Được đào tạo bài bản về an ninh mạng, 61% nhân viên vẫn “trượt vỏ chuối” khi làm kiểm tra

--
Web Techviewz có bài: Được đào tạo bài bản về an ninh mạng, 61% nhân viên vẫn “trượt vỏ chuối” khi làm kiểm tra Trong một cuộc khảo sát mới, gần 70% nhân viên thừa nhận, mới đây họ đã được công ty đào tạo bài bản về an ninh mạng. Tuy nhiên, 61% vẫn “trượt vỏ chuối“ khi được yêu cầu làm một bài kiểm tra cơ bản về chủ đề này.

Trong một cuộc khảo sát mới, gần 70% nhân viên thừa nhận, mới đây họ đã được công ty huấn luyện chuyên sâu về an ninh mạng. Tuy nhiên, 61% vẫn “trượt vỏ chuối” khi được đòi hỏi làm một bài kiểm tra cơ bản về chủ đề này.

Các chuyên gia về bảo mật cho rằng, các dịch vụ cần liên tục đào tạo chuyên sâu cho chuyên viên về an ninh mạng.

Đây là một trong những phát giác hàng đầu của nghiên cứu do TalentLMS thực hiện cho hãng bảo mật Kenna Security (Mỹ) – nhằm tìm hiểu thói quen an ninh mạng của khoảng 1.200 nhân viên, cũng giống kiến ​​thức của họ về vấn đề này.

Lỗ hổng kiến thức của những người tham dự cuộc khảo sát đã phản ánh lý do tại sao hiện giờ tội phạm an ninh mạng mọc lên như nấm sau mưa và tìm kiếm được hàng nghìn tỷ USD.

Theo đó, 93% người trả lời khảo sát, làm việc trong các dịch vụ tin tức cho biết, họ đã được công ty đào tạo bài bản về an ninh mạng. Tuy nhiên, chỉ 17% băng qua bài kiểm tra về vấn đề này.

60% chuyên viên trượt trong bài kiểm tra an ninh mạng cho biết, họ cảm nhận ra an toàn trước các mối đe dọa.

Có tới 74% nhân viên trả lời sai mọi câu hỏi cũng chia sẻ họ không cảm nhận được những mối đe dọa.

Dù được đánh giá là quen thuộc hơn với máy tính, nhạy bén hơn với công nghệ, nhưng các chuyên viên ở đột tuổi 18-24 bất ngờ lại có thành tích kém nhất khi làm kiểm tra, với chỉ 16% vượt qua.

Những đứa ở độ tuổi 25-30 là nhóm có thành tích kiểm tra tốt nhất, với 43% vượt qua.

Ông Hank Schless, quản lý cấp cao về các biện pháp bảo mật tại Lookout cho biết, dù kết quả cuộc khảo sát nói trên là đáng thuyệt vọng nhưng các dịch vụ vẫn càng phải tiếp tục huấn luyện nhân viên chuyên sâu về vấn đề an ninh mạng. Lý do bởi này là một trong số cách phòng thủ tuyến đầu tốt nhất ngăn chặn một cuộc tấn công mạng.

“Hãy đáp ứng thực hiện liên tục các khóa huấn luyện về bảo mật, cho dù là cả các thiết bị di động. Người dùng nên tiếp cận bất kể tin nhắn đáng ngờ nào một cách hết sức thận trọng hoặc đến tìm các chuyên gia/công ty bảo mật để nhờ họ kiểm tra trước”, ông Schless bình luận.

James McQuiggan, người cỗ vũ nâng cao nhận thức về bảo mật tại KnowBe4, cũng đồng tình cho rằng, các công ty nên tổ chức nhiều cuộc đánh giá về bảo mật và huấn luyện bổ sung cho chuyên viên trong suốt cả năm.

Nguồn: https://tienphong.vn/duoc-dao-tao-bai-ban-ve-an-ninh-mang-61-nhan-vien-van-truot-vo-chuoi-khi-la… Nguồn: https://tienphong.vn/duoc-dao-tao-bai-ban-ve-an-ninh-mang-61-nhan-vien-van-truot-vo-chuoi-khi-lam-kiem-tra-post1329187.tpo

An ninh mang, bao mat mang

Nội dung Được đào tạo bài bản về an ninh mạng, 61% nhân viên vẫn “trượt vỏ chuối” khi làm kiểm tra được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--