Facebook “thua đậm” trước Apple, chỉ 4% người Mỹ cho phép ứng dụng theo dõi

--
Web Techviewz có bài: Facebook “thua đậm” trước Apple, chỉ 4% người Mỹ cho phép ứng dụng theo dõi Chỉ 12% người dùng iOS toàn cầu và 4% người dùng ở Mỹ cho phép theo dõi ứng dụng kể từ khi Apple phát hành iOS 14.5

Chỉ 12% người dùng iOS toàn cầu và 4% người dùng ở Mỹ cho phép theo dấu phần mềm kể từ khi Apple phát hành iOS 14.5

Rõ ràng, tính năng chặn theo dấu phần mềm (ATT – Anti App Tracking) mới của Apple, được triển khai với iOS 14.5 sẽ có tác động lớn đến cách hoạt động của quảng cáo được nhắm mục tiêu. Do đó, bất kỳ dịch vụ nào có mô hình buôn bán tựa như như Facebook và các công ty con như Instagram sẽ lên tiếng phản đối ATT nhiều nhất.

iOS 14,5 đã được Apple trình làng chính thức.

Flurry Analytics đã triển khai phân tích trong hơn 1 triệu ứng dụng di động và thu thập tin tức chi tiết tổng hợp về hơn 2 tỷ thiết bị di động mỗi tháng. Theo dữ liệu của Flurry, chỉ khoảng 12% người dùng toàn cầu cấp phép theo dấu ứng dụng trên thiết bị đã cập nhật iOS 14.5. Và con số đó chỉ là 4% ở Mỹ.

Về cơ bản ATT giống như một cửa sổ bật lên về quyền mà mọi ứng dụng phải hiển thị cho người sử dụng trước lúc cũng có thể truy cập vào ID theo dõi ẩn danh để liên kết với hoạt động trong ứng dụng, cũng như hoạt động trong số phần mềm và dịch vụ khác.

Tỷ lệ người sử dụng ngoài nước và Mỹ cấp phép phần mềm theo dõi trên thiết bị iOS.

Nếu người sử dụng chọn từ chối theo dõi, ứng dụng sẽ chẳng thể “biết” người sử dụng 1 cách chính xác – nhắm mục đích quảng cáo. Việc chọn không tham dự theo dấu phần mềm không vô hiệu hóa khả năng nhìn thấy và sử dụng bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của Facebook hoặc Instagram hay bất kỳ phần mềm nào mà người dùng đã chia sẻ thông tin trong hồ sơ của mình.

Tỷ lệ người dùng toàn cầu và Mỹ chọn lựa có hạn ứng dụng theo dõi.

Đây là một chủ đề đáng để nghiên cứu. Mặc dù ngoài mặt việc chặn theo dõi tận gốc mang lại lợi thế cho người sử dụng nhưng cũng có thể có thể khiến nhiều trung tâm trực tuyến chẳng thể trụ vững. Theo thống kê, tỷ lệ phần trăm người sử dụng iOS 14.5 đặt tùy chọn theo dấu ứng dụng của họ thành “Bị hạn chế” – Restricted hoàn toàn trong cài đặt là 5% trên toàn thế giới và 3% ở Mỹ.

Những số liệu thống kê này cho biết Apple đang được lòng người sử dụng hơn và Facebook cũng giống nhiều “ông lớn” khác sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi điều này.

Nguồn: http://danviet.vn/facebook-thua-dam-truoc-apple-chi-4-nguoi-my-cho-phep-ung-dung-theo-doi-502021… Nguồn: http://danviet.vn/facebook-thua-dam-truoc-apple-chi-4-nguoi-my-cho-phep-ung-dung-theo-doi-50202110519268158.htm

iOS 14.5, cập nhật iOS 14.5, Apple, iPhone, ra mắt bản cập nhật iOS 14.5, hệ điều hành iOS 14.5, Facebook, mạng xã hội Facebook, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h

Nội dung Facebook “thua đậm” trước Apple, chỉ 4% người Mỹ cho phép ứng dụng theo dõi được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--