Google cấm các ứng dụng 'sugar baby' – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Google cấm các ứng dụng 'sugar baby' – Tin Công Nghệ Số hóa Chính sách trên Play Store mới của Google nghiêm cấm các phần mềm liên quan đến mối quan hệ tình dục trao đổi vật chất. – Tin Công Nghệ
Google cấm các ứng dụng 'sugar baby' - Tin Công Nghệ Số hóa

Các phần mềm hò hẹn trực tuyến có hàng triệu lượt tải trên Play Store. Ảnh: Vancouverisawesom

Theo Androidauthority , việc thay đổi chính sách đã khiến các phần mềm nổi tiếng với những mối liên hệ kiểu “sugar baby” như Seeking Arrangement, Elite, Sugarbook hoặc Spoil có thể bị xóa khỏi Play Store từ ngày 1/9 tới đây.

“Chúng mình đã cập nhật chủ trương nội dung không phù hợp để cấm các phần mềm tạo điều kiện cho hành vi tình dục để đổi lấy vật chất sau phản hồi mà chúng tôi nhận được từ những tổ chức phi chính phủ, nhà nước và các nhóm vận động liên quan đến sự an toàn của người dùng. Điều này cũng thích phù hợp với các chính sách của chúng tôi.”, thông báo của Google có đoạn.

Tuy nhiên, việc thay đổi chủ trương của Google mới chỉ ảnh hưởng đến các phần mềm tự quảng cáo rõ rệt là một ứng dụng sugar daddy. Với trường hợp của Seeking Arrangement, này là ứng dụng nổi tiếng với hoạt động này nhưng việc không sử dụng cụm từ “sugar” trong bất kỳ đoạn giới thiệu nào khiến nó có thể thoát lệnh cấm của Google từ ngày 1/9, theo Androidauthority .

Các mối quan hệ “sugar dating” thực tế xuất hiện trên hầu hết các phần mềm hẹn họ trực tuyến như Tinder, Bumble và OkCupid hay kể cả cả các mạng xã hội như Instagram. Các hành vi như vậy đều được giao dịch ngầm nên các chuyên gia nghĩ rằng cực khó để phát giác và xử lý vấn đề.

“Sugar dating” ám chỉ các mối quan hệ đổi tình lấy vật chất mang tính “đôi bên cùng có lợi”. Một tỉ dụ phổ biến là các phụ nữ trẻ hẹn họ với người đàn ông lớn tuổi, giàu có và đã được họ tặng lại các món đồ đắt giá, thậm chí là tiền mặt. Trong những mối liên hệ như vậy, người đàn ông được coi là “Sugar daddy – Bố đường”. Lối sống này bị nhiều người chỉ trích không lành mạnh, cổ xúy kiểu sống hưởng thụ, không chịu lao động.

Hoài Anh

Sugar baby, sugar daddy

Nội dung Google cấm các ứng dụng 'sugar baby' – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--