dụng 3 cách thức như điều chỉnh vận tốc giới hạn, tăng cường quản lý vận tốc (cả cưỡng chế và kỹ thuật), cải tiến thiết kế đường.

Sau khi có kết quả về phân tích tốc độ, từ đó, nhóm nghiên cứu đề nghị TP.HCM thực hiện cách tiếp cận hệ thống và coi xét kế hoạch an toàn đường bộ, kế hoạch quản lý tốc độ.

14 hành lang nguy hiểm nhất ở TP.HCM có số người tử vong do giao thông năm 2020 bao gồm: đường Rừng Sác, QL1, QL50, Võ Văn Kiệt, Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh…

Phân tích dữ liệu qua Google API cho thấy, đường cong biến thiên của vận tốc ban ngày đối với hầu hết các hành lang với hai điểm thấp vào giờ cao điểm buổi sớm và buổi chiều.

Tốc độ xe nhanh nhất thường xảy ra từ 3h sáng đến 4h sáng và vận tốc thấp nhất thường xảy ra vào lúc 7h sáng và 5h chiều, tùy thuộc vào hướng lưu thông và địa thế của đường.

Từ năm 2020, TP.HCM được chọn là một trong những phố xá trên toàn cầu tham gia giai đoạn mới của Sáng kiến Bloomberg về An toàn Đường bộ Toàn cầu (BIGRS) (2020- 2025). Theo sáng kiến này, Quỹ Bloomberg sẽ bổ trợ TP.HCM thực hành các sáng kiến an toàn đường bộ quan trọng, mở rộng kỹ thuật đường bộ, thi hành luật giao thông, quản lý dữ liệu các vụ va chạm, truyền thông an toàn đường bộ, v.v.

Kể từ năm 2017, TP.HCM đã cải thiện đường bộ với những biện pháp an toàn đường bộ, một số biện pháp được thiết kế để giảm tốc độ của các phương tiện. Quản lý tốc độ rất quan trọng đối với an toàn đường bộ trong khu vực đô thị.

Để biết rằng tình hình chạy quá tốc độ ở các con đường trong thành phố và mối tương quan của nó với số vụ tử vong do hiểm họa giao thông, nhóm WRI và Sở GTVT TP.HCM đã nhất trí phân tích vận tốc các hành lang nguy hiểm nhất trong thành phố. Nhóm WRI đã thu được dữ liệu hoạch toán liên quan từ Sở GTVT vào tháng 11/2020.

Trước đó, Ban ATGT TP.HCM cũng từng phát động chiến dịch tuyên truyền về những vấn đề cần phải biết liên quan tốc độ đối với các bác tài khi tham gia giao thông. Chiến dịch trên còn kết hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy chế vận tốc đối với những người điều khiển phương tiện.

Nguồn: http://danviet.vn/dung-google-api-phan-tich-14-tuyen-duong-nguy-hiem-nhat-tphcm-5020212148312983… Nguồn: http://danviet.vn/dung-google-api-phan-tich-14-tuyen-duong-nguy-hiem-nhat-tphcm-50202121483129837.htm

Google

Nội dung Dùng Google API phân tích 14 tuyến đường nguy hiểm nhất TP.HCM được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--