Elon Musk gọi Dogecoin là 'tương lai của tiền tệ' – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Elon Musk gọi Dogecoin là 'tương lai của tiền tệ' – Công Nghệ Số hóa Elon Musk cho rằng Dogecoin sẽ thông dụng trong tương lai, dù đồng tiền này đang được xem là trò đùa của giới tiền mã hóa. – Công Nghệ

“Đó chính là tương lai của tiền tệ”, Elon Musk trả lời cho câu hỏi “Dogecoin là gì?” của một người theo dõi trong chương trình Saturday Night Live (SNL) phát sóng ngày 9/5. “Đó là một phương tiện tài chính sẽ chiếm lĩnh thế giới”.

Elon Musk gọi Dogecoin là 'tương lai của tiền tệ' - Công Nghệ Số hóa

Elon Musk là người nhiều lần lên tiếng cỗ vũ Dogecoin. Ảnh: Fox Business .

Elon Musk đã nhiều đợt nhắc đến Dogecoin tại SNL. Mở đầu chương trình, Maye Musk – mẹ của Elon Musk – xuất hiện cùng con trai trên sân khấu nhân Ngày của mẹ. Bà mong rằng phần quà mình thu được từ con mình sẽ không phải Dogecoin. Tuy nhiên, đại gia vui vẻ đáp lại rằng “Đúng là Dogecoin đấy”.

Bên cạnh đó, Elon Musk cũng ví von Dogecoin “giống một tờ USD trong ngoài nước thật”. Ông nhắc lại lời nói “To the moon” – câu cửa miệng của 1 hội nhóm ủng hộ Dogecoin trên Reddit mang tên Wall Street Bets. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu Dogecoin có phải là “mánh” làm tiền không, đại gia này gật đầu.

Trước khi xuất hiển thị trên SNL, Elon Musk đã nhắc Dogecoin nhiều lần trên Twitter, tự gọi mình là “Dogefather”. Ông cũng từng khiến giá đồng tiền này tăng 100% chỉ sau một tweet.

Bất chấp sự cỗ vũ của Elon Musk với Dogecoin, giá trị của tiền kỹ thuật số này đã giảm mạnh sau chương trình SNL. Sự kiện này được giới cỗ vũ Dogecoin theo dõi chặt chẽ và kỳ vọng giá trị của chúng sẽ tăng đều mức 1 USD. Nhưng sau đó, đồng bạc này đã từ 0,7 USD xuống còn 0,4 USD, trước khi hồi phục ở mức 0,49 – 0,5 USD.

Dogecoin là tiền điện tử được tạo ra vào năm 2013, có biểu tượng hình chó Shiba. Ban đầu, nó được xem là trò đùa, nhưng đã tăng tăng 800% trong tháng qua và 2.000% tính từ lúc đầu năm nhờ sự ủng hộ của 1 loạt danh xưng lớn, gồm Elon Musk, triệu phú Mark Cuban và rapper Snoop Dogg.

Bảo Lâm (theo Business Insider )

Elon Musk, Dogecoin, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Elon Musk gọi Dogecoin là 'tương lai của tiền tệ' – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--