Facebook lập tức “phản đòn” sau bản cập nhật iOS 14.5 của Apple

--
Web Techviewz có bài: Facebook lập tức “phản đòn” sau bản cập nhật iOS 14.5 của Apple Mạng xã hội Facebook nhận định bản cập nhật quyền riêng tư mới từ Apple sẽ tác động đến việc nhắm mục tiêu quảng cáo của hãng, bắt đầu từ quý II.

Mạng xã hội Facebook nhận định bản cập nhật quyền riêng tư mới từ Apple sẽ tác động đến việc nhắm mục tiêu quảng cáo của hãng, bắt đầu từ quý II.

Facebook đã đạt tới tăng trưởng về lượng người sử dụng và doanh số trong quý đầu tiên. Nhưng mới đây, “gã khổng lồ” mạng xã hội cho hay, bản cập nhật quyền riêng tư mới mà Apple phát hành trong tuần này cũng đều có thể cản trở hoạt động mua bán quảng cáo của hãng.

Trong phát biểu mới nhất, Giám đốc tài chính Facebook – Dave Wehner cho biết: “Chúng tôi tiếp tục hy vọng sẽ tăng khả năng nhắm mục đích quảng cáo vào năm 2021 từ những thay đổi về quy chế và nền tảng, nhất là bản cập nhật iOS 14.5 được trình làng gần đây, dự kiến ​​ có tác động trong quý hai”.

Facebook lập tức “phản đòn” sau bản cập nhật iOS 14.5 của Apple            

Bản cập nhật iOS 14.5 của Apple sẽ được tác động tới Facebook.

Ước tính, trong quý 2 vừa qua, mạng xã hội này đã ghi nhận mức tăng doanh số 48%, lên 26,17 tỷ USD, băng qua kỳ vọng 23,7 tỷ USD của Phố Wall. Facebook tìm kiếm được 3,30 USD/ cổ phiếu, băng qua mức dự báo 2,34 USD/ cổ phiếu. Do nhiều doanh nghiệp làm việc trực tuyến hơn trong đại dịch, ông Wehner cho hay sức tăng trưởng lợi nhuận của đơn vị được xúc tiến bởi sự gia tăng giá bình quân cho mỗi quảng cáo. Cổ phiếu của Facebook đã tăng gần 5%, lên 322,04 USD / cổ phiếu.

Theo thống kê, khoảng 2,85 tỷ người đăng nhập vào Facebook mỗi tháng, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo thu nhập quý trước mắt của Facebook được tung ra khi trận chiến công khai với Apple tiếp tục “leo thang”. Vào hôm thứ hai, mạng xã hội này cho thấy sẽ có một thay đổi theo yêu cầu của Apple như 1 phần của bản cập nhật ứng dụng iOS 14.5 của Apple.

Các nhà phát triển ứng dụng, kể cả cả Facebook, sẽ bắt đầu hiển thị cho người sử dụng iPhone và iPad một lời nhắc đòi hỏi quyền theo dấu trên các phần mềm và trang web khác. Trước khi hiện thông báo yêu cầu của Apple, Facebook có kế hoạch hiển thị màn hình riêng cho mình, phác thảo cách trung tâm sử dụng dữ liệu.

Facebook lập tức “phản đòn” sau bản cập nhật iOS 14.5 của Apple            

Ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg và CEO Apple – Tim Cook.

Trong một cuộc họp hội nghị, COO Sheryl Sandberg của Facebook cho biết dịch vụ đang giúp các doanh nghiệp điều phối thông qua các thay đổi của iOS 14.5 và đang thành lập lại các phần “có ý nghĩa” trong công nghệ quảng cáo của mình. Bà cho thấy thêm, mạng xã hội sẽ còn giúp các doanh nghiệp đạt được “kết quả tuyệt vời” từ các quảng cáo kỹ thuật số.

Mạng xã hội lớn số 1 ngoài nước đã gặp không ít vấn đề về bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Vụ bê bối gây thiệt hại nhất của hãng liên quan đến công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica, cũng có thể đã ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Trước đây, Facebook đã công khai phản đối sự thay đổi về quyền riêng tư của Apple, tuyên bố là điều này cũng có thể khiến các doanh nghiệp nhỏ khó khăn hơn trong việc nhắm mục đích quảng cáo để thu hút khách hàng mới. Mặt khác, Apple cho biết tính năng mới, được xem là Tính minh bạch theo dấu ứng dụng – App Tracking Transparency, sẽ cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng ba, CEO Facebook – Mark Zuckerberg đã “tự tin” rằng Facebook sẽ cũng có thể “giải quyết tốt tình huống đó”.

Sản phẩm mới để cạnh tranh

Cùng lúc chiến đấu với Apple, Facebook tiếp tục phát triển các sản phẩm mới khi sự cạnh tranh ngày càng nóng dần lên từ ứng dụng video dạng ngắn TikTok, trang mạng xã hội Twitter và các trung tâm công nghệ khác.

Facebook có kế hoạch trình làng một số công cụ âm thanh trong những tuần tới, bao gồm đối thủ cạnh tranh của Clubhouse và một tính năng coi là Soundbites, cấp phép người sử dụng chia sẻ các đoạn âm thanh ngắn.

Facebook lập tức “phản đòn” sau bản cập nhật iOS 14.5 của Apple            

Facebook đang mở rộng tầm ảnh hưởng của mình thông qua nhiều hình thức trực tuyến khác.

Tuần này, Spotify đã thêm một trình phát mini cho những bài hát và podcast trong ứng dụng Facebook, cấp phép người sử dụng khám phá nội dung mới đơn giản hơn thông qua mạng xã hội.

Facebook cũng đã tăng 2 lần lượng video trong năm ngoái, trình làng các công cụ như tính năng họp trực tuyến Messenger Rooms. Công ty cũng từng giới thiệu một tính năng video dạng ngắn có tên Reels trên Facebook và trên đơn vị ảnh Instagram, “đối đầu” trực diện với TikTok.

Từ thương mại điện tử đến thực tiễn ảo và tăng cường, mạng xã hội cũng đã và đang tìm kiếm những cách kiếm tiền khác ngoài quảng cáo. Oculus, hãng sản xuất tai nghe thực tế ảo mà Facebook sở hữu, đã phát hành Quest 2 vào năm ngoái. Vào hôm thứ tư vừa qua, Zuckerberg cho biết, tai nghe đang đạt doanh số tốt hơn mong đợi.

Nguồn: http://danviet.vn/facebook-lap-tuc-phan-don-sau-ban-cap-nhat-ios-145-cua-apple-50202129418594000… Nguồn: http://danviet.vn/facebook-lap-tuc-phan-don-sau-ban-cap-nhat-ios-145-cua-apple-502021294185940004.htm

Apple vs Facebook, Apple, Facebook, mạng xã hội Facebook, Tiktok, Tim Cook, Mark Zuckerberg, iOS 14.5, cập nhật iOS 14.5, mạng xã hội, iPhone, iPad, tin tuc cong nghe, cong nghe thong tin, tin tuc 24h

Nội dung Facebook lập tức “phản đòn” sau bản cập nhật iOS 14.5 của Apple được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--