Elon Musk nỗ lực vực dậy thị trường tiền điện tử – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Elon Musk nỗ lực vực dậy thị trường tiền điện tử – Công Nghệ Số hóa Sau khi bị chỉ trích khi thị trường tiền điện tử thủng đáy, Elon Musk liên tục ủng hộ các đồng tiền mã hóa, nhằm vực dậy thị trường. – Công Nghệ

“Anh nghĩ sao về việc bị nhiều người ghét do liên quan đến tiền điện tử”, người dùng Shifo đặt câu hỏi trên Twitter của Elon Musk. CEO của Tesla tức thì trả lời: “Cuộc chiến thực sự là giữa tiền pháp định và tiền điện tử. Về sự cân bằng, tôi cỗ vũ cái sau”.

Tiền pháp định hay còn gọi là tiền tệ hợp pháp do chính phủ ban hành, được sử dụng ở hầu hết các nền kinh tế hiện đại và không liên quan đến bất kỳ gia tài có mức giá trị nào như vàng, bạc, kim cương. Số lượng tiền pháp định lưu thông trên thị trường sẽ được khống chế bởi chính phủ để đảm bảo không xảy ra tình trạng lạm phát, làm khuyến mãi trị đồng tiền.

Elon Musk nỗ lực vực dậy thị trường tiền điện tử - Công Nghệ Số hóa

Elon Musk liên tục khẳng định mình “vô can” trong lượt Bitcoin rớt giá mới đây nhưng một số nhà phân tích chỉ ra khả năng CEO Tesla cũng có thể đã thao túng thị trường để kiếm lời.

Tuyên bố của Musk được hàng chục nghìn lượt yêu mến trên mạng xã hội. Khi thị trường tiền điện tử liên tiếp thủng đáy vào đầu tuần, nhiều người người đã đổ lỗi cho ông khi ông thông báo Tesla ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin. Ngay sau đó, Musk nhiều đợt lên tiếng thanh minh và thể hiện sự ủng hộ của mình với thị trường tiền điện tử. Trước đó vào trong ngày 21/5, Musk nói: “Tôi chưa và sẽ không bán bất kỳ đồng Dogecoin nào”. Trước đó vài giờ, Elon Musk cũng lên Twitter đăng hình ảnh một cái máy tính xách tay và đồng bạc 1 USD nhưng có hình ảnh chó Shiba, kèm tweet “Doge trong cửa sổ có mức giá bao nhiêu”.

Theo hoạch toán của Coindesk, giá Bitcoin đã tăng đều 38.370 USD sau dòng thông báo hôm 22/5 của Elon Musk. Tuy nhiên, người dùng Twitter đã quen với những phát ngôn mâu thuẫn của đại gia gốc Nam Phi về tương lai của tiền điện tử. Lần gần nhất Musk đề cập đến cuộc chiến giữa tiền định danh và tiền điện tử là vào tháng 12/2020. Khi đó ông tweet rằng: “Bitcoin gần như là một loại tiền định danh”. Nhưng hai tháng sau, Musk lại nói: “Khi tiền pháp định có lãi suất âm, chỉ có kẻ ngốc mới không tìm tới các nguồn đầu tư khác”.

Trong lần gần nhất xuất hiển thị trên một chương trình truyền hình, Musk đã đã gọi Dogecoin là “tương lai của tiền tệ” và là “phương tiện tài chính không thể ngăn cản, nó sẽ tiếp cận thế giới”.

Khương Nha (theo Business Insider )

Elon Musk, Bitcoin, Dogecoin, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Elon Musk nỗ lực vực dậy thị trường tiền điện tử – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--