Giới siêu giàu công nghệ mê lướt ván hydrofoil – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Giới siêu giàu công nghệ mê lướt ván hydrofoil – Tin Công Nghệ Số hóa Đồng sáng lập Facebook và Google được cho là fan của hydrofoil – ván lướt cánh ngầm sử dụng cánh dưới nước để tạo lực nâng. – Tin Công Nghệ

Vào dịp Quốc khánh Mỹ 4/7, CEO Facebook Mark Zuckerberg đăng video ghi lại cảnh ông vừa lướt sóng vừa vẫy cờ Mỹ dưới nền bài hát Take Me Home, Country Roads của John Denver.

Dù hứng chịu ít nhiều chỉ trích, video của Zuckerberg cũng thu hút sự chú ý của nhiều người tới môn thể thao lướt sóng cánh ngầm với ván hydrofoil. Ông chủ Facebook không phải là đại gia công nghệ duy nhất có niềm đam mê với hydrofoil. Nhà đồng sáng lập Google, Larry Page, cũng từng chơi môn thể dục này ở gần quần đảo Fiji.

Giới siêu giàu công nghệ mê lướt ván hydrofoil - Tin Công Nghệ Số hóa

Mark Zuckerberg lướt ván cánh ngầm Hydrofoil tay cầmi cờ Mỹ. Ảnh: Facebook.

Trong khi lướt sóng bình thường yêu cầu sức mạnh của sóng để lướt, trượt ván ca nô cần thuyền để kéo người lái, trượt ván cánh ngầm hydrofoil sử dụng một cấu trúc giống cánh dưới mặt nước để tạo lực nâng. Người lái sử dụng bộ điều khiển Bluetooth cầm tay kết nối với động cơ điện và cánh quạt dưới nước, hoặc tự tạo đà bằng cách giẫm chân lên xuống như Zuckerberg đã làm trong video ngày 4/7.

“Đó là một ván lướt hydrofoil. Nó một chiếc cánh dưới nước giúp tôi đẩy tấm ván lên không trung”, Zuckerberg viết trong một bình luận. “Thật là vui. Có cả phiên bản chạy bằng điện mà bạn có thể chọn mua, tuy nhiên trong video này, tôi chỉ dùng một tấm ván hydrofoil thông thường và lướt con sóng nhỏ thôi”.

Ván hydrofoil điện có giá 10.000 USD

Nick Leason, đồng sáng lập của Lift Foils, một trong những trung tâm đầu tiên bán mặt hàng ván lướt cánh ngầm cho biết môn thể dục này sẽ không thực thụ thu hút được công chúng cho tới khi chúng được chính thức bán trên thị trường vào năm 2018.

Trước khi tung ra ván lướt cánh ngầm, Leason và dịch vụ của ông bán ván lướt diều. Tuy nhiên, việc trượt ván diều đòi hỏi biết bao kỹ năng, điều này làm có hạn quy mô thị trường. “Việc lướt ván cánh ngầm đơn giản hơn hẳn và bạn có cảm giác như đang lướt nhẹ trên mặt nước”, Leason nói.

Có nhiều loại ván cánh ngầm khác nhau.

Loại cơ bản cho dù là ván và cánh ngầm nhưng không có động cơ, yêu cầu người dùng tạo động lực bằng chính cơ thể của mình và thường có mức giá khoảng 2.000 USD. Loại ván hydrofoil điện sở hữu động cơ cấp phép nó đạt vận tốc hơn 40 km/h và thường được bán với mức giá khoảng 10.000 USD.

Mặc dù lướt ván hydrofoil yêu cầu ít nghiệp vụ hơn lướt ván diều, nhưng mức giá quá cao cũng giới hạn thị trường thực lực của nó, tập trung chủ đạo ở những người đam mê thể dục dưới nước và có túi tiền rủng rỉnh. Ví dụ, dịch vụ Canada MSLR Electric E-Foil cho biết nhiều khách hàng của họ là những vận cổ vũ khúc côn cầu NHL.

Nhà sáng lập và chủ sở hữu MSLR Carey Missler cho biết: “Các tấm ván được làm từ các chất liệu chất lượng cao. Phải mất 1 thời gian dài để tùy chỉnh các sản phẩm, ngoài ra, người mua hàng còn có những thành phần mắt tiền gồm pin lithium ion và sợi carbon”.

Đối với Zuckerberg, người giàu thứ 5 trên thế giới, với giá trị gia sản ròng xâm xấp 125 tỷ USD, tiền không cần là vấn đề. Đó là lý do tại sao ông sở hữu rất nhiều ván lướt sóng, bao gồm các phiên bản tùy chỉnh đặc biệt do Lift Foil sản xuất, Leason nói.

“Sản phẩm Zuckerberg sử dụng trong video là vì chúng tôi chế tạo. Ông ấy có lẽ sở hữu mọi mẫu ván cánh ngầm mà chúng tôi có”, Leason nói. “Zuckerberg đích thực cực thích nó”.

Đăng Thiên tổng hợp

Mark Zuckerberg, Hydrofoil, Tỷ phú công nghệ, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Giới siêu giàu công nghệ mê lướt ván hydrofoil – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--