Foxconn hợp tác với VinFast Việt Nam sản xuất pin và phụ tùng xe điện

--
Web Techviewz có bài: Foxconn hợp tác với VinFast Việt Nam sản xuất pin và phụ tùng xe điện VinFast, đơn vị sản xuất ô tô của VinGroup, đang đàm phán giai đoạn đầu với Foxconn của Đài Loan về việc hợp tác cùng nhau nhằm tập trung vào phát triển pin và phụ tùng ô tô điện.

VinFast, cửa hàng sản xuất ô tô của VinGroup, đang đàm phán thời kì đầu với Foxconn của Đài Loan về việc hợp tác với nhau nhằm tập trung vào phát triển pin và phụ tùng ô tô điện.

Hai nguồn tin cho thấy với Reuters rằng Foxconn được nghĩ là đã đề nghị mua lại dây chuyền sản xuất xe điện thuộc nắm giữ của VinFast. Tuy nhiên, VinFast muốn hợp tác hơn vì dịch vụ muốn xây dựng thương hiệu là một nhà sản xuất ô tô thân thiện với môi trường và muốn duy trì hoạt động kinh doanh xe điện của mình.

Foxconn hợp tác với VinFast Việt Nam sản xuất pin và phụ tùng xe điện            

“Vingroup đã nhận được đề xuất từ ​​Foxconn nhưng không có gì cụ thể. Chưa có quyết định nào về việc hợp tác sản xuất xe điện”, phát ngôn viên VinGroup cho biết. Trong khi đó Foxconn từ chối đem ra bình luận.

Foxconn, nhà cung cấp hợp đồng thật to thế giới, đã vạch ra kế hoạch trở thành nhà cung cấp phụ tùng và dịch vụ chính trên thị trường xe điện toàn cầu. Tham vọng này có thể mang đến cho đơn vị ưu thế trong việc cung cấp cửa hàng cho Apple và các công ty phi truyền thống khác muốn tham gia thị trường xe điện.

VinFast đã trở thành nhà sản xuất ô tô trong nước chính thức trước mắt của Việt Nam với những mẫu xe chạy xăng trước mắt được sản xuất mang thương hiệu riêng được tung ra thị trường vào năm 2019. Công ty đã bán được khoảng 30.000 xe trong năm 2020 và dự kiến đạt lợi nhuận hơn 45.000 xe trong năm nay.

Foxconn hợp tác với VinFast Việt Nam sản xuất pin và phụ tùng xe điện            

Hãng dự kiến bắt đầu giao xe điện sản xuất ngay tại nhà xưởng ở Hải Phòng cho khách hàng Việt Nam vào tháng 12. Trước đó, VinFast cũng đã xây dựng liên doanh pin xe điện với ProLogium của Đài Loan.

Foxconn đang tìm cách cung cấp linh kiện hoặc trung tâm cho 10% xe điện trên thế giới sớm nhất vào năm 2025. Hiện tại dịch vụ đã nhận được 1 số thỏa thuận, trong đó đáng chú trọng đặc biệt là thỏa thuận với Zhejiang Geely Holding Group để cung cấp thỏa thuận sản xuất cho các nhà cung cấp ô tô khác. Họ cũng cho biết họ sẽ khiến việc với công ty khởi nghiệp Fisker (Mỹ) để sản xuất hơn 250.000 xe mỗi năm, bắt đầu từ cuối năm 2023, trong lúc bắt đầu sản xuất SUV cho Byton (Trung Quốc) vào năm tới.

Foxconn hợp tác với VinFast Việt Nam sản xuất pin và phụ tùng xe điện            

Chủ tịch Foxconn Liu Young-way cho thấy Foxconn có thể sản xuất xe điện ở tại nhà xưởng cấp cao nhưng đang gặp khó khăn ở bang Wisconsin của Mỹ, mặc dù họ cũng đều có thể quyết định chuyển về Mexico. Ông mô tả Foxconn là “đứa trẻ mới trong thị trấn” trong nghề sản xuất ô tô và sẽ cho thấy hãng cần mau chóng xây dựng năng lực để có được sự tin tưởng từ khách hàng.

Nguồn: http://danviet.vn/foxconn-hop-tac-voi-vinfast-viet-nam-san-xuat-pin-va-phu-tung-xe-dien-50202122… Nguồn: http://danviet.vn/foxconn-hop-tac-voi-vinfast-viet-nam-san-xuat-pin-va-phu-tung-xe-dien-5020212235593352.htm

Foxconn, VinFast, VinGroup, xe điện, hợp tác,

Nội dung Foxconn hợp tác với VinFast Việt Nam sản xuất pin và phụ tùng xe điện được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--