Elon Musk gây tranh cãi vì ủng hộ tiền điện tử – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Elon Musk gây tranh cãi vì ủng hộ tiền điện tử – Công Nghệ Số hóa Musk tuyên bố ủng hộ tiền điện tử hơn tiền định danh nhưng nhiều người không tin vì trước đó ông liên tục có những phát ngôn trái ngược. – Công Nghệ

“Anh nghĩ sao về việc bị nhiều người ghét do liên quan đến tiền điện tử”, người dùng Shifo đặt câu hỏi trên Twitter của Elon Musk. CEO của Tesla tức thì trả lời: “Cuộc chiến thực sự là giữa tiền pháp định và tiền điện tử. Sau khi cân nhắc, tôi ủng hộ cái sau”.

Tiền pháp định hay còn gọi là tiền tệ hợp pháp do nhà nước ban hành, được dùng ở hầu hết các nền kinh tế tối tân và không liên quan đến bất kỳ gia tài có mức giá trị nào như vàng, bạc, kim cương. Số lượng tiền pháp định lưu thông trên thị trường sẽ có khống chế bởi chính phủ để đáp ứng không diễn ra tình trạng lạm phát, làm ưu đãi trị đồng tiền.

Elon Musk gây tranh cãi vì ủng hộ tiền điện tử - Công Nghệ Số hóa

Elon Musk liên tục khẳng định mình “vô can” trong lần Bitcoin rớt giá gần đây nhưng một số nhà phân tích chỉ ra khả năng CEO Tesla cũng có thể đã thao túng thị trường để kiếm lời.

Tuyên bố của Musk thu hút gần 61 nghìn lượt thích và hơn 5 nghìn lượt bình luận và hơn 2 nghìn lượt retweet trong gần đầy 24 giờ. Tuy nhiên phản hồi của Musk vẫn vấp phải nhiều tranh cãi của cộng đồng.

“Chúng mình đã tay trắng vì tin theo những phát ngôn ngẫu hứng của anh về tiền điện tử. Đã đến lúc anh phải chia sẻ 'nỗi đau' của những người đang theo dấu mình. Đừng thao túng thị trường để kiếm doanh thu nữa Musk”, tài khoản Adam Tibor bình luận và thu được hàng trăm lượt thích.

Tuy nhiên, ít nhiều người bảo quản Musk cho rằng: “Bạn nên đầu tư theo hiểu biết và phân tích của mình chứ không nên đổ lỗi cho ai cả. Mọi người tự 'giết' chính mình chứ không liên quan gì đến Musk”, tài khoản Marty viết.

Nguyên nhân cộng đồng tranh cãi về việc Musk ủng hộ tiền điện tử vì ông thường có những phát ngôn bất nhất về sau này đồng tiền này. Lần gần nhất Musk đề cập đến cuộc chiến giữa tiền định danh và tiền điện tử là vào tháng 12/2020. Khi đó ông tweet rằng: “Bitcoin gần như là một loại tiền định danh”. Nhưng hai tháng sau, Musk lại nói: “Khi tiền pháp định có lãi suất âm, chỉ có kẻ ngốc mới không tìm tới các nguồn đầu tư khác”. Mới đây, ông lại khiến thị trường tiền điện tử lao dốc khi thông báo Tesla ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin vì lo ngại việc khai thác ảnh hưởng đến môi trường.

Ngay sau đó, Musk lại tiếp tục lên tiếng thanh minh và thể hiện sự ủng hộ của mình với thị trường tiền điện tử. Trước đó, ngày 21/5, Musk nói: “Tôi chưa và sẽ không bán bất kỳ đồng Dogecoin nào”. Trước đó vài giờ, Elon Musk cũng lên Twitter đăng hình ảnh một chiếc máy tính xách tay và đồng tiền 1 USD nhưng có hình ảnh chó Shiba, kèm tweet “Doge trong cửa sổ có mức giá bao nhiêu”.

Theo hoạch toán của Coindesk, giá Bitcoin đã tăng lên 38.370 USD sau dòng thông báo hôm 22/5 của Elon Musk. Tuy nhiên, người sử dụng Twitter đã quen với những phát ngôn mâu thuẫn của tỷ ph

Trong lần gần nhất xuất hiển thị trên một chương trình truyền hình, Musk đã đã gọi Dogecoin là “tương lai của tiền tệ” và là “phương tiện tài chính chẳng thể ngăn cản, nó sẽ tiếp cận thế giới”.

Khương Nha (theo Business Insider )

Elon Musk, Bitcoin, Dogecoin, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Elon Musk gây tranh cãi vì ủng hộ tiền điện tử – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--