Facebook hoảng loạn vì tính năng chống theo dõi của Apple

--
Web Techviewz có bài: Facebook hoảng loạn vì tính năng chống theo dõi của Apple Trong bản cập nhật iOS 14.5, Apple đã bổ sung tính năng App Tracking Transparency (ATT) giúp người dùng hạn chế bị theo dõi.

Trong bản cập nhật iOS 14.5, Apple đã bổ sung tính năng App Tracking Transparency (ATT) giúp người dùng có hạn bị theo dõi.

Đa số các ứng dụng, trang web hiện giờ đều theo dấu thói quen của người dùng, sau đó hiển thị quảng cáo tương ứng. Tuy nhiên, với tính năng App Tracking Transparency (ATT), bạn hoàn toàn có thể có hạn được việc bị theo dõi bởi các bên thứ ba.

Tính năng này áp dụng cho mọi thứ ứng dụng, kể cả cả những phần mềm do Apple phát triển. Để kích hoạt App Tracking Transparency (ATT), bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Privacy (quyền riêng tư) – Tracking và bật tùy chọn Allow Apps to Request to Track (cho phép ứng dụng đòi hỏi theo dõi).

Facebook hoảng loạn vì tính năng chống theo dõi của Apple            

Kích hoạt chức năng cảnh báo theo dõi trên iOS 14. Ảnh: MINH HOÀNG

Kể từ lúc này, mỗi khi ứng dụng nào đó muốn theo dấu bạn, iPhone sẽ ngay tức thì hiển thị cảnh báo trên màn hình, nhấn Allow nếu bạn cho phép theo dõi.

Theo dịch vụ phân tích Branch, ở thời điểm hiện tại, có chừng 75% người sử dụng iOS từ chối việc bị theo dõi, chỉ có 25% đồng ý chia sẻ dữ liệu với những nhà quảng cáo.

Tính năng App Tracking Transparency (ATT) của Apple đã khiến Facebook rơi vào trạng thái hoảng loạn vì nền tảng mạng xã hội này đã không thể cung cấp số liệu chính xác cho những nhà quảng cáo, khiến họ không biết được hữu hiệu của chiến dịch quảng cáo, báo cáo của Bloomberg tiết lộ.

Có vẻ như Facebook đang nghiên cứu về các tính năng quảng cáo mới, đòi hỏi ít dữ liệu hơn. “Chúng tôi tin rằng quảng cáo được cá nhân hóa và quyền riêng tư của người sử dụng cũng có thể cùng tồn tại”, một nhân viên bán sản phẩm của Facebook chia sẻ. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/facebook-hoang-loan-vi-tinh-nang-chong-theo-doi… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/facebook-hoang-loan-vi-tinh-nang-chong-theo-doi-cua-apple-1008061.html

apple, quảng cáo, theo dõi, ios 14.5, chặn facebook theo dõi

Nội dung Facebook hoảng loạn vì tính năng chống theo dõi của Apple được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--