Giãn cách mùa dịch COVID-19: App công nghệ nhận hàng vạn đơn mỗi ngày

--
Web Techviewz có bài: Giãn cách mùa dịch COVID-19: App công nghệ nhận hàng vạn đơn mỗi ngày Mua hàng trực tuyến là một cách vừa an toàn vừa tiện lợi, đặc biệt khi Việt Nam đã có các dịch vụ như Be hay Gojek.

Mua hàng trực tuyến là một cách vừa an toàn vừa tiện lợi, đặc biệt khi Việt Nam đã có những công ty như Be hay Gojek.

TP.HCM và nhiều nơi đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ theo nguyên lý gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã tách biệt với xã, huyện tách biệt với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh,… Khi đó, hình thức mua hàng trực tuyến sẽ là một cách vừa an toàn vừa tiện lợi, đặc biệt khi Việt Nam đã có các trung tâm như Gojek, Be hay Grab.

Giãn cách mùa dịch COVID-19: App công nghệ nhận hàng vạn đơn mỗi ngày            

Dịch vụ giao hàng và đi đi chợ hội của Be tăng gấp 10 lần trong các ngày 13 và 14/7. (Ảnh minh họa)

Đại diện ứng dụng gọi xe Be cho biết, trong hai ngày 13 và 14/7, Be đã thu được yêu cầu về ship hàng và đi chợ hộ tại TP.HCM (nơi áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7) tăng gấp 10 lần mỗi khung giờ, so với mức bình quân của các ngày gần kề trước đó. Lượng đòi hỏi tăng cao này dẫn đến việc tài xế phải hoạt động nhiều nhất công suất.

“Các chuyến giao hàng trong giai đoạn này thường sẽ có lộ trình dài hơn thông thường, dẫn đến thời gian kết thúc mỗi đơn hàng lâu hơn so với trước đây. Để đáp ứng nhu cầu tăng cao, phía Be đang nỗ lực khuyến khích người lái xe tăng thời gian phục vụ khách hàng, đồng thời điều hướng cân đối nguồn cung tại nhiều khu vực theo nhu cầu thị trường”, đại diện Be cho biết.

Bên cạnh đó, Be đang có chương trình hỗ trợ bác tài beCar chuyển đổi tạm thời sang dịch vụ beBike để tăng thu nhập trong dịp dịch. Các bác tài của Be cũng được trao ưu đãi khi nhận chuyến tại TP.HCM. Về khía cạnh hỗ trợ khách hàng, Be đang sẵn có chương trình giảm 30% phí giao hàng cho mỗi đơn hàng lúc nhập mã “BESHOP”.

Đại diện Gojek thì cho biết, từ ngày TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 là ngày 9/7, Gojek vẫn duy trì công ty đặt món GoFood và trung tâm giao hàng GoSend tại những đơn vị và khu vực được phép hoạt động theo quy chế của chính quyền địa phương.

Giãn cách mùa dịch COVID-19: App công nghệ nhận hàng vạn đơn mỗi ngày            

Gojek vẫn đang duy trì công ty GoFood và GoSend với mức tăng trưởng gấp 6 lần.

Gojek cũng đang tích cực đa dạng hoá các cửa hàng tiện dung và siêu thị trên nền tảng GoFood để đảm bảo sức tiêu thụ các sản phẩm thiết yếu của người dân trong thời kì giãn cách. Hiện tại, nền tảng GoFood đang phục vụ các đơn hàng mua nhu yếu phẩm tại hàng nghìn đơn vị tiện dung và siêu thị tại TP.HCM.

“Trong tuần đầu tiên sau khi TP.HCM thực hiện cách ly xã hội, hệ thống Gojek ghi nhận mỗi ngày hàng chục nghìn đơn hàng được đặt trên nền tảng GoFood để mua hàng tại hệ thống các dịch vụ và siêu thị này. Mặt hàng được mua nhiều tập trung ở món ăn chế biến và đóng gói sẵn như cơm, bánh mì, mì trộn, xôi,… cùng các làn nước uống, trái cây”, đại diện Gojek cho biết.

Về dịch vụ vận chuyển, hệ thống Gojek ghi nhận trung bình mỗi ngày cũng có thể có hàng vạn đơn hàng, nhu cầu tăng 6 lần trong vòng thời gian này.

Mặt khác, nhằm bổ trợ các đối tác tài xế, ngày 9/7, Gojek đã thông báo chủ trương hỗ trợ mới nhất để chia sẻ những khó khăn do đối tác bị ảnh hưởng thu nhập trong giai đoạn này. Theo đó, với mỗi lô hàng GoFood và GoSend, đối tác tài xế sẽ có thêm vô đó tới 5.000 đồng mà không phụ thuộc vào công suất hoạt động.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2021, Gojek đã ban bố chương trình hỗ trợ lên tới 200.000 đồng mỗi ngày đối với các đối tác bác tài chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch COVID-19 (F0 hoặc F1 được yêu cầu cách ly tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền), và hỗ trợ thu nhập lên tới 150.000 đồng mỗi ngày cho đối tác tài xế thực hành đơn hàng giao món ăn trực tuyến GoFood.

Về phía Grab, đại diện truyền thông của dịch vụ này từ chối cung cấp các thông tin liên quan.

Nguồn: http://danviet.vn/gian-cach-mua-dich-covid-19-app-cong-nghe-nhan-hang-van-don-moi-ngay-502021177… Nguồn: http://danviet.vn/gian-cach-mua-dich-covid-19-app-cong-nghe-nhan-hang-van-don-moi-ngay-50202117717313711.htm

Dat hang online, mua hang online

Nội dung Giãn cách mùa dịch COVID-19: App công nghệ nhận hàng vạn đơn mỗi ngày được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--