Gần 3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm vắc-xin COVID-19 điện tử

--
Web Techviewz có bài: Gần 3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm vắc-xin COVID-19 điện tử Người dân có thể tra cứu “Chứng nhận tiêm chủng vắc-xin COVID-19” của mình trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Người dân cũng có thể có thể tra cứu “Chứng nhận tiêm chủng vắc-xin COVID-19” của mình trên phần mềm Sổ sức khỏe điện tử hoặc trên Cổng tin tức tiêm chủng COVID-19.

Theo tin tức từ Viettel (đơn vị phát triển nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19 Quốc gia), tính đến 5/8, gần 3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng vắc-xin COVID-19 điện tử. Hiện nay, nền tảng này đang sẵn sàng đáp ứng 5 triệu mũi tiêm/ngày, phục vụ yêu cầu tiêm chủng tăng cường, mở rộng của Bộ Y tế.

Gần 3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm vắc-xin COVID-19 điện tử            

Gần 3,5 triệu nhân loại Việt Nam đã có chứng nhận tiêm vắc-xin COVID-19.

Triển khai nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19 Quốc gia là nhiệm vụ quan trọng do Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ TT&TT, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia giao Viettel thực hiện. Nền tảng kể cả 4 hệ thống: Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, Cổng công khai thông tin tiêm chủng COVID-19, Hệ thống hỗ trợ công tác Tiêm chủng Quốc gia, Trung tâm đảm bảo (MCC). Hiện, nền tảng đang ứng dụng thực tiễn tại 62/63 tỉnh, phố xá trên cả nước.

Khi tham gia tiêm chủng tại những điểm tiêm ứng dụng Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19 Quốc gia, người dân chỉ mất chưa đến 5 giây để xác nhận tin tức bằng mã QR. Sau khi dữ liệu tiêm được cập nhật lên cơ sở dữ liệu được quản lý tập trung, người dân cũng đều có thể tra cứu “Chứng nhận tiêm chủng vắc-xin COVID-19” của mình trên phần mềm Sổ sức khỏe điện tử hoặc trên Cổng tin tức tiêm chủng COVID-19. Những người đã tiêm một mũi vắc xin ngừa Covid-19 sẽ có chứng nhận màu vàng, còn người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh.

Gần 3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm vắc-xin COVID-19 điện tử            

Chứng nhận sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin COVID-19.

Việc cho phép đăng ký trước thông qua ứng dụng điện thoại giúp có hạn tương tác giữa người đi tiêm và người đảm nhận xác nhận thông tin, tiết giảm bước nhập liệu so với việc làm thông thường. Việc người dân trực tiếp nhập thông tin của tôi cũng giúp giảm thiểu sai sót, đảm bảo tính chính xác của thông tin.

Nguồn: http://danviet.vn/gan-35-trieu-nguoi-viet-nam-da-co-chung-nhan-tiem-vac-xin-covid-19-dien-tu-502… Nguồn: http://danviet.vn/gan-35-trieu-nguoi-viet-nam-da-co-chung-nhan-tiem-vac-xin-covid-19-dien-tu-502021581942567.htm

Tiem vac-xin COVID-19

Nội dung Gần 3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm vắc-xin COVID-19 điện tử được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--