Facebook không bao giờ hết tin giả – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Facebook không bao giờ hết tin giả – Tin Công Nghệ Số hóa Mark Zuckerberg cho rằng tin giả sẽ không thể biến mất trên nền tảng này, giống tội phạm ở ngoài xã hội. – Tin Công Nghệ

Trong một buổi phỏng vấn trực tuyến với TheVerge mới đây, Mark Zuckerberg đã ví von việc kiểm duyệt tin giả trên mạng xã hội cũng giống việc ngăn chặn tội phạm. “Chẳng ai cũng có thể giải quyết triệt để tội phạm trong một thành phố”, Mark nói.

Đồng thời, CEO này cũng cho rằng, không phải cứ có tội phạm xuất hiện thì sở cảnh sát thất bại. Thay vào đó, thứ mọi người chờ mong ở sở cảnh sát là sự liêm chính, khả năng ngăn chặn những điều tồi tàn cũng có thể xảy ra và giữ chúng ở mức tối thiểu, cũng như luôn thúc đẩy mọi thứ theo hướng tích cực.

Facebook không bao giờ hết tin giả - Tin Công Nghệ Số hóa

Chủ tịch, CEO Facebook – Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters

Nói về các động thái nhằm ngăn chặn tin giả trên Facebook, Mark Zuckerberg cho biết, công ty đang theo dõi khoảng 20 loại nội dung gây hư tổn khác nhau, từ khủng bố đến bóc lột trẻ em, kích động bạo lực. Có khoảng 1.000 người đang xây dựng biện pháp AI và hệ thống kỹ thuật để phát hiện và ngăn chặn tin giả, cùng khoảng 30 – 35 nghìn nhân sự đánh giá nội dung.

Một nhân sự cấp cao khác tại Facebook, Adam Mosseri – CEO Instagram, gần đây cũng chia sẻ về các nội dung độc hại trên những nền tảng này. Trong một bài đăng trên trang cá nhân, CEO Instagram cho rằng, chắc chắn sẽ được các vấn đề về phân biệt chủng tộc xuất hiển thị trên nền tảng này. “Luôn có các người phân biệt chủng tộc trên ngoài nước và họ không phải kiểm tra điều ấy khi mở ứng dụng của chúng tôi”, Adam Mosseri nói.

Chia sẻ của hai lãnh đạo cấp cao đến từ hai mạng xã hội hàng đầu thế giới xảy ra gần như cùng thời điểm. Theo Business Insider , điều ấy cho thấy “nền tảng của họ sẽ không lúc nào loại bỏ hoàn toàn các nội dung độc hại”.

Buổi phỏng với Mark Zuckerberg xảy ra trong bối cảnh tổng thống Mỹ Joe Biden nói “Facebook đang giết người” bởi các tin giả về vaccine Covid-19 liên tiếp xuất hiển thị trên nền tảng này.

Đáp lại, CEO của Facebook cũng nghĩ rằng đa số quốc gia trên ngoài nước đều cũng có thể có thể sử dụng Facebook và Instagram để truyền thông, nhưng tỷ lệ đạt mục đích tiêm chủng tại những quốc gia lại khác nhau. “Từ đó bạn cũng có thể có thể thấy truyền thông xã hội không quyết định những điều đang diễn ra ở đó”, Mark nói. Người đứng đầu Facebook cũng cho biết đã hỗ trợ khoảng 2 tỷ người trên khắp toàn cầu truy cập các thông tin chính thống về dịch bệnh Covid bằng phương pháp đưa chúng lên đầu trang Facebook và Instagram.

Lưu Quý

Tin giả, Facebook, Instagram, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Facebook không bao giờ hết tin giả – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--