Dùng quạt sưởi thế nào cho đúng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Dùng quạt sưởi thế nào cho đúng – Công Nghệ Số hóa Tránh mở máy sưởi trong phòng kín, tránh để nhiệt độ quá cao khiến không gian xung quanh bị khô. – Công Nghệ

Không đặt độ nóng quá cao

Khi thời tiết quá lạnh, nhiều người có thói quen đặt nhiệt độ ở mức cao nhất để sưởi ấm nhanh. Tuy nhiên, việc để độ nóng cao sẽ làm không khí bao quanh bị thiếu ẩm, làm da khô. Việc bật quạt sưởi hiệu suất cao cũng sẽ khiến người từ ngoài trời lạnh vào trong nhà bị “sốc nhiệt”.

Dùng quạt sưởi thế nào cho đúng - Công Nghệ Số hóa

Việc dùng quạt sưởi liên tục cũng có thể có thể gây khô da hoặc ảnh hưởng đến hô hấp. Ảnh: Mr. Right .

Theo các chuyên gia, người sử dụng nên đặt mức độ nóng từ 25 đến 30 độ C. Ngoài ra, nên sử dụng quạt sưởi kèm các thiết bị tạo độ ẩm hoặc đặt một chậu nước trong phòng để không khí không bị khô.

Không để quạt quá gần người

Quạt sưởi tỏa nhiệt rất mạnh, nhất là lúc chọn chế độ sưởi cao nhất, nên nếu đặt quá gần sẽ gây khô da và không tốt cho hệ hô hấp. Trong một số trường hợp, người sử dụng có thể làm đổ quạt gây hỏng hóc hoặc cháy nổ.

Các chuyên gia khuyến cáo, khoảng cách hiệu quả nhất để đặt quạt sưởi là 1 đến 2 mét. Người dùng cũng tránh tiếp xúc gần quạt, nhất là trẻ em và người lớn tuổi.

Không tăng nhiệt độ đột ngột

Việc điều tiết nhiệt độ đột ngột sẽ khiến độ bền của máy giảm, do phải vận hành ở hiệu suất cao trong thời gian ngắn. Theo NewAir , người dùng nên tăng nhiệt độ từ từ và giảm từ từ nếu chuẩn bị tắt. Việc này sẽ giúp thiết bị bền hơn, cũng giống giúp cơ thể làm quen với độ nóng trong phòng.

Không vận hành quạt liên tiếp

Theo lời dặn của các chuyên gia, không nên sử dụng quạt sưởi liên tục. Thay vào đó, nên vận hành quạt khoảng 2 – 3 tiếng, sau đó ngưng khoảng 30 – 45 phút rồi mới bật lại.

Việc dừng quạt sưởi trong thời gian ngắn nhằm khởi tạo không khí trong phòng. Trong thời gian này, người sử dụng cũng có thể có thể mở hé cửa sổ để giúp thoáng khí. Bên cạnh đó, thời gian này cũng giúp quạt được “nghỉ ngơi”, tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Dùng quạt sưởi thế nào cho đúng - Công Nghệ Số hóa

Người dùng được khuyên nên chọn mua quạt sưởi thích hợp diện tích. Ảnh: NYTimes .

Tránh sử dụng trong phòng quá kín

Quạt sưởi có nhược điểm là làm không khí khô nhanh. Khi sử dụng, nó sẽ khiến môi trường xung quanh thiếu ẩm, gây ngột ngạt, khó thở… nhất là với không gian nhỏ hẹp. Theo Mr. Right , người dùng cũng đều có thể mở quạt thông gió, hoặc hé cửa sổ để không khí lưu thông được tốt hơn. Bên cạnh đó, cũng có thể có thể đặt thêm máy tạo ẩm hoặc chậu nước để tạo ẩm cho không khí.

Lựa chọn quạt không muốn hợp với diện tích

Một số người mua quạt sưởi hiệu suất lớn khi đang diện tích phòng nhỏ. Mục đích là để sưởi ấm phòng nhanh. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến không khí nhanh khô, gây khó chịu. Việc vận hành quạt hiệu suất lớn còn khiến lãng phí điện.

Ngược lại, nếu lọc các dòng quạt sưởi năng suất thấp cho phòng lớn, việc sưởi ấm sẽ bị hạn chế.

Như Phúc tổng hợp

Quạt sưởi, Máy sưởi, Kinh nghiệm, Tin

Nội dung Dùng quạt sưởi thế nào cho đúng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--