Giá TV tại Việt Nam bắt đầu tăng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Giá TV tại Việt Nam bắt đầu tăng – Công Nghệ Số hóa Nguồn cung chip bán dẫn, tấm nền khan hiếm khiến giá TV trên thế giới và Việt Nam bắt đầu tăng nhẹ, dự kiến sẽ tăng cao trong thời gian tới. – Công Nghệ

Có sức mua TV cỡ nhỏ cho phòng bếp, sau lúc xem giá mới cập nhật ở một siêu thị điện máy, anh Ngọc Quân (Hà Đông, Hồ Chí Minh) bất ngờ vì giá tăng khá nhiều. “Trước Tết, TV 32 inch của một nhãn hiệu nổi tiếng là 2,4 triệu đồng, giờ tôi tìm lại để mua thì đã lên 3,6 triệu đồng”. Theo thống kê, hiện rất ít thương hiệu còn kích thước nhỏ này, nếu có, giá cũng không thấp hơn 3 triệu đồng.

Giá TV tại Việt Nam bắt đầu tăng - Công Nghệ Số hóa

TV cỡ nhỏ dưới 40 inch đội giá mạnh nhất thời gian qua.

Đào Tuấn, quản lý một dịch vụ điện máy trên phố Hai Bà Trưng (Hồ Chí Minh), cho biết, các mẫu TV cỡ nhỏ bắt đầu tăng giá từ đầu năm nay. Theo Anh Tuấn, trước đây, những mẫu TV 32 inch, nếu vào đợt “sale”, giá cũng có thể có thể chỉ 2 triệu đồng, nhưng ngày nay model cực rẻ của 1 thương hiệu Trung Quốc ít danh xưng cũng từng 3,3 triệu đồng.

Hiện tại, ngoài TV cỡ nhỏ, TV kích thước trên dưới 55 inch chưa ghi nhận thay đổi gì đáng kể.

Ông Quang Vũ, Tổng Giám đốc một hệ thống điện máy lớn tại Việt Nam, cho biết, thị trường TV đã có triệu chứng đội giá từ vài tháng trước, dự kiến sẽ tăng mạnh nửa cuối năm nay. TV đã cỡ nhỏ tăng từ 40 đến 50% giá. Sắp tới, các mẫu cỡ lớn trên 50 inch – kích cỡ đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam – cũng sẽ tăng gần 10%. “Hiện tại thị trường vẫn chủ đạo là các model 2020 với giá giảm phần nào so với niêm yết cũ nên người sử dụng chưa nhận thấy sự thay đổi. Khi các model 2021 bán ra với mức giá cao hơn đáng kể năm ngoái, thị trường sẽ có biến động lớn”, ông Vũ nói.

Ông Thanh Hải, quản lý bán hàng của 1 thương hiệu TV lớn, chia sẻ, giá TV tại Việt Nam không nằm ngoài quy luật tăng giá chung của thị trường. “Việc thiếu nguồn cung chip bán dẫn, tấm nền khiến giá cả sản xuất tăng cao. Các hãng buộc phải điều chỉnh giá bán TV 2021 thời gian tới”.

Giá TV tại Việt Nam bắt đầu tăng - Công Nghệ Số hóa

Giá TV trên 55 inch được dự đoán tăng giá khoảng 10%. Ảnh: Pulse News.

Đầu năm nay, TV trên thị trường thế giới cũng bắt đầu tăng giá. Theo Livemint , chỉ trong tháng 3/2021, giá tầm nền màn hình (vốn chiếm 60% giá trị của một cái TV) đã tăng 35% trên thị trường toàn cầu. Chỉ trong 8 tháng, giá linh kiện tấm tinh thể lỏng open cell đã tăng gấp 3 lần. Ở thời điểm đầu cuộc khủng hoảng nguồn cung, các hãng TV đều chọn lựa cách cắt giảm doanh thu để bình ổn giá trong bối cảnh doanh số vốn đã bị sụt giảm bởi dịch Covid-19.

“Không còn cách nào khác ngoài việc phải tăng giá”, Eric Braganza, Chủ tịch của Haier tại Ấn Độ nói. “Giá của tấm nền đã tăng rất nhiều đợt và khuynh hướng là nó vẫn tiếp tục tăng”. Trong khi đó, Vijay Babu, Phó Giám đốc của LG Ấn Độ cho biết hãng đã tăng 7% giá TV từ tháng một và tăng tiếp 3% giá vào tháng 2.

Do ảnh hưởng của Covid-19, thị trường TV tại Việt Nam năm 2020 ghi nhận mức giảm 11% so với năm 2019, dù giá bán không thay đổi. Theo Trần Phong, chuyên gia về thiết bị nghe nhìn, với việc tăng giá của hầu hết hãng TV, thị trường nhiều khả năng vẫn chưa thể khôi phục trong năm 2021.

Tuấn Hưng

Samsung, Sony, LG, Thị trường số hóa, Ghi nhận

Nội dung Giá TV tại Việt Nam bắt đầu tăng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--