Google choáng váng với án phạt nặng, buộc phải thay đổi cách quảng cáo

--
Web Techviewz có bài: Google choáng váng với án phạt nặng, buộc phải thay đổi cách quảng cáo Google sẽ thay đổi cách thức hoạt động với các công ty khác liên quan đến hoạt động kinh doanh quảng cáo trực tuyến của mình.

Google sẽ thay đổi phương pháp hoạt động với những đơn vị khác liên quan đến hoạt động buôn bán quảng cáo trực tuyến của mình.

Đây là một phần trong hợp đồng của Google với bộ phận cạnh tranh của Pháp liên quan đến khoản tiền phạt 220 triệu EUR (267,5 triệu USD) sau khi cơ quan quản lý Pháp xác định Google đã lạm dụng sức mạnh thị trường của mình trong quảng cáo trực tuyến. Để kết thúc cuộc điều tra và xoa dịu cơ quan quản lý, Google đã đồng ý trả khoản tiền phạt 220 triệu EUR, cùng theo đó thay đổi chính sách cũng giống cách thức hoạt động của doanh nghiệp quảng cáo để khuyến khích cạnh tranh nhiều hơn.

Google choáng váng với án phạt nặng, buộc phải thay đổi cách quảng cáo            

Google đã lợi dụng địa thế của mình trong việc thao túng quảng cáo trực tuyến.

“Quyết định xử phạt Google có ý nghĩa đặc biệt vì đây là quyết định trước mắt trên ngoài nước tập trung vào các quy trình đấu giá thuật toán phức tạp mà hoạt động buôn bán quảng cáo trực tuyến dựa vào”, người đứng đầu chống độc quyền Isabelle de Silva cho biết. Silva cũng nói thêm rằng khoản tiền phạt đã được hạ xuống so với các gì có thể do thỏa thuận dàn xếp, nhưng không nói rõ nó khác nhau bao nhiêu.

Cơ quan quản lý của Pháp cho biết Google sẽ không tìm cách kháng nghị quyết định này, trong lúc phía Google không mang ra bình luận về báo cáo.

Cuộc thăm dò cho thấy Google Ad Manager ưu ái AdX – thị trường quảng cáo của riêng Google để bán không gian quảng cáo theo thời gian thực. Cụ thể, Google Ad Manager đã cung cấp cho AdX dữ liệu cho dù là giá trúng thầu giúp cải thiện giá thầu của chính nó. Bên cạnh đó, chừng độ tương tác giữa AdX và Google Ad Manager cao hơn so với Ad Manager với các trung tâm bên thứ ba cũng bị phát hiện. Là phần nào của thỏa thuận, Google sẽ cải thiện khả năng tương tác của Ad Manager với những công ty của đối thủ.

Google choáng váng với án phạt nặng, buộc phải thay đổi cách quảng cáo             Các công cụ như Google Ad Manager đều ưu tiên cho bộ máy của công ty.

Việc Google lạm dụng dữ liệu của họ được đưa ra trong một vụ kiện chống độc quyền khác ở Mỹ. Vào tháng 4, một chương trình bí mật có tên “Bernanke” đã được Google thực hiện để trao quyền cho những nền tảng mua và bán quảng cáo của chính Google giúp hệ thống của hãng hữu hiệu hơn và mang lại lợi cho công ty. Theo giới chuyên gia nhận định, Bernanke đã đem về cho Google 230 triệu USD chỉ trong năm 2013.

Nguồn: http://danviet.vn/google-choang-vang-voi-an-phat-nang-buoc-phai-thay-doi-cach-quang-cao-50202196… Nguồn: http://danviet.vn/google-choang-vang-voi-an-phat-nang-buoc-phai-thay-doi-cach-quang-cao-502021965593779.htm

Google, quảng cáo trực tuyến, cạnh tranh không lành mạnh, án phạt,

Nội dung Google choáng váng với án phạt nặng, buộc phải thay đổi cách quảng cáo được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--