Galaxy Note lần đầu bị Samsung 'bỏ quên' sau 10 năm – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Galaxy Note lần đầu bị Samsung 'bỏ quên' sau 10 năm – Tin Công Nghệ Số hóa Sau 10 năm ra mắt và cập nhật đều đặn, Samsung sẽ không ra phiên bản kế nhiệm nào của Galaxy Note20 trong năm 2021. – Tin Công Nghệ

Sự kiện Galaxy Unpacked xảy ra đầu tháng 8 vốn là chỗ Samsung thường tung ra một mẫu Galaxy Note mới. Nhưng năm nay, địa thế này lại thuộc về Galaxy Z Fold3 và Z Flip3. Thông tin này từng được Samsung hé lộ từ tháng 3 khi ông DJ Koh, Giám đốc công nghệ và truyền thông di động của Samsung, lý giải hãng không thể ra mắt hai model cùng bổ trợ S Pen trong 1 năm.

Galaxy Note lần đầu bị Samsung 'bỏ quên' sau 10 năm - Tin Công Nghệ Số hóa

Galaxy Note sẽ không có bản cải tiến trong năm nay. Ảnh: Phonearena

Việc Samsung xác nhận sẽ ra dòng Fold mới ngày 11/8 và tuyên bố của ông DJ Koh cho biết Z Fold3 cũng đều có thể sẽ trang bị bút S Pen năm nay. Tuy nhiên, model này chẳng thể thay thế Galaxy Note về doanh thu bởi giá bán quá cao, khó tiếp cận nhiều người dùng.

“Tại sao Galaxy Note lại tồn tại… chính vì nó có 1 cây bút? Điều này liệu có đủ biện minh cho sự tiến lên của một thiết bị tận gốc mới tiếp theo?” Phonearena đặt câu hỏi rồi cho là Samsung có thể cũng đã và đang “đau đầu” với số phận của dòng Galaxy Note. Ông DJ Koh úp mở việc không ra mắt Note trong năm nay nhưng lại khẳng định sản phẩm không bị khai tử mà sẽ “trở lại vào thời gian thích hợp”.

Ngoài bút, dòng Galaxy Note còn nổi tiếng từ đầu với kích thước màn hình lớn hơn nhiều các smartphone khác. Tuy nhiên, khoảng cách về kích cỡ dần bị xóa nhào khi gần đây các mẫu như S20 Ultra cũng đều có cỡ màn hình tương đương Note20.

Những năm gần đây, dòng Note chủ yếu xuất hiện như một phiên bản “sửa lỗi và nâng cấp nhẹ” cho dòng S ra mắt từ đầu năm. Ví dụ, Galaxy S20 Ultra năm ngoái có camera tốt nhưng kèm theo vấn đề lấy nét tự động và hiệu năng kém khi đánh giá về phần cứng. Tới Note20 Ultra, các việc này được khắc phục hoàn toàn nhưng lại không có những đặc điểm quá mới để thu hút người dùng.

Trước đây, Samsung đưa ra thị trường ba dòng smartphone cấp cao một năm: Galaxy S đầu năm, Galaxy Note vào tháng 8 và dòng Fold xuất hiện sau đó vài tuần. Nếu bỏ lỡ dòng Note, Samsung vẫn có hai lễ ban bố smartphone lớn trong năm.

Hoài Anh

Samsung, Galaxy Note, Xu hướng số hóa, Phân tích

Nội dung Galaxy Note lần đầu bị Samsung 'bỏ quên' sau 10 năm – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--