Elon Musk 'quay lưng' với Bitcoin – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Elon Musk 'quay lưng' với Bitcoin – Công Nghệ Số hóa Elon Musk cho biết Tesla đã dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi mua xe do lo ngại việc khai thác tiền điện tử này gây ảnh hưởng đến môi trường. – Công Nghệ

“Tesla đã dừng việc chọn tậu xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin ngày càng gia tăng, nhất là than – loại nguyên liệu có lượng khi thải tồi tệ nhất trong các dòng nhiên liệu. Nó đi cùng với cái giá quá đắt đối với môi trường”, Elon Musk viết trên Twitter.

Elon Musk 'quay lưng' với Bitcoin - Công Nghệ Số hóa

Thông báo của Elon Musk về Tesla không chấp nhận phải trả bằng Bitcoin.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Tesla cũng cho biết trung tâm sẽ còn sở hữu Bitcoin và không bán chúng, đồng thời tìm kiếm giải pháp phải trả thay thế bằng các loại tiền điện tử thân thiện với môi trường. “Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào. Chúng tôi dự định sử dụng cho các giao dịch khi việc khai thác chúng chuyển đổi sang dạng năng lượng bền vững hơn. Chúng tôi cũng đã và đang xem xét các loại tiền điện tử khác sử dụng dưới 1% năng lượng hoặc giao dịch so với Bitcoin”, Musk tiếp tục.

Ngay sau thông báo của Elon Musk trên Twitter, giá Bitcoin bất ngờ tụt xuống mức 48.000 USD mỗi đồng, trước khi về trở lại mức 50.000 USD. Đây là mức thấp nhất trong vòng vài ba tháng trở lại đây.

Elon Musk là một trong số người công khai ủng hộ Bitcoin. Tesla cũng bắt đầu chấp nhận phải trả xe điện bằng tiền điện tử này. Công ty cũng từng mua số Bitcoin hơn 1,5 tỷ USD hồi đầu năm, sau đó bán đi một phần. Số lượng Bitcoin bán ra góp một phần không nhỏ vào lợi nhuận Tesla quý I/2021.

Ngoài Tesla, một số công ty như Square, Metromile và Nexon cũng từng đổ xô vào Bitcoin. Một số ngân hàng lớn phố Wall cũng timg cách cung cấp tiền số này cho khách hàng.

Bảo Lâm (theo CNBC )

Tesla, Elon Musk, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Elon Musk 'quay lưng' với Bitcoin – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--