Elon Musk gián tiếp chế giễu Anonymous – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Elon Musk gián tiếp chế giễu Anonymous – Công Nghệ Số hóa Elon Musk đăng hai biểu tượng cảm xúc "cười ra nước mắt" dưới một video giả mạo nhóm Anonymous. – Công Nghệ

Ngày 5/6, tài khoản Anonymous trên YouTube đăng video dài 3 phút gửi tới Elon Musk, nói rằng tỷ phú này sở hữu ảnh hưởng với thị trường tiền ảo và đã lạm dụng nó thông qua những dòng tweet trên mạng xã hội. Nhóm hacker cảnh báo CEO Tesla “hãy đợi đấy”.

Ngày 8/6, tài khoản Twitter mang tên Not Financial Consulting đăng một video nhại lại video trên với tiêu đề Anonymous Part II .

Elon Musk gián tiếp chế giễu Anonymous - Công Nghệ Số hóa

Elon Musk cười khi xem video mạo xưng Anonymous.

“Đây là một thông điệp khác từ Anonymous dành riêng cho Elon Musk. Chúng tôi sẽ tiếp tục vạch trần ông, chúng tôi không bao giờ dừng lại. Thông điệp của chúng tôi hôm nay là Tesla về cơ bản là vô giá và các nhà đầu tư nên bỏ chạy, chứ không phải chỉ bước ra, khỏi địa thế của mình. Bán tất cả, hoặc mất tất cả”, nhân vật đeo mặt nạ trong video giả mạo nói.

Khi nhân vật này đang đem ra lời cảnh báo, một tiếng nói khác chen vào: “Đợi đã, ông có phải Gordon Johnson – người luôn đánh giá sai về Tesla lâu năm qua?”. Gordon Johnson, CEO của GLJ Research, là nhà phân tích luôn cho là Tesla được định giá cao quá ở Phố Wall.

Sau lúc xem video, Musk đáp lại ngắn gọn bằng hai biểu tượng cảm xúc “dở khóc dở cười”. Tỷ phú Elon Musk đều đặn khiến giới đầu tư tiền số “chóng mặt” bởi các dòng tweet “lật kèo” về Bitcoin, khiến giá đồng tiền này tăng giảm liên tục.

Theo Futurism , clip châm biếm này được thực hành với hàm ý rằng nhóm hacker Anonymous không hề đứng sau những lời cảnh báo hồi đầu tuần, mà chính là các nhà đầu tư đang hờn dỗi với sự bất thường của Musk. Thực tế, tài khoản Anonymous thông dụng nhất – YourAnonNews cùng một tài khoản Anonymous thông dụng khác là @BscAnon trên Twitter, đã phủ nhận vai trò của nhóm trong video.

Video được đăng trên trang YouTube Anonymous được tạo vào tháng 12/2015 và chỉ có 152.000 người theo dõi, khi đang kênh YouTube được coi rằng chính thức của Anonymous đạt 3,51 triệu người đăng ký.

Minh Minh

Elon Musk, Anonymous, Bitcoin

Nội dung Elon Musk gián tiếp chế giễu Anonymous – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--