Foxconn thưởng kỷ lục thu hút lao động sau lũ – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Foxconn thưởng kỷ lục thu hút lao động sau lũ – Tin Công Nghệ Số hóa Foxconn đưa ra khoản tiền thưởng 1.532 USD cho những người sẵn sàng làm việc tại Trịnh Châu, địa phương đang phải đối phó với hậu quả của trận lũ lịch sử. – Tin Công Nghệ

Phần thưởng tiền mặt này được iDPBG, cơ quan nhận trách nhiệm lắp ráp iPhone của Foxconn, mang ra trong quảng cáo tuyển dụng đăng hôm 24/7. Theo đánh giá của SCMP , mức thưởng lần này cao hơn 2.000 nhân dân tệ so với phần thưởng được đem ra chỉ một tuần trước và là mức đỉnh cao tính từ lúc khi công xưởng Foxconn Trịnh Châu bắt đầu hoạt động vào năm 2010.

Foxconn thưởng kỷ lục thu hút lao động sau lũ - Tin Công Nghệ Số hóa

Hàng dài người tìm việc bên phía ngoài điểm chờ xe buýt tại công xưởng Foxconn Trịnh Châu. Ảnh: SCMP .

Theo quảng cáo tuyển dụng mới nhất của công ty, công nhân mới của iDPBG sẽ nhận được khoản tiền thưởng từ 8.500 đến 9.500 nhân dân tệ sau khi làm việc trên dây chuyền sản xuất trong 90 ngày. Những người giới thiệu công nhân mới cũng được thưởng 500 nhân dân tệ, nâng tổng số chi phí thưởng lên 10.000 nhân dân tệ (1.542 USD).

Mức tiền thưởng cao kỷ lục tại cơ sở Trịnh Châu được đem ra trong bối cảnh Foxconn đang chịu sức ép đáp ứng các lô hàng sản xuất iPhone mới nhất của Apple, dự kiến ra mắt vào tháng 9.

Theo Dan Ives, Giám đốc điều hành tại công ty đầu tư Wedbush Securities, Apple đang đặt mục đích xuất xưởng từ 130 đến 150 triệu chiếc iPhone mới trong nửa cuối 2021. Ives cho biết chuỗi cung ứng của hãng ở châu Á sẽ cấp phép sản xuất từ 90 đến 100 triệu chiếc để đáp ứng các đơn đặt mua mới đầu cho iPhone 13.

Lũ lụt nghiêm trọng tại một số địa phương ở Trung Quốc đã khiến mục tiêu này trở nên khó khăn hơn sau khi Foxconn buộc phải cho công nhân tại cơ sở Zhongmu, bên ngoài dịch vụ thành thị Trịnh Châu, nghỉ việc ít nhất ba ngày.

Foxconn hôm 23/7 cho thấy nhà xưởng Zhongmu chịu trách nhiệm chính trong việc sản xuất linh kiện PC, trong khi đó, các nhà xưởng chịu trách nhiệm sản xuất smartphone vẫn hoạt động bình thường.

Foxconn có hơn 250.000 công nhân trải khắp ba cơ sở ở Trịnh Châu. Vào mùa cao điểm, số lượng này cũng có thể có thể vượt quá 300.000. Trung Quốc là chỗ có nhiều hãng sản xuất của Apple hơn bất kỳ quốc gia nào khác, và đóng vai trò chẳng thể thiếu trong chuỗi cung ứng của hãng sản xuất iPhone.

Quốc gia này cũng chứng kiến đà khôi phục mau chóng sau đại dịch Covid-19 trong khi Ấn Độ và Việt Nam, nơi đặt các cơ sở sản xuất iPhone khác của Foxconn, đang phải chịu đựng những đợt bùng phát mới.

Một công ty tuyển dụng cho biết: “Số lượng đơn đặt hàng cho Foxconn đã tăng gấp nhiều đợt trong năm nay. Bởi các nhà máy ở Ấn Độ bị ảnh hưởng bởi đại dịch, các đơn đặt hàng của Apple sẽ đến với Foxconn Trung Quốc. Sẽ có biết bao việc để làm thêm giờ”.

“Foxconn sẽ hoạt động ở mức đỉnh sau trận lũ lụt vừa qua và tiền lương cũng sẽ đạt mức đỉnh cao trong thời kì này. Đừng ngại ngần tham dự với chúng tôi”, công ty tuyển dụng này cho biết.

Đăng Thiên (theo SCMP )

Foxconn, Nhà máy sản xuất iPhone, iPhone, Apple, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Foxconn thưởng kỷ lục thu hút lao động sau lũ – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--