Google giải thích nguyên nhân khiến ứng dụng Google trên Android gặp sự cố

--
Web Techviewz có bài: Google giải thích nguyên nhân khiến ứng dụng Google trên Android gặp sự cố Sau khi cập nhật ứng dụng Google lên phiên bản 12.23.16.23.arm64 mới, người dùng Android đã báo cáo rằng họ thường xuyên gặp sự cố.

Sau khi cập nhật phần mềm Google lên phiên bản 12.23.16.23.arm64 mới, người sử dụng Android đã báo cáo rằng họ đều đặn gặp sự cố.

Vấn đế này cũng xảy ra với các ứng dụng Podcast, Lens cũng như khiến phần mềm Google Assistant không hoạt động. Phiên bản 12.23 beta của phần mềm Google đã được giới thiệu vào hôm 16/6 và chính thức được ban hành đến mọi người vào hôm 21/6. Một số nhận thấy rằng bản cập nhật đến vào ngày 22/6 do chênh lệch về thời gian.

Google giải thích nguyên nhân khiến ứng dụng Google trên Android gặp sự cố            

Rất nhiều người sử dụng Android gặp sự cố với ứng dụng Google 12.23.

Sau khi được ban hành trực tuyến, bản cập nhật đã khiến phần mềm Google liên tiếp tự đóng mà chẳng cần sự tương tác của người dùng. Điều tương tự cũng diễn ra với Lens, Podcast và tab Discover có vẻ như cũng bị ảnh hưởng. Các thiết bị bị ảnh hưởng mới đầu là điện thoại Google Pixel, Samsung và Motorola, sau đó nó có vẻ lan truyền sang các thiết bị khác như Huawei và Xiaomi dựa theo những kêu ca trên Twitter.

Google dường như cũng đang bắt đầu thu nhận và chỉ dẫn người sử dụng cách xử lý vấn đề. Trả lời khiếu nại trên Twitter, một đại diện Google đã đề xuất người sử dụng khởi động lại điện thoại. Mặc dù cách làm này đã có hữu hiệu cho một số người dùng, những người khác cho rằng việc khởi động lại điện thoại của họ không hỗ trợ được gì.

Google giải thích nguyên nhân khiến ứng dụng Google trên Android gặp sự cố            

Google cũng đã phát giác ra nguyên do gây sự cố.

Một số người đã gỡ cài đặt bản cập nhật mới cho ứng dụng Google đã khắc phục được sự cố, tuy nhiên một số cho thấy điều đó vẫn diễn ra sau lúc quay trở lại phiên bản trước đó.

Hiện tại Google vẫn chưa đem ra phiên bản sửa lỗi cụ thể tuy vậy trong phản ứng của mình, trung tâm cho thấy “Chúng tôi biết sự cố đã xảy ra với WebView khiến một số ứng dụng trên Android gặp sự cố với một số người dùng. Chúng tôi hiện đang làm việc để xác thực tận gốc phạm vi cùng một bản sửa lỗi đang được tiến hành”.

Google giải thích nguyên nhân khiến ứng dụng Google trên Android gặp sự cố            

Người dùng cũng đều có thể dùng tạm phiên bản Google 12.24 beta để né sự cố.

Khá thú vị, sau khi phiên bản 12.23 được phát hành, một phiên bản beta mới của phần mềm Google là 12.24 cũng đã được tiến hành mà theo một số người cho thấy nó đã khắc phục được sự cố. Không có trường hợp nào báo cáo về lỗi xảy ra ở phiên bản beta này, vì thế người dùng cũng đều có thể sử dụng nó như là cách thức để tránh sự cố tạm thời. Người dùng cũng đều có thể đăng ký phiên bản beta của Google thông qua Google Play Store.

Nguồn: http://danviet.vn/google-giai-thich-nguyen-nhan-khien-ung-dung-google-tren-android-gap-su-co-502… Nguồn: http://danviet.vn/google-giai-thich-nguyen-nhan-khien-ung-dung-google-tren-android-gap-su-co-50202122618939406.htm

Google, Android, sự cố, ứng dụng di động,

Nội dung Google giải thích nguyên nhân khiến ứng dụng Google trên Android gặp sự cố được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--