Find X3 Pro đọ camera cùng Galaxy S21 Ultra – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Find X3 Pro đọ camera cùng Galaxy S21 Ultra – Công Nghệ Số hóa Hai smartphone cho chất lượng ảnh cân bằng nhau, Find X3 Pro nhỉnh hơn ở chụp thiếu sáng, còn S21 Ultra mạnh hơn ở chụp zoom. – Công Nghệ

Hai smartphone cao cấp của Oppo (trái) và Samsung (phải) đều có camera kích thước lớn và liền lạc với mặt lưng. Cụm camera của S21 Ultra lớn hơn Find X3 Pro.

Find X3 Pro được chuẩn bị 4 camera sau, trong đó, camera chính và camera góc siêu rộng sử dụng cảm biến IMX 766 độ sắc nét 50 megapixel mới nhất của Sony. Tuy nhiên, chỉ có camera chính bổ trợ chống rung quang học OIS. Oppo trang bị công nghệ lấy nét PDAF trên mọi thứ pixel, nên khả năng lấy nét nhanh ngay cả khi thiếu sáng. Camera tele 13 megapixel hỗ trợ zoom quang 5x và zoom hybrid 20x. Cuối cùng là camera macro 3 megapixel với khả năng phóng đại lên tới 60x.

Galaxy S21 Ultra có hệ thống camera ấn tượng nhất thị trường, với 4 camera, trong đó camera chính sử dụng cảm biến Isocell HM3 độ phân giải 108 megapixel, sử dụng công nghệ Nona pixel cấp phép gộp 9 pixel thành một, hình thành bức ảnh 12 megapixel. Ngoài ra, S21 Ultra còn camera góc siêu rộng 12 megapixel, camera tele 10 megapixel zoom quang 3x, camera tiềm vọng 10 megapixel zoom quang 10x cùng một cảm biến laser hỗ trợ lấy nét.

Hai smartphone cấp cao của Oppo (trái) và Samsung (phải) đều có camera kích thước lớn và liền mạch với mặt lưng. Cụm camera của S21 Ultra lớn hơn Find X3 Pro.

Find X3 Pro được chuẩn bị 4 camera sau, trong đó, camera chính và camera góc siêu rộng sử dụng cảm biến IMX 766 độ phân giải 50 megapixel mới nhất của Sony. Tuy nhiên, chỉ có camera chính bổ trợ chống rung quang học OIS. Oppo trang bị công nghệ lấy nét PDAF trên mọi thứ pixel, nên khả năng lấy nét nhanh ngay khi khi thiếu sáng. Camera tele 13 megapixel hỗ trợ zoom quang 5x và zoom hybrid 20x. Cuối cùng là camera macro 3 megapixel với khả năng thổi phồng lên tới 60x.

Galaxy S21 Ultra có hệ thống camera ấn tượng nhất thị trường, với 4 camera, trong đó camera chính sử dụng cảm biến Isocell HM3 độ nét 108 megapixel, sử dụng công nghệ Nona pixel cho phép gộp 9 pixel thành một, tạo thành bức hình 12 megapixel. Ngoài ra, S21 Ultra còn camera góc siêu rộng 12 megapixel, camera tele 10 megapixel zoom quang 3x, camera tiềm vọng 10 megapixel zoom quang 10x và một cảm biến laser hỗ trợ lấy nét.

Trong diều kiện đủ sáng sự khác biệt về hình ảnh giữa hai model nằm ngay màu sắc. Find X3 Pro cho màu sắc rạng rỡ hơn Galaxy S21 Ultra.

Khả năng giải quyết HDR của S21 Ultra tốt hơn so với Find X3 Pro, màu sắc gần với thực tế. Find X3 Pro làm hình ảnh bị quá nét và hơi ám vàng.

Ở chế độ chụp đêm, Find X3 Pro cho hình ảnh sắc nét, chi tiết vùng sáng tốt hơn so với Galaxy S21 Ultra. Smartphone Samsung tăng sáng nhiều hơn nên mất chi tiết của vùng tối và bị bệt màu hơn so với mặt hàng của Oppo.

Tuy nhiên, chế độ chụp đêm của S21 Ultra dễ sử dụng hơn so với Find X3 Pro. Trong một số trường hợp, Find X3 Pro điều chỉnh thời gian chụp tới 10 giây, người dùng phải sử dụng chân đế thay vì cầm tay.

Hai hình ảnh trên bộc lộ chênh lệch khá lớn về tiêu cự của ống kính góc siêu rộng – ở S21 Ultra là 13mm còn Find X3 Pro là 16 mm. Hình ảnh không có nhiều khác biệt về chi tiết cũng giống màu sắc, tuy nhiên, do góc rộng hơn, hiện tượng cong góc trên S21 Ultra rõ hơn so với Find X3 Pro.

Chế độ nhận diện quang cảnh nhanh và chuẩn xác giúp smartphone của Oppo và Samsung đều sử dụng ống kính góc rộng để chụp hình macro. Cả hai máy đều đẩy sáng hơi cao so với thực tế, nên sắc màu có phần nhạt hơn.

Về khả năng zoom, S21 Ultra là smartphone chụp tốt nhất hiện giờ trên thị trường. Oppo đã bỏ camera tiềm vọng trên model này nên máy chỉ chụp tốt trong tầm zoom 5x. Với S21 Ultra, hình ảnh vẫn sử dụng được ở tầm zoom 30x trở lại.

Không có khả năng zoom, Find X3 Pro có camera chụp ảnh dạng hiển vi. Thiết bị này có thể chụp được điểm ảnh trên màn hình, bề mặt nhôm của laptop với độ thổi phồng 60x. Tuy nhiên, tính năng chủ yếu để thư giãn không có giá trị mấy trong công đoạn sử dụng hàng ngày.

Find X3 Pro đọ camera cùng Galaxy S21 Ultra – VnExpress

Nội dung Find X3 Pro đọ camera cùng Galaxy S21 Ultra – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--