Elon Musk ám chỉ Tesla đã bán sạch Bitcoin, bỏ ngỏ tương lai tiền ảo

--
Web Techviewz có bài: Elon Musk ám chỉ Tesla đã bán sạch Bitcoin, bỏ ngỏ tương lai tiền ảo Không lâu sau khi tuyên bố Tesla không bán xe bằng Bitcoin, giờ đây CEO Elon Musk của công ty lại xát muối vào các nhà đầu tư loại tiền ảo này.

Không lâu sau khi phát biểu Tesla không bán xe bằng Bitcoin, giờ đây CEO Elon Musk của cửa hàng lại xát muối vào các nhà đầu tư loại tiền ảo này.

Mặc dù không trực diện xác nhận thông tin Tesla đã bán sạch Bitcoin nhưng một đoạn retweet của Musk với tweet tới từ người dùng Twitter mang tên @CryptoWhale hình như ám chỉ điều này. Theo đó, đáp lại đoạn tweet của @CryptoWhale với nội dung “Các nhà khai thác Bitcoin sẽ tự tát mình vào quý tới khi họ phát giác ra Tesla đã bán hết số tiền điện tử còn sót lại của họ. Với lượng căm ghét @elonmusk đang ngày càng gia tăng, tôi sẽ không đổ lỗi cho anh ấy…” hôm 16/5, ông Musk trả lời ngắn gọn: “Thật vậy”.

Elon Musk ám chỉ Tesla đã bán sạch Bitcoin, bỏ ngỏ tương lai tiền ảo            

Đoạn retweet được Elon Musk trả lời đầy ẩn ý trước câu hỏi của @CryptoWhale.

Điều này như ám chỉ đến việc Tesla sẽ bán số Bitcoin còn lại của mình và dẫn đến việc giá trị mỗi Bitcoin lại tiếp tục sụt giảm mạnh gần 8%, xuống chỉ từ khoảng 44.000 USD. Trước đó, khi ông Musk cho biết Tesla ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin để mua xe, giá trị Bitcoin đã hạ xuống 5%.

Khá thú vị, ở thời điểm đó ông Musk nói rằng Tesla dự định sở hữu số Bitcoin hiện có thay vì bán chúng đi và dự định sử dụng nó cho những giao dịch ngay khi việc khai thác Bitcoin chuyển đổi sang nguồn khai thác bền vững hơn. Cần nhớ, các động thái gần đây của Musk khiến nhiều người nghi ngờ ông là kẻ đầu cơ tiền ảo để kiếm lãi dựa trên danh tiếng “ủng hộ tiền ảo” của mình.

Chiêu bài thổi giá tiền ảo của các nhân vật nổi tiếng?

Ông Musk từng nhiều đợt bày tỏ cỗ vũ tiền ảo, kể cả cả Bitcoin, và đỉnh điểm là việc đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin trong hồ sơ mà Tesla trình lên SEC vào tháng 2/2012. Điều này đã khiến giá trị Bitcoin tăng mạnh. Tuy nhiên, trong báo cáo tài chính quý 1/2021, Tesla cho thấy đã bán phần nào Bitcoin của mình và “thu lãi ròng” số tiền trị giá 101 triệu USD và giúp tăng doanh số ròng của dịch vụ lên mức cao kỷ lục trong quý đó. Trong trường hợp Musk đã bán hết lượng Bitcoin hiện có, doanh thu mà đơn vị ông thu về trong quý ii từ Bitcoin chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với quý 1.

Elon Musk ám chỉ Tesla đã bán sạch Bitcoin, bỏ ngỏ tương lai tiền ảo            

Elon Musk đang lợi dụng sự nổi tiếng của mình để kiếm lợi từ tiền ảo?

Chưa dừng lại ở đó, vào tuần trước Musk lại bất ngờ đăng tweet tập trung vào Dogecoin, loại đồng bạc ảo mới mà ông cho thấy liên doanh hàng không vũ trụ của mình là SpaceX sẽ chấp nhận Dogecoin như một khoản phải trả để thi hành “Sứ mệnh DOGE-1 lên Mặt Trăng”. Ngay sau đó, giá đồng tiền này đã tăng lên.

Với ý kiến thay đổi liên tục đối với tiền ảo đã khiến giá trị của nó tăng/giảm sau các tweet của Musk, khiến nhiều người nổi tiếng đã chỉ trích ông. Một trong những nhà đầu tư mạo hiểm có ảnh hưởng lớn là Fred Wilson – đối tác sáng lập Union Square Ventures – cho rằng “Anh ấy (Musk) đang chơi trò chơi. Thật khó để coi bất cứ ai làm điều ấy một cách nghiêm túc. Tôi đã đánh mất sự tôn trọng cao lớn đối với anh ấy trong năm qua vì điều đó. Sự tôn trọng thâm thúy của tôi đối với các gì anh ấy làm bằng tài năng của mình ít hơn những gì anh ấy làm với những tweet của mình”.

Việc dựa vào các tài khoản nổi tiếng để lôi kéo nhà đầu tư vào tiền ảo và đẩy giá trị tiền ảo tăng đều đang trở nên đáng báo động khi gần đây, ngày 11/5, tài khoản Facebook chính thức (có dấu tick xanh) của nhiều người nổi tiếng trong giới showbiz Việt Nam như Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm,… đã đồng loạt đăng tình trạng y hệt nhau liên quan tới thị trường tiền ảo. Trong bài đăng có hashtag và nhắc tới nhiều loại tiền ảo đang gây “sốt” và cả chưa hiện hữu danh xưng trên thị trường, nhưng vẫn không khó để cộng đồng mạng nhận biết đồng tiền chủ đích được nhắc tới là FTX, Dogecoin hay SHIBA.

Nhưng chỉ sau một đêm, những bài đăng này sẽ không còn hiện diện 1 cách khó hiểu. Khi truy cập vào các tài khoản Facebook nói trên, hay thấy những bình luận của Facebooker “đá xéo” Ngọc Trinh hay Nam Thư… khi đã chia sẻ thông tin được nghĩ rằng quảng cáo trá hình. Chủ nhân của các tài khoản nổi tiếng hiện vẫn im lặng trước hành động đăng rồi xóa không rõ lý do.

Elon Musk ám chỉ Tesla đã bán sạch Bitcoin, bỏ ngỏ tương lai tiền ảo            

Người dùng được cảnh giác trước những lời quảng bá tiền ảo trá hình của các nhân vật nổi tiếng.

Người Việt cần thận trọng

Trước sự đoái hoài đến những loại tiền ảo, một chuyên gia nhận định “Tất nhiên sẽ có người giàu lên nhanh chóng nhờ mua đúng thời điểm giá thấp và bán ra đúng lúc giá cao, nhưng phải nhìn vào bản chất là nó không tạo ra giá trị kinh tế thực tiễn nào cho xã hội, mà trái lại còn làm nhiễu loạn thị trường. Người thắng thì tung hô, còn người thua thì ít được nhắc tới – họ mang hết vốn liếng đầu tư vào tiền ảo và mất sạch hoặc chỉ gỡ lại được 1 phần rất nhỏ. Nói chung, đầu tư tiền ảo như một canh bạc”.

Trước đó, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021, trả lời báo chí về vấn đề đầu tư tiền ảo, ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) xác nhận gần đây vấn đề đầu tư vào tiền ảo rộ lên. Theo ông, từ năm 2012 – 2013 đã đặt ra câu chuyện này và năm 2014 đã có tinh thần lãnh đạo của Chính phủ rất rõ ràng, định vị tiền ảo là tiền nào.

Ông Tú nhấn mạnh “Ví dụ như tiền Bitcoin hoặc một số loại tiền khác có phải là tiền pháp lệnh của chúng ta không? Chúng tôi khẳng định không phải đồng tiền pháp lệnh! Nó là loại gia tài ảo, tiền ảo được mã hóa, là sản phẩm hiện đại của sự đi lên công nghiệp”. Ông nói thêm “Nó không phải phương tiện thanh toán và luật pháp Việt Nam không cho phép thi hành chức năng của đồng tiền pháp lệnh tại Việt Nam”.

Nguồn: http://danviet.vn/elon-musk-am-chi-tesla-da-ban-sach-bitcoin-bo-ngo-tuong-lai-tien-ao-5020211751… Nguồn: http://danviet.vn/elon-musk-am-chi-tesla-da-ban-sach-bitcoin-bo-ngo-tuong-lai-tien-ao-50202117516285882.htm

tiền ảo, Elon Musk, Tesla, Bitcoin, thổi giá, Dogecoin

Nội dung Elon Musk ám chỉ Tesla đã bán sạch Bitcoin, bỏ ngỏ tương lai tiền ảo được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--