Giật mình lượng video và bình luận bị YouTube gỡ bỏ

--
Web Techviewz có bài: Giật mình lượng video và bình luận bị YouTube gỡ bỏ YouTube vừa phát hành một báo cáo mới để chia sẻ những gì mạng xã hội video này đã làm để xử lý các nội dung vi phạm.

YouTube vừa phát hành một báo cáo mới để chia sẻ những gì mạng xã hội video này đã làm để xử lý các nội dung vi phạm.

Vào năm 2018, YouTube đã ra mắt báo cáo về việc thực thi nguyên tắc cộng đồng để nâng cao tính sáng tỏ và tăng cường trách nhiệm giải trình xoay quanh những nỗ lực của họ trong việc bảo quản người xem. Đó là lần trước mắt YouTube ra mắt một báo cáo về nội dung họ gỡ bỏ do phạm luật chính sách, trong đấy có thông tin về con số video bị gỡ bỏ, cách phát hiện nội dung vi phạm đó từ đầu, nguyên nhân gỡ bỏ và nhiều thông tin khác.

Trong những năm qua, YouTube vẫn liên tục chia sẻ thêm các chỉ số, chẳng hạn như số đơn khiếu nại đối với quyết định gỡ bỏ nội dung và số tình huống nội dung được phục hồi sau đó. Kể từ thời điểm xuất bản báo cáo đầu tiên, YouTube đã gỡ bỏ hơn 83 triệu video và 7 tỉ bình luận phạm luật nguyên lý cộng đồng của YouTube.

Giật mình lượng video và bình luận bị YouTube gỡ bỏ            

YouTube vừa công bố thêm chỉ số tỉ lệ xem video vi phạm.

Một điều không kém phần quan trọng nữa là báo cáo này đã và đang ghi nhận tác động của những nỗ lực đầu tư chuyên nghiệp của YouTube vào công nghệ máy học trong năm 2017, từ đấy giúp đo lường hiệu quả của YouTube trong việc phát hiện nội dung vi phạm.

“Chúng tôi hiện có thể phát giác 94% số nội dung phạm luật trên YouTube nhờ vào quy trình tự động gắn cờ và 75% trong những kia sẽ bị gỡ bỏ khi chưa xuất hiện đến 10 lượt xem. Hôm nay, chúng tôi sẽ ra mắt 1 điểm dữ liệu mới trong báo cáo này, giúp cho chuyện xác định mức độ hữu hiệu của các hệ thống trên YouTube ngày càng minh bạch. Đó là chỉ số tỉ lệ xem video vi phạm”, YouTube cho biết.

Nói về tỉ lệ xem video vi phạm, chỉ số này giúp YouTube xác định tỉ lệ phần trăm của lượt xem nội dung vi phạm chính sách trên YouTube. Họ đã bắt đầu theo dấu chỉ số này từ năm 2017. Đây là chỉ số chính để đo lường chừng độ làm tròn trách nhiệm của YouTube. Khi tăng cường đầu tư vào loài người và công nghệ, YouTube thấy rằng, chỉ số tỉ lệ xem video vi phạm giảm xuống.

“Chỉ số tỉ lệ xem video phạm luật mới đây đặc biệt là từ 0,16% đến 0,18%, nghĩa là trong 10.000 lượt xem trên YouTube thì sẽ có 16 đến 18 lượt xem nội dung vi phạm. Chỉ số này đã giảm hơn 70% so với cùng quý năm 2017, phần lớn là nhờ sự đầu tư của chúng tôi vào công nghệ máy học. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cập nhật chỉ số tỉ lệ xem video vi phạm theo từng quý trong báo cáo về việc thực thi nguyên tắc cộng đồng”, YouTube thông tin.

Dữ liệu tỉ lệ xem video phạm luật giúp YouTube có được những thông tin bài bản về nỗ lực của mình trong việc bảo quản cộng đồng YouTube. Các chỉ số khác, tỉ dụ như thời gian xử lý việc gỡ bỏ một video vi phạm, tuy cũng quan trọng nhưng lại chẳng thể hiện toàn diện ảnh hưởng thực tế của nội dung phạm luật đối với người xem.

Ví dụ: Hãy thử so sánh giữa một video phạm luật có 100 lượt xem nhưng phải hơn 24 giờ sau mới bị gỡ bỏ khỏi YouTube với nội dung có hàng nghìn lượt xem trong vài giờ trước mắt trước lúc bị gỡ bỏ. Sau cùng thì nội dung nào sẽ gây ảnh hưởng mạnh hơn? YouTube tin rằng chỉ số tỉ lệ xem video phạm luật là cách hữu hiệu nhất để hiểu rõ sức ảnh hưởng của nội dung gây hại đối với các người xem, cũng giống giúp xác định các điểm họ cần cải thiện.

Giải thích rõ hơn cách thực hiện, YouTube cho biết: “Chúng tôi tính chỉ số tỉ lệ xem video vi phạm bằng cách lấy mẫu một nhóm video trên YouTube rồi gửi cho nhóm chuyên viên đánh giá nội dung của YouTube – những người có vai trò định vị video vi phạm chính sách và video không vi phạm. Bằng cách lấy mẫu, chúng tôi có được phương diện toàn diện hơn về những nội dung phạm luật mà hệ thống cũng có thể chưa phát hiện được.

Tuy nhiên, chỉ số tỉ lệ xem video vi phạm sẽ có sự dao động theo hướng tăng lẫn giảm. Ví dụ: Ngay sau khi chúng tôi cập nhật một chính sách, bạn có thể thấy chỉ số này tạm thời tăng đều vì hệ thống đang làm việc nhiều hơn để phát hiện nội dung bị phân loại là phạm luật theo chủ trương mới”.

Nguồn: http://danviet.vn/giat-minh-luong-video-va-binh-luan-bi-youtube-go-bo-50202174102013707.htm Nguồn: http://danviet.vn/giat-minh-luong-video-va-binh-luan-bi-youtube-go-bo-50202174102013707.htm

YouTube

Nội dung Giật mình lượng video và bình luận bị YouTube gỡ bỏ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--