Dùng Google Earth, cặp đôi tìm được hàng trăm “quái vật” 167 triệu tuổi

--
Web Techviewz có bài: Dùng Google Earth, cặp đôi tìm được hàng trăm “quái vật” 167 triệu tuổi Hai nhà khảo cổ nghiệp dư đã đem về cho nước Anh một “Pompeii kỷ Jura“, nơi hội tụ hàng trăm “quái vật biển“ kỳ dị đã hóa thạch.

Hai nhà khảo cổ nghiệp dư đã mang về cho nước Anh một “Pompeii kỷ Jura”, nơi hội tụ hàng trăm “quái vật biển” kỳ dị đã hóa thạch.

Theo Daily Express, phát hiện thuộc sở hữu Neville và Sally Hollingworth, một cặp vợ chồng. Họ đã sử dụng Google Earth để kiếm tìm những mảnh đất mà họ cho là “có triệu chứng lạ” và tìm đến một mỏ đá ở Wiltshire.

Các nhà khảo cổ tại hiện trường – Ảnh: AP

Sau khi xin phép người quản lý mỏ đá, họ đã khảo sát nền đất sét của nó rải rác rất nhiều hóa thạch nhỏ, là những loại vật biển cổ đại, đa số đã tuyệt chủng và rất khác với các loài họ hàng còn sống, bao gồm nhiều loại sao biển, loa kèn biển cổ kỳ dị. Tất cả chúng đều ở trong tình trạng hoàn hảo đến kinh ngạc.

Một cuộc khai quật quy mô lớn đã được triển khai dưới sự điều hành của Bảo tàng Lịch sử tự nhiên, làm lộ diện cả ở một địa điểm vườn “quái vật” có niên đại 167 triệu năm, mà giới khảo cổ đã ví như “Pompeii kỷ Jura”.

Thành phố cổ Pompeii của La Mã nổi tiếng với việc mọi thứ bên trong đều bị “hóa đá” và một lúc do thảm họa thiên nhiên bất ngờ, bảo tàng hoàn mỹ hầu hết thi hài trong các tư thế họ đang làm dở dang lúc còn sống.

Pompeii kỷ Jura cũng vậy. Một thảm họa huyền bí đã “hóa đá” tất cả loại vật vi diệu này trong khoảnh khắc, do đó có thể cung cấp cho các nhà khảo cổ cái nhìn chân thực nhất về cuộc đời của các loài này vào kỷ Jura, chứ không những những tin tức về cấu trúc hay hoạt động của cơ thể như các dòng hóa thạch “tĩnh” khác.

Nhiều loài mới phát hiện là động vật thân mềm, vốn phân hủy rất mau sau khi chết, do đấy khu vườn hóa thạch này với các vật mẫu được bọc đá trong giây lát nên giữ nguyên hình dạng càng có mức giá trị vô song.

Khu vực quanh mỏ đá này cũng là chỗ nhiều hóa thạch kỷ Jura từng được phát hiện, với niên đại dao động khoảng 164-176 triệu năm trước.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/dung-google-earth-cap-doi-tim-duoc-hang-tram-quai-vat-167-trieu-tuoi… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/dung-google-earth-cap-doi-tim-duoc-hang-tram-quai-vat-167-trieu-tuoi-20210724131337275.htm

quái vật,Google Earth,kỷ Jura,hóa thạch,sinh vật biển

Nội dung Dùng Google Earth, cặp đôi tìm được hàng trăm “quái vật” 167 triệu tuổi được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--