Facebook ghi bảng vàng sống xanh với 100% năng lượng tái tạo

--
Web Techviewz có bài: Facebook ghi bảng vàng sống xanh với 100% năng lượng tái tạo Mới đây, Facebook vừa đưa ra thông báo cực ý nghĩa: đạt mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, kêu gọi phong trào sống xanh.

Mới đây, Facebook vừa mang ra thông báo cực ý nghĩa: đạt mục đích sử dụng 100% năng lượng tái tạo, kêu gọi trào lưu sống xanh.

Video hành trình sống xanh của Facebook từ năm 2011.

Ngày 15/04 vừa đây được gọi là một ngày trọng đại của Trái đất! Facebook đã chính thức đạt được mục tiêu sử dụng 100% năng lượng khởi tạo cho các hoạt động thế giới của hãng. “Gã khổng lồ” mạng xã hội đã vướng phải hàng loạt các vấn đề an ninh và bê bối chính trị nhưng mặt còn lại vẫn luôn có hướng đi bảo quản môi trường.

Theo kênh thông tin riêng của công ty, hành trình chinh phục mục tiêu này đã diễn ra 10 năm. Đầu tiên vào năm 2011, Facebook đã khởi động với một “dự án gió” – wind project ở Iowa, và khoảng mười năm sau, tất cả đã đi vào quỹ đạo. Ít nhất là những công việc liên quan đến hoạt động của chính Facebook, hãng hiện đang hoạt động với lượng phát thải bằng không!

Facebook ghi bảng vàng sống xanh với 100% năng lượng tái tạo            

Facebook luôn nỗ lực giảm thiểu rác thải.

Ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg chia sẻ: “Chúng tôi nhận biết tính cấp thiết của biến đổi khí hậu. Chúng tôi biết mười năm tới sẽ là thời điểm xác định để giảm phát thải khí nhà kính và chúng tôi có vai trò trong nỗ lực này – cả với tư cách là một nền tảng kết nối mọi người với thông tin và là một dịch vụ toàn cầu hỗ trợ hành động vì khí hậu.”

Mark Zuckerberg và cửa hàng đã đề ra một mục đích khác cho một tương lai bền vững hơn. Công ty mạng xã hội này đang hướng tới mục tiêu giảm lượng khí thải xuống 0, triển khai trên toàn bộ chuỗi giá trị của hãng, cho dù là các nhà cung cấp, công tác và đi lại của nhân viên. Mục tiêu này đã được đem ra đáo hạn là năm 2030.

Facebook ghi bảng vàng sống xanh với 100% năng lượng tái tạo            

Facebook vẫn chính là phần mềm mạng xã hội được dùng tối đa hiện nay.

Các chuyên gia đang rất tò mò về việc giảm lượng khí thải trong quá trình công tác của nhân viên Facebook. Liệu hãng sẽ cho nhân viên đi xe đạp hay đi xe điện Teslas? Hay nhân viên của hãng sẽ không lúc nào phải rời văn phòng? Đây thực thụ là một mục tiêu rất tham vọng, nhưng cũng tương đối mơ hồ!

Quá trình chuyển đổi sẽ có thực hiện bởi chương trình Chuỗi cung ứng chịu trách nhiệm – Responsible Supply Chain program, chương trình này hoạt động nhằm khám phá những phương pháp sáng tạo để làm cho hoạt động trở nên xanh hơn. Công chúng đang rất tò mò, muốn xem công đoạn này sẽ diễn ra như thế nào.

Facebook ghi bảng vàng sống xanh với 100% năng lượng tái tạo            

Nhiều người đang cỗ vũ cách sống xanh, giảm chất thải.

Theo báo cáo của Giám đốc Năng lượng khởi tạo của Facebook, Urvi Parekh, mục tiêu của đơn vị về việc sử dụng 100% năng lượng tái tạo đã được đề ra vào năm 2018. Thực tế, khung thời gian này cũng trùng với việc Apple hướng tới hoạt động xanh. Vào tháng 4/2018, công ty đến từ Cupertino đã thông báo các cơ sở toàn cầu của hãng cuối cùng đã được cung cấp năng lượng sạch 100%.

Cho dù Facebook có lấy cảm hứng từ Apple hay không, tất cả mọi người đều hoan nghênh cam đoan này. Google và Amazon cũng đã thực hiện các bước theo hướng đó và dân công nghệ đang biết bao tập đoàn công nghệ khác làm theo.

Nguồn: http://danviet.vn/facebook-ghi-bang-vang-song-xanh-voi-100-nang-luong-tai-tao-50202117482223662…. Nguồn: http://danviet.vn/facebook-ghi-bang-vang-song-xanh-voi-100-nang-luong-tai-tao-50202117482223662.htm

Facebook, sống xanh, mạng xã hội facebook, mạng xã hội, apple, google, amazon, Mark Zuckerberg, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h

Nội dung Facebook ghi bảng vàng sống xanh với 100% năng lượng tái tạo được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--