Elon Musk ám chỉ cha đẻ Ethereum là 'kẻ sợ chó' – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Elon Musk ám chỉ cha đẻ Ethereum là 'kẻ sợ chó' – Công Nghệ Số hóa Elon Musk gây tranh cãi trong cộng đồng khi không dùng lập luận để phản bác lại Buterin – cha đẻ của Ethereum mà đăng tweet ám chỉ: "Anh ấy sợ chó". – Công Nghệ

Tranh cãi giữa Elon Musk và Vitalik Buterin về tương lai của Dogecoin nổ ra từ hồi giữa tháng 5, khi CEO Tesla cho rằng đồng bạc ảo này sẽ đi đầu thị trường nếu như nó có thể tăng kích cỡ khối so với hiện nay.

“Lý tưởng đặc biệt là Doge có thể bức vận tốc giải quyết và kích thước khối lên gấp 10 lần, giảm phí giao dịch đi 100 lần. Sau đó nó sẽ cất cánh”, Elon Musk bình luận hôm 16/5. Trên tài khoản cá nhân, Musk cũng liên tục khẳng định những tính toán của mình là có cơ sở và Dogecoin trước sau gì cũng trở thành tiền tệ thông dụng của trái đất.

Nhưng Vitalik Buterin không đồng tình với Musk. Cha đẻ của Ethereum – tiền điện tử có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường, đã đăng những tư liệu dài để minh chứng những giới hạn trong khả năng mở rộng chuỗi blockchain. “Hệ thống kiến trúc mạng lưới blockchain hiện giờ buộc phải đánh đổi giữa khả năng mở rộng kích thước với tính phi tập trung hóa. Thách thức lớn số 1 với việc tăng kích cỡ khối là sẽ xâm phạm đến các đặc tính cơ bản tạo ra chuỗi blockchain và việc tập trung hoá cao độ”, Buterin nói.

Buterin nhấn mạnh sự cần có của việc phân quyền để loại bỏ nguy cơ mạng có 1 điều lỗi duy nhất và các biện pháp bảo quản mà một mạng phân tán rộng rãi được hưởng để chống lại các cuộc tiến công phối hợp. Ông nói thêm rằng sự phân quyền không thể đạt được nếu không có một số người dùng đều đặn tự do chạy các nút.

Elon Musk ám chỉ cha đẻ Ethereum là 'kẻ sợ chó' - Công Nghệ Số hóa

Elon Musk dùng ảnh chế, ám chỉ Buterin là “kẻ sợ chó” sau khi cha đẻ Ethereum đưa ra các lập luận chứng minh nhận định của Musk về sau này của Dogecoin là thiếu căn cứ.

Chia sẻ của Buterin nhận được không ít cỗ vũ của giới chuyên gia và cộng đồng đầu tư tiền điện tử. Mọi người chờ đón Musk sẽ dùng những hiểu biết của mình để phản bác lại, nhưng thay vào đó, CEO Tesla dùng một ảnh chế chó Shiba theo đẳng cấp bộ phim kinh điển năm 1975 – Jaws. Dòng tweet ám chỉ: “Anh ta sợ chó”.

Bài viết của Musk tiếp tục gây tranh cãi sâu sắc trên mạng xã hội. Sau một ngày đăng tải, tweet thu hút 61,3 nghìn lượt thích, hơn 6 nghìn lượt bình luận và 16,4 nghìn lượt retweet.

Tài khoản Rockybalboa bình luận: “Cha đẻ Ethereum sợ Dogecoin? Tôi cá là bạn đang tweet trong mơ. Chúng tôi thích ông vì tình yêu với Dogecoin nhưng lần này ông không thể 'đánh sập' Ethereum như với Bitcoin”. Nhiều người dùng khác lên tiếng buộc tội Musk đang “lái” thị trường và trục lợi bằng phương pháp đầu cơ. Một số người khác cũng đặt nghi vấn mục tiêu của Musk khi liên tiếp cỗ vũ Dogecoin là gì?

Ngược lại, vẫn có không ít người ủng hộ Musk và gọi ông là nhà tiên tri. “Tôi luôn dõi theo từng bình luận của anh. Tôi đã kịp bán hết Bitcoin khi Tesla không còn nhận phải trả bằng đồng này và chuyển qua mua Dogecoin. Giờ tôi sẽ ngồi chờ đồng này lên giá rồi kiếm lợi nhuận trong khi những người khác còn bận chỉ trích anh”, người dùng Boozemoon bình luận.

Những người như Buterin thừa nhận, điểm yếu của tiền mã hoá là dễ chịu sự tác động bởi những đại gia xem chúng như thú vui. Musk là thí dụ sinh động nhất cho biết chỉ một dòng bình luận của ông có thể khuấy động cả thị trường tiền số. “Cộng đồng tiền mã hóa chỉ mới biết đến những dòng tweet của Elon Musk cuối năm ngoái và đầu năm nay. Mọi thứ có vẻ hơi điên rồ chút ít nhưng cũng dễ hiểu. Thị trường rồi sẽ rút ra bài học, Elon sẽ không có ảnh hưởng như vậy mãi mãi”, cha đẻ của Ethereum bình luận.

Thiên An

Elon Musk, Ethereum, Dogecoin, Vitalik Buterin, Đời sống số hóa, Ghi nhận

Nội dung Elon Musk ám chỉ cha đẻ Ethereum là 'kẻ sợ chó' – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--