Đứt cáp quang liệu có ảnh hưởng xem trực tiếp bóng đá World Cup 2022?

--
Web Techviewz có bài: Đứt cáp quang liệu có ảnh hưởng xem trực tiếp bóng đá World Cup 2022? Hai tuyến cáp quang đang dừng hoạt động cùng lúc khiến nhiều người lo lắng việc xem trực tiếp bóng đá các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022 bị ảnh hưởng.

Hai tuyến cáp quang đang dừng hoạt động cùng lúc khiến nhiều người lo lắng việc xem trực tiếp đá bóng các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022 bị ảnh hưởng.

Những ngày qua, nhiều người dùng Internet cho biết, họ đã cảm nhận được vận tốc truy cập Internet trở nên chậm chạp với các công ty quốc tế như Facebook, YouTube,… Điều này còn có thể là ảnh hưởng của việc tuyến cáp quang biển AAE-1 gặp sự cố từ hôm 26/5 (chưa rõ thời gian khắc phục) cùng lúc tuyến cáp quang APG đang được bảo trì.

Đứt cáp quang liệu có ảnh hưởng xem trực tiếp bóng đá World Cup 2022?            

Trận Việt Nam – Indonesia tại vòng sơ loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được phát sóng ổn định phục vụ người hâm mộ đá bóng xem qua màn ảnh nhỏ.

Đường truyền Internet quốc tế gặp sự cố ngay thời điểm người hâm mộ đá bóng toàn quốc đang dõi theo các tuyển thủ quốc gia tranh tài vòng sơ loại 2 – bảng G World Cup 2022 tại UAE, khiến nhiều người lo âu việc coi trực tiếp các trận bóng bị ảnh hưởng.

Trả lời thắc mắc này, đại diện một số nhà cung cấp dịch vụ Internet kèm truyền hình tại Việt Nam khẳng định, họ đã có phương án định tuyến băng thông để có hạn nhiều nhất ảnh hưởng khi người sử dụng truy cập Internet quốc tế. Còn tín hiệu truyền hình trong nước nói riêng và các cửa hàng Internet trong nước nói chung khỏi bị ảnh hưởng gì.

Đối với truyền hình trực diện đá bóng các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại UAE, đại diện Next Media (đơn vị nắm giữ bản quyền) cho biết, tín hiệu truyền từ UAE về Việt Nam sử dụng vệ tinh nên tận gốc tránh bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển mới đây.

Ngoài ra, với các buổi lễ lớn như thế này, các bên liên quan luôn ưu tiên băng thông và các giải pháp công nghệ sao cho đảm bảo độ ổn định cao nhất. Khi tín hiệu đã ổn định từ UAE về tới Việt Nam, quá trình sau đó sẽ không còn là vấn đề với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và các nhà sản xuất đơn vị truyền hình như FPT, VNPT, Viettel, K+,…

Với FPT Telecom, nhà mạng này khẳng định sẽ không nên để khách hàng bị gián đoạn xúc cảm khi dùng các cửa hàng trên Internet, đặc biệt sắp tới có trận Việt Nam – Malaysia sẽ phát sóng trực diện trên truyền hình.

Còn với VNPT, nhà mạng này đã chủ động điều hướng, cân tải đến các hướng cáp khác đang hoạt động ổn định như CSC, AAG, IA, SMW3. Hiện, VNPT cũng đang tích cực kết hợp cùng các công ty CNTT, đối tác liên quan để kiểm tra, khắc phục những vấn đề liên quan tới kết nối Internet quốc tế.

Tại Việt Nam, hiện đang sẵn có những cách xem truyền hình thông dụng là IP TV (đường truyền dành riêng của công ty truyền hình với đầu giải mã cho mỗi thuê bao), OTT (xem trực tuyến qua mạng Internet dùng chung), vệ tinh (sử dụng chảo hoặc ăng-ten để thu phát tín hiệu mà chẳng cần Internet),…

Với việc sử dụng đường truyền riêng, IP TV sẽ tránh bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển quốc tế. OTT cũng đảm bảo ổn định nhất lúc máy chủ cửa hàng đặt nội địa và được thiết kế đủ tải phục vụ người truy cập. Riêng với cách dùng chảo, tín hiệu truyền hình cũng đều có thể bị ảnh hưởng những lúc trời mưa to hay bị che khuất bởi các vật cản.

Sau khi hủy diệt Indonesia với tỉ số 4 – 0 ở trận đấu hôm 7/6, ngày 11/6 và 15/6 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục hai trận đấu quan trọng gặp Malaysia và chủ nhà UAE. Hành trình của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tại vòng sơ loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đang rất thành công với sự tiếp lửa của hàng chục triệu cổ động viên tại Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/dut-cap-quang-lieu-co-anh-huong-xem-truc-tiep-bong-da-world-cup-2022-502021106… Nguồn: http://danviet.vn/dut-cap-quang-lieu-co-anh-huong-xem-truc-tiep-bong-da-world-cup-2022-50202110614464377.htm

Dut cap quang, xem truc tiep bong da

Nội dung Đứt cáp quang liệu có ảnh hưởng xem trực tiếp bóng đá World Cup 2022? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--