Goilaco – sự khác biệt trong ngành viễn thông Call Center

--
Web Techviewz có bài: Goilaco – sự khác biệt trong ngành viễn thông Call Center Với số lượng cuộc gọi đến từ các khách hàng ngày càng tăng, việc lắp đặt điện thoại thủ công để phản hồi tất cả các cuộc gọi của khách hàng là điều khá tốn kém về nhân lực cũng như tài chính. Vì vậy, tổng đài ảo Call Center đã ra đời nhằm giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn, nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Vậy Call Center là gì? Tại sao công ty Goilaco lại là sự khác biệt trong ngành việc thông call center.

Với số lượng cuộc gọi đến từ các khách hàng ngày càng tăng, việc lắp đặt điện thoại thủ công để phản hồi mọi thứ các cuộc gọi của khách hàng là điều khá tốn kém về nhân công cũng như tài chính. Vì vậy, tổng đài ảo Call Center đã chào đời nhằm giúp doanh nghiệp xử lý những khó khăn, nâng lên sự hài lòng của khách hàng. Vậy Call Center là gì? Tại sao dịch vụ Goilaco lại là sự khác biệt trong lĩnh vực việc thông call center.

Call center là gì?

Call center hay tổng đài cuộc coi là một bộ phận có chức năng quan trọng trong chiến lược buôn bán của doanh nghiệp. Call center sẽ là chỗ thu nhận các cuộc gọi vào, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tối đa cho khách hàng. Ngoài ra, tổng đài này còn thiết lập một cơ quan chuyên biệt, thực hành các cuộc gọi đi tới khách hàng nhằm chăm sóc khách hàng đặc biệt hoặc bán hàng, thu thập thông tin, tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua cuộc gọi trực tuyến.

Goilaco - sự khác biệt trong ngành viễn thông Call Center            

Lợi ích của tổng đài Call Center

– Call center nhằm nâng lên chuyên sâu chăm nom làm hài lòng khách hàng.

– Thu thập các tin tức của khách hàng và phản hồi của họ để tìm kiếm khách hàng mục tiêu.

– Nhờ các công nghệ mới nhất của Call Center, tổng đài viên đơn giản hỗ trợ cũng giống xử lý các đòi hỏi từ khách hàng 1 cách nhanh chóng, từ đấy đưa ra hướng xử lý phù hợp, giảm thiểu AHT chủ động.

– Dễ dàng theo dấu chất lượng chăm nom khách hàng của điện thoại viên nhờ tính năng thu thanh và lưu giữ lịch sử tất cả các cuộc gọi. Qua đó, kịp thời điều chỉnh, tạo lòng tin từ khách hàng.

– Kênh truyền thông quảng bá thương hiệu đem lại kết quả cao nhất.

– Thể hiện sự chuyên nghiệp, đẩy nhanh vận tốc nhận diện thương hiệu trên toàn cầu.

Lý do nên lựa chọn Goilaco là đơn vị Call center cho doanh nghiệp

Tiết kiệm tối đa chi phí

Khi lựa chọn Goilaco là đơn vị viễn thông Call Center, doanh nghiệp sẽ để dành được không ít nhất chi phí:

– Xây dựng đầu tư ban đầu: Để thành lập một cơ quan tổng đài chăm bẵm khách hàng, chủ doanh nghiệp không những đầu tư về nguồn nhân công mà còn chuẩn bị nhiều cơ sở hạ tầng như máy móc, bàn ghế, điện thoại,… chi phí này còn có thể lên đến vài trăm triệu đồng.

– Chi phí huấn luyện nhân sự: Nhân sự chăm sóc khách hàng qua điện thoại chính là yếu tố cốt lõi tạo ra thành đạt cho kênh truyền thông này. Chính vì vậy, để nắm giữ một đội ngũ có chuyên môn,chuyên nghiệp thì đơn vị phải mất một khoản phí đào tạo cũng như mất thời gian cho các quá trình đào tạo.

– Chi phí vận hành, quản lý: Vận hành tổng đài ảo Call Center đòi hỏi phải có bộ phận quản lý có trình độ cao. Phải có hàng ngũ IT chuyên vận hành và xử lý sự cố bất cứ lúc nào. Ngoài ra, sau thời gian sử dụng sẽ tốn chi phí khấu hao, điện mạng để hệ thống được đáp ứng duy trì, hoạt động bình thường.

Lợi thế cạnh tranh tốt

Thuê Goilaco vừa giúp doanh nghiệp có thời gian tập trung cho những hoạt động kinh doanh chủ chốt vừa giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường nhằm nâng cao địa vị cạnh tranh, tịch thu vốn đầu tư mau nhất có thể.

Hiệu quả, công suất làm việc tốt

Goilaco - sự khác biệt trong ngành viễn thông Call Center            

Goilaco là dịch vụ Call Center uy tín, tại đây doanh nghiệp sẽ có phần mềm những công nghệ tối tân nhất, tích hợp CRM và các ứng dụng hỗ trợ, chăm nom khách hàng tối đa để đem đến hiệu quả, sự tăng trưởng mạnh mẽ cho doanh nghiệp.

Sự khác biệt của Goilaco trong lĩnh vực viễn thông Call Center

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ Call center uy tín, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Một trong các đó phải kể tới trung tâm Goilaco – công ty chuyên cung cấp các trung tâm tổng đài chăm sóc khách hàng tối ưu.

Từ khi hình thành và phát triển, Goilaco đang không ngừng nỗ lực để phát triển, thử nghiệm, hoàn thiện công nghệ và biện pháp hiệu quả nhằm đảm bảo mọi nhu cầu từ phía khách hàng.

Goilaco - sự khác biệt trong ngành viễn thông Call Center            

Goilaco kiêu hãnh khi trở thành dịch vụ cung cấp các cửa hàng và biện pháp toàn diện, bài bản hóa, gắn kết khách hàng với doanh nghiệp bằng các mặt hàng và biện pháp mà trung tâm đã nghiên cứu dựa trên tiềm năng của chính mình. Đến với giải pháp của Goilaco khách hàng tận gốc cũng có thể yên tâm về độ tin tưởng cũng như hoạt động ổn định với hệ thống máy server dự phòng, cam đoan cung cấp dịch vụ 24/24. Ngoài ra, tổng đài Goilaco Call Center luôn sẵn sàng đáp ứng các đòi hỏi của quý khách hàng nhanh nhất có thể bằng tất cả tâm huyết của toàn thể chuyên viên công ty.

Nguồn: http://danviet.vn/goilaco-su-khac-biet-trong-nganh-vien-thong-call-center-5020212078592796.htm Nguồn: http://danviet.vn/goilaco-su-khac-biet-trong-nganh-vien-thong-call-center-5020212078592796.htm

Goilaco – sự khác biệt trong ngành viễn thông Call Center

Nội dung Goilaco – sự khác biệt trong ngành viễn thông Call Center được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--