Elon Musk: 'Tôi chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin' – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Elon Musk: 'Tôi chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin' – Công Nghệ Số hóa Tỷ phú Elon Musk thừa nhận trên Twitter rằng ông đang sở hữu Bitcoin nhưng chưa bán đồng nào. – Công Nghệ

Trong một tweet trên Twitter, Dave Portnoy – một blogger khá nổi tiếng tại Mỹ – nghĩ rằng Elon Musk mua Bitcoin, sau đó “bơm thổi” đồng tiền này lên để bán kiếm lời. Tweet này xuất hiện sau khi Tesla công bố mức lãi kỷ lục, một phần trong đấy nhờ bán Bitcoin.

Elon Musk: 'Tôi chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin' - Công Nghệ Số hóa

Elon Musk gián tiếp công nhận đang nắm giữ Bitcoin nhưng vẫn giữ đồng bạc ảo này.

Elon Musk đã tức thì bác bỏ quan điểm của Portnoy. “Không, anh nói không đúng. Tôi chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin nào của mình cả”, ông phủ nhận. “Việc Tesla bán 10% cổ phần đang sở hữu về cơ bản chỉ để minh chứng tính thanh khoản của Bitcoin như 1 biện pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán”.

Trong quá khứ, Elon Musk thường né tránh mọi câu hỏi về Bitcoin cũng như con số mà ông nắm giữ. Thay vào đó, ông ủng hộ Dogecoin – đồng tiền từng bị xem là trò đùa của giới tiền ảo.

Tesla là công ty đầu tiên bỏ ra hàng tỷ USD để mua Bitcoin. Hồi tháng 2, Tesla đã tạo ra cơn sốt khi thông báo rót 1,5 tỷ USD cho tiền ảo này và cho thấy cũng có thể có thể tiếp tục đầu tư vào tiền điện tử. Hiện tại, Tesla cũng chấp nhận cho khách hàng tậu xe trả bằng Bitcoin.

Tesla đã bán phần nào Bitcoin sở hữu trong quý trước mắt của năm 2021, thu về 272 triệu USD. Lợi nhuận quý này của hãng xe điện đạt 438 triệu USD, 101 triệu USD trong đó đến từ việc bán Bitcoin.

Bảo Lâm (theo Cointelegraph )

Elon Musk, Tesla, Bitcoin, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Elon Musk: 'Tôi chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin' – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--