Facebook Messenger vẫn đang đọc từng dòng tin nhắn của người dùng?

--
Web Techviewz có bài: Facebook Messenger vẫn đang đọc từng dòng tin nhắn của người dùng? Việc Facebook không mã hóa dữ liệu trên Messenger là kẻ hở để chính mạng xã hội này giám sát từng dòng tin nhắn của người dùng.

Việc Facebook không mã hóa dữ liệu trên Messenger là kẻ hở để chính mạng xã hội này giám sát từng dòng tin nhắn của người dùng.

Nhắc đến vấn đề bảo mật thông tin, Facebook thường xuyên bị các chuyên gia lên án. Mới đây, ông Ken McCallum – người đứng đầu bộ phận an ninh MI5 của Anh đánh giá, việc chậm nâng cấp bảo mật của Facebook cũng đều có thể khiến các vấn nạn trên Internet trở nên trầm trọng hơn.

Còn theo tờ Forbes, việc Facebook không mã hóa tin nhắn trên Messenger là không tôn trọng dữ liệu người dùng. Bởi vì trước đó, vào năm 2018, CEO Facebook từng thừa nhận rằng, đơn vị này còn cũng đều có thể phát giác những tin nhắn có nội dung nhạy cảm, và chặn người sử dụng gửi các tin nhắn như vậy.

Facebook Messenger vẫn đang đọc từng dòng tin nhắn của người dùng?            

Facebook Messenger đang đọc dữ liệu lời nhắn của người dùng.

Do đó, các chuyên gia suy luận, Facebook đang “giám sát” nội dung của người dùng. Cụ thể, tin tức cá nhân, y tế, tài chính của rất biết bao người sử dụng Facebook Messenger đang trong các trường dữ liệu mà Facebook thu thập qua nền tảng Messenger.

Các chuyên gia cũng cho rằng, Facebook cố tình kéo dài thời gian nâng cấp bảo mật chỉ như 1 cách nhằm bảo vệ WhatsApp. Hiện nay, 3 nền tảng thuộc nắm giữ của Facebook là Messenger, Instagram và WhapsApp đang phục vụ tới hơn 50% dân số toàn cầu.

Trong khi đó, ứng dụng nhắn tin WhatsApp (thuộc nắm giữ của Facebook) lại có tính năng mã hóa đầu cuối. Ngoài những người trong cuộc trò chuyện, không có ai – kể cả Facebook cũng có thể có thể biết được nội dung tin nhắn.

Ngoài ra, một trong các vấn đề thật to là tình trạng người xấu tiếp cận trẻ con thông qua Messenger đang được đặt ở trạng thái đáng báo động. Lý do dễ dàng là Messenger cấp phép mọi người gửi tin nhắn cho nhau mà không cần lưu số điện thoại hoặc kết bạn từ trước.

Theo tổ chức bảo vệ quyền trẻ con NSPCC (National Society for the Prevention of Cruelty to Children), tính năng chuyện trò trên khiến nhiều người lớn cũng có thể có thể tiếp cận trẻ con qua Messenger, dẫn tới những vụ lạm dụng không đáng có.

Sẽ bảo mật và an toàn hơn lúc các cuộc trò chuyện cũng có thể có thể diễn ra với các người đã lưu số điện thoại của nhau mới có thể nhắn tin, ít nhất đó là một tùy chọn như Telegram hay Viber.

Việc mã hóa Messenger gần như là một động thái không hề tồn tại, và điều duy nhất Facebook đang làm là cố gắng kiểm soát các nội dung độc hại, các chuyên gia nhận định. Vì vậy, các ứng dụng gửi tin nhắn mã hóa như WhatsApp, Viber hay Telegram sẽ đáng tin cậy hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/facebook-messenger-van-dang-doc-tung-dong-tin-nhan-cua-nguoi-dung-502021157204… Nguồn: http://danviet.vn/facebook-messenger-van-dang-doc-tung-dong-tin-nhan-cua-nguoi-dung-50202115720492559.htm

facebook messenger, lợi nhuận, nền tảng, messenger, messenger lite

Nội dung Facebook Messenger vẫn đang đọc từng dòng tin nhắn của người dùng? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--