Gần 2/3 người dùng iPhone sẽ chặn theo dõi quảng cáo – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Gần 2/3 người dùng iPhone sẽ chặn theo dõi quảng cáo – Công Nghệ Số hóa Có 68% số người dùng iPhone chọn cách từ chối ứng dụng theo dõi quảng cáo khi Apple triển khai tính năng này trên iOS 14.5. – Công Nghệ

Kết quả nghiên cứu được AppsFlyer – một dịch vụ chuyên về tiếp thị di động – mang ra sau khi phân tích 300 phần mềm thông dụng được cài trên iPhone của 2.000 người. Trong đó, chỉ có 32% số người đồng ý cho phép kích hoạt App Tracking Transparency, tính năng buộc ứng dụng phải xin phép người sử dụng nếu muốn kích hoạt IDFA (Identifier for Advertisers) – mã số riêng trên mỗi iPhone, iPad, giúp doanh nghiệp triển khai quảng cáo cá nhân hóa.

Gần 2/3 người dùng iPhone sẽ chặn theo dõi quảng cáo - Công Nghệ Số hóa

Apple đã bắt đầu triển khai thí nghiệm tính năng cho phép người sử dụng chặn quảng cáo trên iPhone. Dự kiến, tính năng sẽ ra mắt trên phiên bản iOS 14.5.

Cũng theo AppsFlyer, người sử dụng iPhone sử dụng các ứng dụng thông dụng và có mức độ đoái hoài cao có tỷ suất chấp nhận quảng cáo nhiều hơn, khoảng 40%. Đối với những ứng dụng ít thông dụng hơn, tỷ suất chấp nhận chỉ với 0 đến 20%.

Theo BGR , với tỷ suất từ chối App Tracking Transparency cao, các công ty cung cấp phần mềm dựa trên quảng cáo cũng có thể gặp khó khăn do không thể đề xuất quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên thói quen người sử dụng thông qua IDFA. Điều này còn cũng có thể có thể khiến mô hình ứng dụng miễn phí biến mất – điều mà CEO Facebook Mark Zuckerberg từng lo ngại.

Trade Desk, công ty chuyên về quảng cáo kỹ thuật số, cho biết có khoảng 10% trong 12 triệu quảng cáo thực lực mỗi giây được liên kết trực tiếp với IDFA. Nếu số lượng người sử dụng iPhone kích hoạt App Tracking Transparency quá lớn, các quảng cáo hướng đối tượng gần như sẽ không thực hành được trên nền tảng của Apple, từ đó gây thiệt hại không nhỏ đến các nhà phát triển ứng dụng.

Loch Rose, Giám đốc cửa hàng tiếp thị Epsilon, cho là các nhà phát triển phần mềm iOS sẽ giảm tới 50% lợi nhuận trên mỗi CMP – chi phí để quảng cáo hiển thị 1.000 lần. Một hoạch toán khác cho thấy, có tới 58% các nhà quảng cáo và phát triển phần mềm đang có kế hoạch rời hệ sinh thái Apple để đầu tư vào các nền tảng khác có doanh thu cao hơn, như Android hoặc TV. Số khác cho thấy sẽ chuyển các phần mềm sang hình thức trả phí, nhưng chỉ kỳ vọng đạt doanh số trong ngắn hạn.

Bảo Lâm (theo MacRumors )

Apple, iPhone, Theo dõi người dùng, Quảng cáo, Công nghệ, Tin

Nội dung Gần 2/3 người dùng iPhone sẽ chặn theo dõi quảng cáo – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--