'Gia đình Bitcoin' giấu tiền số ở 4 châu lục – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: 'Gia đình Bitcoin' giấu tiền số ở 4 châu lục – Tin Công Nghệ Số hóa Gia đình của Didi Taihuttu mua Bitcoin từ khi giá tiền số này ở mức 900 USD và giấu chúng ở các căn hầm bí mật trên bốn lục địa. – Tin Công Nghệ

“Tôi đã giấu ví lạnh Bitcoin ở một số quốc gia nằm trên bốn lục địa để không cần đi xa nếu cần sử dụng đến chúng”, Taihuttu chia sẻ.

Ví lạnh là một thiết bị phần cứng giống USB có chức năng mã hóa, bảo mật chìa khóa (private key) của loại tiền mà nó hỗ trợ. Những người có khuynh hướng trữ coin lâu dài thường chọn ví lạnh vì tính an toàn và độ bảo mật cao.

'Gia đình Bitcoin' giấu tiền số ở 4 châu lục - Tin Công Nghệ Số hóa

Gia đình của Didi Taihuttu. Ảnh: Didi Taihuttu .

Taihuttu bật mí các ví lạnh chứa Bitcoin của gia đình được cất tại các tầng hầm bí mật, với hai điểm ở châu Âu, hai điểm ở châu Á, một ở Nam Mỹ và điểm cuối ở Australia. “Chúng được giấu theo nhiều cách khác nhau, ở vô số địa điểm, từ căn hộ cho thuê và nhà bạn bè cho đến website lưu giữ nội bộ”, Taihuttu nói. “Tôi thích sống trong thế giới phi tập trung, nơi tôi có trách nhiệm bảo vệ tiền vốn của mình”.

Năm 2017, gia đình 5 người tại Hà Lan này đã bán hết tài sản, gồm một doanh nghiệp đang làm ăn có lãi, ngôi nhà rộng hơn 230 mét vuông, thậm chí cả giày, để mua Bitcoin và bắt đầu cuộc sống ngao du khắp thế giới. Khi đó, giá Bitcoin đạt 900 USD mỗi đồng.

Sau 4 năm, gia đình Taihuttu đã đi qua 40 quốc gia, vẫn không có tài khoản ngân hàng, nhà cửa hay gia tài cá nhân nào đáng kể. Toàn bộ tiền tiết kiệm của họ đều gắn kèm với loại tiền ảo có biến động giá lớn nhất này. Theo bật mí của Taihuttu, ông đang giữ 26% số chi phí điện tử trên ví nóng – ví trên sàn giao dịch, có thể bổ trợ mua bán nhanh – và 74% còn sót lại trên ví lạnh.

Bên cạnh Bitcoin, Taihuttu còn giữ Ethereum và Litecoin, nhưng từ chối bật mí số chi phí cụ thể. Ông cho biết mình tham dự cuộc chơi Bitcoin không hoàn toàn để kiếm lời. Ông cũng hiến nửa tài sản làm từ thiện, cùng lúc gia đình đã du lịch toàn cầu trong 4 năm vừa qua để lan tỏa niềm tin về các loại tiền số phi tập trung.

Bảo Lâm (theo CNBC )

Didi Taihuttu, Bitcoin, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung 'Gia đình Bitcoin' giấu tiền số ở 4 châu lục – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--