Facebook ra mắt tính năng mới, cho phép người dùng chặn các bình luận tiêu cực ở bài đăng

--
Web Techviewz có bài: Facebook ra mắt tính năng mới, cho phép người dùng chặn các bình luận tiêu cực ở bài đăng HHT – Người dùng mạng xã hội Facebook sẽ sớm có quyền kiểm soát nhiều hơn về những ai có thể bình luận trong bài đăng ở chế độ công khai của họ.

HHT – Người dùng mạng xã hội Facebook sẽ sớm có quyền khống chế nhiều hơn về những ai có thể bình luận trong bài đăng ở chế độ công khai của họ.

Bên cạnh đó bạn còn có thể đăng một bài viết ở chế độ công khai, nhưng không ai cũng đều có thể bình luận trong bài viết đó, nếu bạn bật chế độ “profiles or pages”, giờ đây bạn độc quyền kiểm soát bài viết của mình.

Người dùng sẽ được ba lựa chọn bài cho bài đăng:

– Bất kỳ ai cũng đều có thể nhận xét bài của bạn.

– Bạn bè mới có thể nhận xét.

– Chỉ những người trong bản kê được bạn cho phép.

Facebook ra mắt tính năng mới, cho phép người dùng chặn các bình luận tiêu cực ở bài đăng            

Tính năng này còn cũng đều có thể là một giải pháp của Facebook nhằm đối phó với một điều luật mang tính “bước ngoặt” của Australia năm 2019. Theo đó, các dịch vụ truyền thông tin tức phải có trách nhiệm về các bình luận thiếu tích cực do người dùng để làm lại trên các bài đăng bài tức công khai của fanpage công ty.

Luật lệ trên buộc các dịch vụ truyền thông phải trách nhiệm kiểm duyệt, sàng lọc trước các bình luận của độc giả. Nhưng ngày trước không có cách nào để sàng lọc các bình luận của người theo dõi trước lúc chúng được tải lên. Chỉ có cách duy nhất là các quản trị viên trang sử dụng bộ lọc “Từ khóa hạn chế” để ngăn những bình luận bất nhã từ người dùng bất lịch sự.

Facebook ra mắt tính năng mới, cho phép người dùng chặn các bình luận tiêu cực ở bài đăng            

Điều luật đã nhận được các sự đáp trả cứng rắn từ phía các công ty lớn. Chẳng hạn như Google đã dọa dẫm rằng họ sẽ rút công cụ kiếm tìm của mình xuống. Facebook cũng đã hạn chế rất nhiều trang tin tức ở Australia khiến họ chẳng thể cập tin tức liên quan tới diễn biến dịch bệnh, cháy rừng, lốc xoáy… một thời gian.

Facebook hiện nay đã trở lại hoạt động như bình thường ở Australia. Nhưng họ hiểu rằng họ cần có sự nhượng bộ nếu không muốn đối mặt thêm với các quy chế cẩn mật hơn ở các nước khác trong tương lai.

Tính năng “Hạn chế nhận xét” lần này là một bước chân khéo léo của Facebook. Tính năng có lẽ sẽ hạn chế chừng độ tương tác của người sử dụng (chỉ số duy nhất mà Facebook thực sự quan tâm), nhưng cũng cũng có thể có thể ngăn chặn những hành vi như quấy rối, phát ngôn khiếm nhã, hay spam bán sản phẩm trong mục bình luận.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/facebook-ra-mat-tinh-nang-moi-cho-phep-nguoi-dung-chan-cac-binh-l… Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/facebook-ra-mat-tinh-nang-moi-cho-phep-nguoi-dung-chan-cac-binh-luan-tieu-cuc-o-bai-dang-post1325452.tpo

Mxh, facebook

Nội dung Facebook ra mắt tính năng mới, cho phép người dùng chặn các bình luận tiêu cực ở bài đăng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--