Foxconn lôi kéo công nhân cũ quay lại sản xuất iPhone 13 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Foxconn lôi kéo công nhân cũ quay lại sản xuất iPhone 13 – Công Nghệ Số hóa Foxconn đưa ra khoản tiền thưởng ký hợp đồng 1.237 USD cho những công nhân cũ sẵn sàng quay trở lại dây chuyền sản xuất iPhone Trịnh Châu mùa cao điểm. – Công Nghệ

Nhà máy sản xuất iPhone lớn số 1 thế giới, nằm ngay thành thị Trịnh Châu, tuyên bố sẽ thưởng tiền mặt cao kỷ lục – 8.000 nhân dân tệ (28 triệu đồng) cho công nhân, nhất là người có kinh nghiệm, khi tham tài sản xuất phiên bản iPhone mới cho Apple. Con số này vượt xa mức 5.500 nhân dân tệ vào tháng trước và 5.000 nhân dân tệ trong năm 2020.

Theo SCMP , mức này cũng cao nhất tính từ lúc khi nhà xưởng Foxconn Trịnh Châu bắt đầu hoạt động năm 2010.

Foxconn lôi kéo công nhân cũ quay lại sản xuất iPhone 13 - Công Nghệ Số hóa

iPhone 13 sẽ được ban bố trong tháng 9. Ảnh: AP.

Những công nhân mới được tuyển dụng dựa trên sự giới thiệu của chuyên viên ngày nay sẽ nhận khoản tiền thưởng 7.000 nhân dân tệ, tăng so với tầm 4.500 nhân dân tệ hồi tháng 4. Người giới thiệu nhận được 1.000 nhân dân tệ cho từng lần giới thiệu thành công.

Theo Will Wong, nhà phân tích của đơn vị nghiên cứu công nghệ IDC, việc trả thưởng tại dây chuyền lắp ráp ở cơ sở Trịnh Châu rộng, nơi có tới 250.000 công nhân, cho thấy sự trang bị cao độ trước lễ ra mắt iPhone 13.

Dan Ives, Giám đốc điều hành dịch vụ đầu tư Wedbush Securities, cho là Apple sẽ ban bố iPhone 13 mới vào tuần thứ ba của tháng 9. Ông ước lượng chuỗi cung ứng của Apple tại châu Á có thể sản xuất từ 90 triệu đến 100 triệu máy để đáp ứng các đơn đặt mua mới đầu cho iPhone 13, so với 80 triệu iPhone 12 cùng kỳ năm ngoái.

Apple đang bổ sung thêm các doanh nghiệp Trung Quốc vào chuỗi cung ứng sau khi năng lực sản xuất tại nhà xưởng iPhone của Foxconn ở Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19 gia tăng, còn Việt Nam, nơi Foxconn cũng đều có cơ sở sản xuất, cũng đang đón nhận một làn sóng ca nhiễm mới tính từ lúc tháng trước.

Tuy vậy, ông Wong cho biết: “Đa dạng hóa vẫn có thể là chiến lược dài hạn của Apple”.

iPhone 13 được cho là có kiểu dáng tựa như iPhone 12, chỉ khác ở kích cỡ phần “tai thỏ” phía trước. Các chuyên gia nghĩ rằng Apple sẽ co lại được camera và các cảm biến trước giúp phần khuyết nhỏ đi đáng kể. Tất cả sẽ đều sử dụng màn hình OLED, riêng hai mẫu cấp cao là iPhone 13 Pro và Pro Max sẽ được tốc độ làm tươi là 120 Hz.

Minh Minh (theo SCMP )

iPhone 13, Apple, Foxconn

Nội dung Foxconn lôi kéo công nhân cũ quay lại sản xuất iPhone 13 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--