Elon Musk công kích App Store – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Elon Musk công kích App Store – Tin Công Nghệ Số hóa Tỷ phú Elon Musk cáo buộc App Store đang đánh thuế Internet, đồng thời lên tiếng ủng hộ Epic Games trong cuộc chiến pháp lý với Apple. – Tin Công Nghệ

“Phí hoa hồng trên App Store của Apple thực tiễn là hình thức đánh thuế ngoài nước với Internet. Epic đã đúng”, đại gia Elon Musk viết trên Twitter hôm 30/7.

Elon Musk công kích App Store - Tin Công Nghệ Số hóa

Tỷ phú Mỹ Elon Musk. Ảnh: Reuters.

Musk nhắc đến đến cuộc chiến pháp lý giữa Epic Games với Apple được khai mào từ tháng 8/2020. Để tránh “phí hoa hồng” 30% trên App Store, Epic Games đã đem ra phương thức phải trả riêng của game ăn khách Fortnite . Ngay sau đó, Apple thẳng tay xoá game khỏi kho ứng dụng của hãng và khiến Epic Games đâm đơn kiện.

“Áp lực cạnh tranh có thể buộc Apple giảm phí, nhưng Apple và Android đang độc chiếm thị trường điện thoại. Khi sự thân thuộc với giao diện được tính đến, nó gần như là thế độc quyền. Phí hoa hồng 30% được Apple che giấu khỏi người dùng, nếu không họ sẽ hứng phải sự chỉ trích dữ dội”, Musk nói thêm.

Cuộc chiến giữa Epic Games và Apple là một trong các sự kiện thu hút nhiều chú ý của giới công nghệ. Nếu Epic Games thành công, Apple bắt buộc phải đối diện với nhiều thử thách hơn trong thời gian tới. Họ bị tác động sức ép điều tiết lại mức hoa hồng 30% trên kho phần mềm và thoả thuận có lợi hơn cho các nhà phát triển trong tương lai.

Điệp Anh (Theo Apple Insider )

Elon Musk, Apple, App Store, Epic Games, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Elon Musk công kích App Store – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--