Garmin nâng cấp tính năng theo dõi sức khỏe trên Venu 2 Series – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Garmin nâng cấp tính năng theo dõi sức khỏe trên Venu 2 Series – Công Nghệ Số hóa Garmin nâng cấp tính năng theo dõi sức khỏe, chế độ hỗ trợ tập luyện thể thao trên đồng hồ Venu 2, giúp người dùng duy trì vận động tại nhà. – Công Nghệ

Garmin ra mắt Venu 2 Series trong thời điểm hầu hết các hoạt động tập luyện tại phòng gym, thể thao ngoài trời bị có hạn để phòng chống Covid-19. Venu 2 Series kể cả hai phiên bản Venu 2 với mặt đồng hồ 45 mm và Venu 2S với mặt đồng hồ 40 mm, cùng nhiều tính năng cải tiến.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát mỗi ngày

Việc theo dõi sức khỏe không những lệ thuộc vào cảm giác của cơ thể, mà phải được theo dõi, hoạch toán với con số liệu đầy đủ, khoa học. Theo Garmin, để đảm bảo bài bản sức khỏe, bên cạnh luyện tập, mỗi người cần chú ý đến thân nhiệt cùng 5 chỉ số quan trọng như nhịp tim, nhịp thở, độ bão hòa oxy trong máu, giấc ngủ và chừng độ stress.

Garmin nâng cấp tính năng theo dõi sức khỏe trên Venu 2 Series - Công Nghệ Số hóa

Người dùng có thể theo dõi, thống kê các số liệu thể chất đầy đặn bằng đồng hồ Garmin Venu 2 Series.

Nhằm bổ trợ người dùng, Garmin nâng cấp các chức năng này trên dòng sản phẩm mới. Cụ thể, để đo nhịp tim bằng đồng hồ Venu 2 Series, hãng tích hợp công nghệ Garmin Elevate cảm biến nhịp tim quang học với đèn LED chiếu vào da, phát sáng mao mạch để phát giác sự thay đổi của lượng máu, cung cấp dữ liệu tức thời để quan sát sức khỏe.

Venu 2 ghi nhận nhịp thở bình quân theo mỗi phút (brpm) để cảnh báo vấn đề sức khỏe cho người dùng. Theo đó, nhịp thở trung bình của người trưởng thành là 12-20 nhịp mỗi phút (brpm), nếu vận tốc hô hấp của người dùng khi nghỉ ngơi cao hơn hoặc thấp hơn mức trung bình, có thể cho biết vấn đề về sức khỏe.

Còn độ bão hòa oxy trong máu là chỉ số chính để đo sức khỏe con người, kể cả cả độ khỏe mạnh của phổi. Tính năng Pulse Ox của đồng hồ sáng dạ Garmin có thể giúp người dùng theo dấu lượng oxy trong máu suốt 24 giờ.

Với giấc ngủ, Venu 2 cũng có thể tính toán điểm số giấc ngủ, đem ra lời khuyên cải thiện chuyên sâu giấc ngủ thông qua ghi nhận sự thay đổi trong nhịp tim, độ bão hòa oxy trong máu, chuyển động cơ thể, phân tích các giai đoạn ngủ (REM, nông, sâu).

Đồng hồ còn phân tích mức độ căng thẳng từ dữ liệu HRV (biến đổi nhịp tim). Khi mức HRV càng thấp, chứng tỏ cơ thể đang căng thẳng cao. Khi đó, đồng hồ sẽ cảnh báo giúp người sử dụng khống chế stress để đảm bảo tinh thần và thể chất đều mạnh khỏe.

Garmin nâng cấp tính năng theo dõi sức khỏe trên Venu 2 Series - Công Nghệ Số hóa

Tính năng Health Snapshot cấp phép người sử dụng kiểm tra tổng quan chỉ số sức khỏe trong hai phút.

Bên cạnh khả năng theo dấu chỉ số sức khỏe thông thường, phiên bản Venu 2 còn cập nhật tính năng Health Snapshot mới, giúp người sử dụng kiểm tra sức khỏe tổng quát sau hai phút đo lường. Đồng hồ có thể đo các chỉ số này chẳng những trong khi vận động mà cả trong trại thái cơ thể cần phục hồi.

Tổng hợp các thông tin trên, chức năng Body Battery độc quyền của Garmin sẽ cung cấp chỉ số năng lượng ngày nay của cơ thể, trong từng thời điểm, với độ chính xác cao. Nhờ đó, người dùng có thể lên kế hoạch luyện tập hoặc nghỉ ngơi hiệu quả.

Hỗ trợ luyện tập ngay tại nhà

Gamin Venu 2 Series được cải tiến chức năng bổ trợ chế độ luyện tập chuyên biệt với trên 25 môn thể thao tập trong nhà lẫn ngoài trời thông dụng như chạy bộ, HIIT, yoga, cadio, tập tạ, bơi, pilates… Thiết bị giúp người sử dụng chủ động lựa chọn môn thể thao, mức tập luyện phù phù hợp với điều kiện sức khỏe.

Garmin nâng cấp tính năng theo dõi sức khỏe trên Venu 2 Series - Công Nghệ Số hóa

Đồng hồ thông minh AMOLED GPS Garmin Venu 2 – PT cá nhân có hình ảnh chỉ dẫn động tác sống động trên màn hình.

Để người dùng tiếp cận luyện tập, thi hành chính xác động tác bài tập, đặc biệt với người lần đầu luyện tập, Venu 2 hỗ trợ bài tập Workout Animation với đào tạo viên ảo, minh hoạ kỹ thuật, tư thế ngay trên màn hình. Người dùng sẽ tập theo từng động tác mà đào tạo viên ảo hướng dẫn 1 cách cụ thể, mỗi bước một. Người dùng tải ứng dụng Garmin Connect, tự tạo chương trình luyện tập riêng với hơn 1.400 bài tập có sẵn mọi lúc mọi nơi.

Venu 2 còn cung cấp số liệu thống kê công suất luyện tập gồm lượng calories đốt cháy, nhịp tim, vùng cơ bắp chịu tác động khi tập… Thiết bị cũng đưa tin tức hoàn tất để người dùng cải thiện kế hoạch tập luyện, nâng lên sức khỏe.

Garmin nâng cấp tính năng theo dõi sức khỏe trên Venu 2 Series - Công Nghệ Số hóa

Venu 2 chuẩn bị tính năng định vị vùng cơ bắp mục tiêu đối với bài tập. Khách hàng xem thêm thông tin sản phẩm tại đây.

Cùng với thiết kế thời trang, sắc màu đa dạng, Garmin còn cải tiến thời lượng pin, lên đến 11 ngày đối với phiên bản Venu 2 và 10 ngày với phiên bản Venu 2S ở chế độ smartwatch. Garmin kỳ vọng, đây sẽ là thiết bị sát cánh trong mỗi chuyển động của người dùng, giúp người dùng theo dấu chỉ số sức khỏe, luyện tập hàng ngày mà không lo lắng về thời lượng pin.

Hà Thanh (Ảnh: Garmin )

Garmin, đồng hồ thông minh, Venu 2 Series

Nội dung Garmin nâng cấp tính năng theo dõi sức khỏe trên Venu 2 Series – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--