Facebook cáo buộc nhóm người Việt lừa đảo quảng cáo – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Facebook cáo buộc nhóm người Việt lừa đảo quảng cáo – Công Nghệ Số hóa Facebook vừa thực hiện hai vụ kiện riêng biệt nhằm vào các nhóm quảng cáo lừa đảo trực tuyến, một trong đó liên quan đến nhóm người từ Việt Nam. – Công Nghệ

Trên blog đăng ngày 29/6, Facebook buộc tội bốn cá nhân trú ngụ tại Việt Nam, gồm Nguyễn Hữu Thêm, Lê Khang, Nguyễn Quốc Bảo và Phạm Hữu Dung. Theo mạng xã hội này, những người trên đã sử dụng kỹ thuật “đánh cắp cookie” để xâm nhập tài khoản nhân viên các đại lý quảng cáo và tiếp thị, sau đó chạy quảng cáo trái phép.

Facebook cáo buộc nhóm người Việt lừa đảo quảng cáo - Công Nghệ Số hóa

Facebook ngày càng mạnh tay với vấn đề lừa đảo trên nền tảng của mình. Ảnh: Reuters .

Cụ thể, nạn nhân bị xâm phạm tài khoản sau khi bị lừa cài một ứng dụng lừa đảo có tên “Trình quản lý Quảng cáo cho Facebook” trên Google Play. Ứng dụng này thu thập tin tức đăng nhập của nạn nhân, truy cập tài khoản Facebook của họ và chạy quảng cáo.

Trong một số trường hợp, quảng cáo có nội dung lừa đảo trực tuyến. Theo thống kê của Facebook, số tiền chạy quảng cáo trái phép lên tới 36 triệu USD. Mạng xã hội đã hoàn tiền cho các nạn nhân và giúp họ tăng bảo mật tài khoản.

Một vụ kiện khác nhằm vào trung tâm tiếp thị N&J USA Incorporated có trụ sở tại Californina (Mỹ) và hai đại diện là Mohit Melwani và Vishaal Melwani. Theo Facebook, doanh nghiệp này đã chạy các quảng cáo gây hiểu lầm nhằm truyền bá việc bán hàng hóa kể cả quần áo, đồng hồ và đồ chơi. Khi nhấp vào quảng cáo, người dùng được dẫn đến trang web của bên thứ ba để thanh toán cho giao dịch mua. Nhưng sau khi thanh toán, người tiêu dùng không hề nhận được hàng hoặc hàng chuyên nghiệp kém, thậm chí là bị đánh tráo thành mặt hàng khác.

Ngoài ra, để che giấu hành vi, đơn vị trên cũng chặn những lời kêu ca và đánh giá tiêu cực của người sử dụng trên fanpage. Facebook cho thấy đã vô hiệu hóa tài khoản và fanpage của dịch vụ này. Đây cũng là vụ kiện trước mắt về lạm dụng thương mại điện tử của Facebook.

Thời gian qua, Facebook đang mạnh tay hơn với những nội dung sai lệch và lừa đảo. Công ty sử dụng AI và hàng nghìn chuyên viên để kiểm duyệt những nội dung này. Thuật toán của Facebook bị đánh giá là còn hiện hữu nhiều vấn đề, hoạt động chưa hoàn mỹ và nhận diện sai, gây nhầm lẫn.

Bảo Lâm

Facebook, Kiện tụng, Lừa đảo, Tin nóng

Nội dung Facebook cáo buộc nhóm người Việt lừa đảo quảng cáo – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--