Facebook tăng trưởng vượt mặt Apple bất chấp đại dịch

--
Web Techviewz có bài: Facebook tăng trưởng vượt mặt Apple bất chấp đại dịch Dạo gần đây, Facebook đã vấp phải khá nhiều chỉ trích liên quan đến việc xử lý thông tin sai lệch về COVID-19, mặc dù vậy, tình hình kinh doanh của công ty vẫn tăng trưởng đều đặn.

Dạo gần đây, Facebook đã vấp phải khá nhiều chỉ trích liên quan đến việc xử lý thông tin sai lệch về COVID-19, mặc dầu vậy, tình hình kinh doanh của trung tâm vẫn tăng trưởng đều đặn.

Facebook cho biết doanh thu của công ty đã tăng 56% trong quý ii (29 tỉ USD), vận tốc tăng trưởng trong thời kì này nhanh hơn đáng kể so với Apple hoặc Microsoft. Đặc biệt, lợi nhuận của dịch vụ đã tăng 101% lên 10,4 tỉ USD. 

Facebook tăng trưởng vượt mặt Apple bất chấp đại dịch            

CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Kevin Dietsch/Getty Images

Số lượng người sử dụng hàng ngày trên Facebook, Instagram và WhatsApp tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, khoảng 2,76 tỉ người. Doanh thu phi quảng cáo, cụ thể là lợi nhuận của Oculus Quest VR cũng tăng 36%.

Tính năng có hạn theo dõi của Apple hiện tại chưa ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo của Facebook như những lời đồn đoán trước đó, mặc dầu vậy, đơn vị vẫn cho rằng điều tồi tệ vẫn còn ở phía trước.  

Trong một lần chia sẻ với những nhà đầu tư, Giám đốc tài chính Facebook – David Wehner cho thấy dự kiến tăng trưởng doanh số sẽ giảm đáng kể trong nửa cuối năm nay, chủ đạo là vì đại dịch COVID-19 và những thay đổi về quy định và nền tảng, đặc biệt là các bản cập nhật iOS gần đây của Apple.  

Giá cổ phiếu của Facebook đã tăng 39% tính từ lúc đầu năm nay, nhưng cảnh báo về sự suy giảm tăng trưởng sắp tới đã khiến các nhà đầu tư lo sợ, khiến cổ phiếu của Facebook giảm khoảng 3%.

Một dấu hiệu cho thấy chừng độ ảnh hưởng của Facebook ngày càng tăng chính là mức giá mà cửa hàng đang áp dụng đối với những nhà quảng cáo.  Giá trung bình cho từng quảng cáo của Facebook đã tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc tài chính Wehner cho thấy dịch vụ hy vọng tỷ suất quảng cáo sắp tới sẽ cao hơn, này là động lực chính xúc tiến tăng trưởng doanh số trong phần còn sót lại của năm.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/facebook-tang-truong-vuot-mat-apple-bat-ch… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/facebook-tang-truong-vuot-mat-apple-bat-chap-dai-dich-1004498.html

facebook, covid-19, facebook tăng trưởng, microsoft, apple

Nội dung Facebook tăng trưởng vượt mặt Apple bất chấp đại dịch được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--