Face ID trên iPhone 13 có kích thước bằng nửa iPhone 12 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Face ID trên iPhone 13 có kích thước bằng nửa iPhone 12 – Công Nghệ Số hóa Cảm biến Face ID trên iPhone 13 sẽ được Apple thu gọn từ 40 đến 50% so với iPhone 12, giúp phần "tai thỏ" nhỏ hơn. – Công Nghệ

Trích dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Digitimes cho biết Apple đang phát triển Face ID nhỏ hơn đáng kể để chuẩn bị cho iPhone và iPad Pro ra mắt năm 2021. Hệ thống này sẽ sử dụng chip VCSEL được thiết kế lại để giải quyết hình ảnh thu từ Face ID. Dù thiết kế nhỏ hơn, chức năng của chip sẽ giữ nguyên so với hơn iPhone 12.

Face ID trên iPhone 13 có kích thước bằng nửa iPhone 12 - Công Nghệ Số hóa

Mô hình iPhone 13 với phần tai thỏ nhỏ hơn và loa nghe được dời lên sát viền phía trên. Ảnh: Unbox Therapy .

Việc se khít Face ID là nỗ lực của Apple để thu nhỏ “tai thỏ” (notch). Bên cạnh đó, nó cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn do giảm nửa con số tấm wafer cần thiết để sản xuất chip VCSEL.

Cũng theo nguồn tin, Apple sẽ nâng cấp màn hình cho phiên bản iPhone Pro ra mắt năm nay, trong đó bổ trợ tần số quét 120 Hz thay vì 60 Hz như hiện tại. Màn hình này đi kèm tính năng “Pro Motion”, cấp phép tự động điều tiết làm tốc độ làm tươi dựa theo nội dung đang được hiển thị. Chẳng hạn, với nội dung thông thường, nó cũng đều có thể hạ xuống 10 Hz để để dành năng lượng. Nhưng nếu lúc chơi game, tần số có thể tăng lên nhiều nhất 120 Hz.

Một số tin đồn mới đây cho thấy, Apple vẫn tung ra bốn mẫu iPhone vào 2021. Máy sẽ được tên gọi iPhone 13, chạy chip Apple A15 Bionic, RAM từ 6 GB, bộ nhớ từ 128 GB và hệ thống camera lớn hơn. Thiết bị sẽ có trình làng vào tháng 9, thay vì tháng 10 như loạt iPhone 12 năm ngoái.

Như Phúc (theo Phonearena )

Apple, iPhone, iPhone 13, Tai thỏ, Face ID, Thiết bị, Tin

Nội dung Face ID trên iPhone 13 có kích thước bằng nửa iPhone 12 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--