Gojek hé lộ loạt tính năng mới để Trái Đất không trở thành hành tinh chết

--
Web Techviewz có bài: Gojek hé lộ loạt tính năng mới để Trái Đất không trở thành hành tinh chết Suy cho cùng, không ai có thể kinh doanh trên một hành tinh chết.

Suy cho cùng, không có bất kì ai cũng đều có thể kinh doanh trên một hành tinh chết.

Gojek ở Indonesia vừa có báo cáo công bố cam kết “Ba Không” (Three Zeros) vào năm 2030. Cách tiếp cận của Gojek quay quanh ba chủ đề cụ thể: Môi trường bền vững (GoGreener) để đạt mục tiêu không khí thải gây ô nhiễm và không rác thải, tiến bộ kinh tế – xã hội (GoForward), và bình đẳng và hòa nhập (GoTogether).

Gojek hé lộ loạt tính năng mới để Trái Đất không trở thành hành tinh chết            

Gojek hướng tới mục đích sử dụng 100% xe điện vào năm 2030. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Gojek sẽ ra mắt tính năng GoGreener Carbon Offset trong ứng dụng. Đây là lần trước mắt ngành gọi xe công nghệ thế giới đền bù carbon giữa một tổ chức và các cá nhân. Ngoài ra, họ cũng tham gia các nghiên cứu khả thi và các dự án thí điểm để đẩy nhanh việc tiến hành xe điện, hướng tới chuyển đổi sang dùng 100% xe điện vào năm 2030.

Đồng thời, Gojek có kế hoạch ra mắt  dịch vụ GoTransit nhằm tích hợp tốt hơn hoạt động vận tải chặng đầu và chặng cuối với những phương tiện giao thông công cộng. Việc có hạn rác thải nhựa cũng đã được thực hành thông qua nhiều dự án khác.

Gojek cho thấy thêm, họ đã giúp hơn 530.000 đối tác bác tài dành dụm kinh phí hàng ngày thông qua chương trình Swadaya (chương trình lợi ích dành riêng cho đối tác tài xế); tạo cơ hội kiếm thu nhập đa dạng cho những đối tác bác tài thông qua hợp tác với PromoGo và ra mắt GoCek. Họ còn ra mắt Cộng đồng Đối tác GoFood (với hơn 54.000 đối tác nhà hàng) để giúp trau dồi nghiệp vụ buôn bán và số hóa.

Gojek cũng giúp giảm thiểu tác động của COVID-19 cho những đối tác trên toàn hệ sinh thái. Năm 2020, họ đã xây dựng Quỹ Anak Bangsa Bisa (YABB) để bổ trợ các đối tác của mình và cộng đồng rộng lớn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, quyên góp được 100 tỷ IDR từ chỉ huy cao cấp và chuyên viên Gojek và 20 tỷ IDR từ những khoản đóng góp của công ty và các chương trình quyên góp khác.

Ông lớn công nghệ này còn tận dụng quy mô mạng lưới của mình để giúp khách hàng cập nhật các chỉ dẫn về sức khỏe và an toàn. Đồng thời đem ra một số tính năng và sáng kiến ​​trên phần mềm để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và bổ trợ chuyên viên tuyến đầu.

Thông qua báo cáo của Gojek, tiến sĩ Allinnettes Adigue – Giám đốc Trung tâm Sáng kiến ​​Báo cáo Toàn cầu khu vực ASEAN nhận định: “Sự bền vững sẽ tốt cho con người, Trái Đất và doanh số lâu dài của một công ty. Bởi vì suy cho cùng, không có bất kì ai có thể kinh doanh trên một hành tinh chết”.

“Khu vực tư nhân cần khẩn trương hành động và giúp xử lý các vấn đề môi trường, xã hội cấp bách nhất đang đe dọa địa cầu và các cộng đồng của chúng ta ngày nay”, ông Andre Soelistyo – đồng Giám đốc điều hành Gojek bổ sung.

Nguồn: http://danviet.vn/gojek-he-lo-loat-tinh-nang-moi-de-trai-dat-khong-tro-thanh-hanh-tinh-chet-5020… Nguồn: http://danviet.vn/gojek-he-lo-loat-tinh-nang-moi-de-trai-dat-khong-tro-thanh-hanh-tinh-chet-50202115123039918.htm

Gojek, bao ve moi truong, phat trien ben vung, hanh tinh chet

Nội dung Gojek hé lộ loạt tính năng mới để Trái Đất không trở thành hành tinh chết được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--