Google Assistant nghe lén người dùng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Google Assistant nghe lén người dùng – Công Nghệ Số hóa Google thừa nhận với Nghị viện Ấn Độ rằng trợ lý ảo Google Assistant "đôi khi" nghe các đoạn hội thoại của người dùng, kể cả khi chưa được kích hoạt. – Công Nghệ

Trong phiên họp trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Công nghệ Thông tin Ấn Độ liên quan đến quyền công dân hôm 29/6, đại diện Google công nhận rằng các nhân viên của họ đã nghe các bản thu thanh chuyện trò thông qua Google Assistant. Theo India Today , trong 1 số trường hợp, các cuộc chuyện trò của người sử dụng cho dù còn được ghi lại.

Google Assistant nghe lén người dùng - Công Nghệ Số hóa

Google Asstant đã nghe lén các cuộc đối thoại kể cả những lúc không được kích hoạt.

Đại diện Google cũng khẳng định nội dung các câu truyện được ghi lại là “chung chung” và không nhắm đến mục tiêu cụ thể nào. Dù vậy, hãng được coi rằng dường như không cung cấp lời giải thích rõ rệt về phong thái phân biệt giữa tin tức “nhạy cảm” và tin tức “không nhạy cảm”.

Theo các nghị sĩ, hành động của Google đang được xem là hành vi vi phạm nghiêm trọng về quyền riêng tư của người dùng. Ban hội thẩm do nghị viên Shashi Tharoor đứng đầu cho thấy sẽ được văn bản trình lên nhà nước Ấn Độ về vấn đề này.

Bên cạnh đó, ban hội thẩm cũng đòi hỏi các trợ lý ảo như của Google và các nền tảng truyền thông xã hội khác tương tự càng phải có cơ chế chủ trương mới nhằm vệ dữ liệu và quyền riêng tư hiện có của người sử dụng Ấn Độ. “Hành động của Google là lời giải thích cho chuyện tại sao hàng ngàn con người dùng sau khi hỏi Google Assistant về khách sạn trong thành phố đã nhận được hàng loạt tin nhắn khuyến mãi và quảng cáo sau đó”, 1 thành viên hội đồng nói.

Một thành viên khác cho là trong số điều khoản của Google với Google Assistant có quy chế về việc các bản ghi âm giữa người sử dụng được ghi lại và lưu trữ. Tuy nhiên, điều khoản không nhắc đến đến việc nhân viên của họ có thể nghe các đoạn trích từ các bản ghi âm. Điều này là kém sáng tỏ và vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của người dùng.

Trở lại năm 2019, Google lúc đấy xác nhận rằng nhân viên của họ “thỉnh thoảng” lắng nghe các cuộc chuyện trò giữa người sử dụng và Google Assistant với lý do “phòng ngừa để bảo vệ dữ liệu”. Hãng cũng khẳng định các đoạn âm thanh không liên kết cụ thể với bất cứ tài khoản người dùng nào và đối với việc nghe các đoạn âm thanh này cũng chỉ chiếm 0,2% trên toàn cầu.

Google chưa đem ra bình luận nào.

Bảo Lâm (theo India Today )

Google Assistant, Google, Trợ lý ảo, Công nghệ, Tin

Nội dung Google Assistant nghe lén người dùng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--