Đứt cáp quang, làm thế nào để xem trực tiếp bóng đá không bị ảnh hưởng?

--
Web Techviewz có bài: Đứt cáp quang, làm thế nào để xem trực tiếp bóng đá không bị ảnh hưởng? Khi xem bóng đá qua internet như Facebook, YouTube hay ứng dụng OTT, bạn có thể lo lắng sự cố đứt cáp quang ngoài biển sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình. Một số cách làm sau sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi thứ được tốt nhất.

Khi xem đá bóng qua internet như Facebook, YouTube hay ứng dụng OTT, bạn có thể lo âu sự cố đứt cáp quang ngoài biển sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình. Một số cách làm sau sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi thứ được tốt nhất.

Thay đổi DNS

DNS, hay hệ thống phân giải tên miền, là một hệ thống cấp phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền trên Internet. Sử dụng DNS của bên thứ ba là giải pháp sẽ cực kỳ có ích để giúp tăng tốc độ truy cập của bạn vào internet thay vì phải phụ thuộc vào DNS của nhà cung cấp đơn vị internet.

Đứt cáp quang, làm thế nào để xem trực tiếp bóng đá không bị ảnh hưởng?            

Đứt cáp quang cũng có thể có thể ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền internet.

Hiện tại có một số DNS mà bạn có thể khai thác miễn phí với tốc độ phản hồi khá nhanh. Ngoài đơn vị DNS của Google, OpenDNS hay Cloudfare phổ biến, bạn cũng cũng có thể có thể chọn các DNS theo ý muốn, nhưng đây là hai trong những các DNS tốt nhất. Tùy thuộc thiết bị đang sử dụng mà bạn có thể thực hiện đổi DNS theo một số cách khác nhau.

– Đối với máy tính (ví dụ với Windows), bạn cũng có thể có thể truy cập vào Control Panel và chọn Netword and Sharing Center > Ethernet. Ở bảng hiện ra, hãy bấm vào Properties và chọn TCP/IPv4. Ở đây nhấp chọn cho phép sử dụng DNS và thay đổi DNS.

– Đối với iPhone: Hãy truy cập vào phần Settings > Wi-Fi, chạm vào biểu trưng chữ “i” tại kết nối đang sử dụng. Sau đó kéo xuống bên dưới mục Configure DNS > Manual và xóa các máy chủ DNS cũ trước lúc nhấn vào Add server và nhập các thông số DNS. Xong nhấn Save để lưu lại.

Đứt cáp quang, làm thế nào để xem trực tiếp bóng đá không bị ảnh hưởng?            

DNS là cách thức cũng đều có thể giúp tăng tốc kết nối internet thay vì dựa vào DNS của nhà mạng.

– Đối với Android: Bạn cần phải có lập IP tĩnh mới có thể cấu hình DNS, tức là bạn phải phải thiết lập DNS trực diện trên router để mọi thiết bị kết nối đều cũng có thể sử dụng. Ngoài ra cũng có thể cài đặt phần mềm đổi DNS trên iPhone của mình.

Các DNS thông dụng mà bạn cũng có thể nhập vào phần thiết lập cũng có thể có thể kể đến như Google DNS (8.8.8.8 và 8.8.4.4), Cloudfare (1.1.1.1 và 1.0.0.1), OpenDNS (208.67.222.222 và 208.67.220.220), hay ESET (165.21.83.88 và 165.21.100.88),…

Tối ưu địa thế lắp đặt router

Thông thường, bạn nên đặt router ở vị trí dịch vụ căn nhà để giúp Wi-Fi lan tỏa tốt hơn. Nếu đặt thiết bị góc tường, sóng Wi-Fi cũng có thể có thể bị hấp thu hoặc lan tỏa ra ngoài khi đang các phòng lại không thu được tín hiệu mạng.

Đứt cáp quang, làm thế nào để xem trực tiếp bóng đá không bị ảnh hưởng?            

Hãy chọn địa thế gần với router nhất cũng có thể để nhận tín hiệu mạnh nhất.

Tuy nhiên, đối với việc coi đá bóng trực tuyến vào nửa đêm khuya như vòng loại World Cup hay EURO 2020, bạn có thể đưa thiết bị của mình đến gần điểm phát sóng Wi-Fi nhất nếu xem qua Wi-Fi hoặc kết nối trực tiếp với router thông qua cáp LAN trên máy tính. Tất cả sẽ đáp ứng đường truyền tốt nhất có thể.

Sử dụng thiết bị phụ trợ

Trong trường hợp bạn mong muốn ngồi trong phòng ngủ để xem bóng đêm khuya thay vì các phòng như phòng khách hoặc phòng làm việc vốn gần điểm đặt router, bạn cũng đều có thể sử dụng các thiết bị phụ trợ cho việc đưa tín hiệu đến phòng ngủ với tốc độ tốt nhất có thể.

Đứt cáp quang, làm thế nào để xem trực tiếp bóng đá không bị ảnh hưởng?            

Wi-Fi Mesh là biện pháp rất tốt để phủ sóng Wi-Fi khắp nhà.

Một trong các thiết bị rất được đánh giá cao là Wi-Fi Mesh. Với thiết lập Wi-Fi Mesh, bạn cũng có thể phủ sóng Wi-Fi đi khắp nhà với tốc độ luôn đảm bảo ở mức cao. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp thiết bị Wi-Fi Mesh sẽ chỉ làm việc với router Wi-Fi băng tần kép, do đấy người sử dụng cần tìm hiểu kỹ trước lúc đầu tư. Việc đầu tư vào Wi-Fi Mesh cũng rất cao, với mỗi cục Mesh có mức giá khoảng vài trăm nghìn đồng, và thiết lập tối ưu cho 1 căn nhà 3 tầng rộng 100 mét vuông sẽ là 3 cục Mesh.

Hy vọng với một số tuyệt chiêu trên, trải nghiệm xem đá bóng trực tuyến của bạn sẽ khỏi bị ảnh hưởng, luôn mượt như ngoài quán mà vẫn đáp ứng tuân thủ các quy chế về phòng trừ bệnh dịch mà nhà nước đưa ra.

đứt cáp quang, trực tiếp bóng đá, Việt Nam, World Cup 2022, EURO 2020, internet, kinh nghiệm

Nội dung Đứt cáp quang, làm thế nào để xem trực tiếp bóng đá không bị ảnh hưởng? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--