Facebook sẽ ra mắt smartwatch đầu tiên trong năm sau – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Facebook sẽ ra mắt smartwatch đầu tiên trong năm sau – Công Nghệ Số hóa Mẫu smartwatch của Facebook sẽ có mặt đồng hồ tháo rời, cùng 2 camera và kết nối LTE để hoạt động độc lập mà không cần smartphone. – Công Nghệ

Smartwatch đầu tiên của Facebook, ngoài các tính năng thông minh và đo thông số sức khỏe như các mẫu đồng hồ thông minh phổ biến hiện nay, sẽ khả năng tháo lắp nhanh. Đồng hồ sẽ được hai camera, trong đó, camera mặt trước chủ đạo dùng làm gọi video. Khi tháo đồng hồ ra, người dùng sẽ sử dụng camera sau để quay video, chụp ảnh và chia sẻ lên Facebook, Instagram. Đồng hồ này sẽ sử dụng phiên bản tùy chỉnh hệ điều hành Android của Google với những phần mềm của bên thứ 3.

Facebook sẽ ra mắt smartwatch đầu tiên trong năm sau - Công Nghệ Số hóa

Facebook muốn cạnh tranh với Apple và Goole ở mảng thiết bị thông minh. Ảnh: The Verge.

Facebook sẽ hợp tác với các công ty sản xuất phụ kiện để tạo ra “đồ chơi” đặc biệt cho smartwatch của mình, như gắn phần mặt đồng vào balo… để khuyến khích người dùng sử dụng smartwatch như smartphone.

Facebook cũng đang hoạt động với các nhà mạng lớn số 1 của Mỹ để bổ trợ kết nối LTE cho thiết bị, cấp phép nó hoạt động độc lập mà không cần ghép nối với smartphone. Đồng thời các nhà mạng của Mỹ sẽ là công ty phân phối thiết bị. Sản phẩm của Facebook sẽ có ba màu: đen, trắng và vàng. Công ty hy vọng sẽ bán tốt tối thiểu là 1 triệu mặt hàng khi ra mắt. Trong khi đó, Apple đã bán tốt 34 triệu smartwatch vào năm ngoái.

Facebook dự kiến phát hành phiên bản đồng hồ đầu tiên vào hè năm sau. Giá của sản phẩm khoảng 400 USD.

Facebook đã có ý định sản xuất smartwatch từ vài năm trước khi định mua lại Fitbit. Tuy nhiên, Google đã giành được hợp đồng trước. Hiện nay, mạng xã hội này đã chi ra khoảng 1 tỷ USD để phát triển smartwatch đầu tiên của mình. Đây là một phần trong kế hoạch của Mark Zuckerberg nhằm băng qua Apple và Google, hai nhà sáng tạo nền tảng điện thoại di động đang thống trị và khống chế khả năng tiếp cận người dùng của Facebook.

Trong tương lai, Facebook muốn smartwatch của mình trở thành dịch vụ điều khiển chính cho kính thực tế tăng cường, thiết bị mà Zuckerberg nghĩ rằng sẽ phổ biến như điện thoại di động. Khi đó, thiết bị của Facebook sẽ sử dụng công nghệ của CTRL-labs – một dịch vụ khởi nghiệp bằng công nghệ băng đeo tay có khả năng điều khiển máy tính thông qua chuyển động của cổ tay.

Facebook, Apple, Google, smartwatch

Nội dung Facebook sẽ ra mắt smartwatch đầu tiên trong năm sau – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--