Facebook chi 23 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Facebook chi 23 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg – Công Nghệ Số hóa Facebook đã bỏ ra hơn 23 triệu USD để đảm bảo an toàn cho Mark Zuckerberg và gia đình trong năm 2020, cao hơn 3 triệu USD so với 2019. – Công Nghệ

Trong giấy tờ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), Facebook cho biết đã chi 13,4 triệu USD cho chuyện đáp ứng an ninh cá nhân và gia đình Mark Zuckerberg. Con số này năm 2019 là 10,4 triệu USD. Ngoài ra, 10 triệu USD được dành để trả lương cho chuyên viên an ninh và các kinh phí khác.

“Ông ấy cũng có thể có nghĩa là Facebook. Do đó, những gì thiếu tích cực về trung tâm liên quan trực tiếp và thường được liên tưởng ngay đến Zuckerberg”, đại diện Facebook nói về vai trò của vị CEO.

Facebook chi 23 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg - Công Nghệ Số hóa

Facebook đang chi hàng chục triệu USD cho sự an toàn của Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters .

Theo đánh giá hàng năm Facebook gửi lên SEC, kinh phí bảo quản cho Mark Zuckerberg và gia đình tăng trong năm 2020 chủ yếu do Covid-19, bầu cử Mỹ và “các thời kì có nguy cơ an ninh cao”. Ngoài ra, kinh phí cho nhân viên an ninh cũng tăng trong thời gian này.

“Ủy ban bồi thường, đề cử và quản trị của Facebook tin rằng những kinh phí này phù hợp và cần thiết trong bối cảnh phức tạp hiện nay. Thực tế, Mark Zuckerberg chỉ đòi hỏi nhận lương 1 USD mỗi năm, không nhận bất kỳ khoản thưởng hoặc phúc lợi nào”, hồ sơ Facebook trình lên SEC có viết.

Facebook dự định cung cấp thêm các công ty bảo vệ an ninh cho đội ngũ giám đốc cao cấp của công ty, do những người này “phải đương đầu với chừng độ quan sát cao và căng thẳng sau bầu cử Mỹ 2020, cuộc tấn công vào tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021”. Vấn đề sẽ có đề xuất tại buổi họp cổ đông của Facebook ngày 26/5 tới.

Như Phúc (theo The Verge )

Mark Zuckerberg, Facebook, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Facebook chi 23 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--