Google giảm lương nhân viên làm việc tại nhà – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Google giảm lương nhân viên làm việc tại nhà – Tin Công Nghệ Số hóa Nhân viên Google lựa chọn làm việc toàn thời gian tại nhà sẽ bị giảm lương tùy thuộc vào khoảng cách từ nhà tới văn phòng. – Tin Công Nghệ

“Chế độ lương của chúng tôi được định vị theo địa chỉ làm việc và Google luôn là đơn vị có thu nhập hàng đầu thị trường bản địa nơi nhân viên làm việc”, đại diện của Google nói, đồng thời cho thấy mức lương sẽ khác nhau giữa các phố xá và tiểu bang tại Mỹ.

Đầu tháng 6, Google ra mắt công cụ nội bộ cấp phép nhân viên lường trước khoản lương bị giảm nếu lựa chọn làm việc từ xa. Một nhân viên Google giấu tên cho biết anh thường đến công sở Seattle từ một quận gần đó và cũng có thể bị giảm 10% lương nếu làm việc ở tại nhà toàn thời gian. Anh từng dự định làm việc từ xa nhưng nay quyết định tiếp tục đến công sở mặc dù mất hai tiếng đi làm.

“Mức giảm hơi nhiều so với số tôi thu được trong lần thăng chức gần đây nhất. Tôi sẽ không làm mọi thứ những công việc khó nhọc đó để được thăng chức và rồi bị giảm lương”, nhân viên này chia sẻ.

Google giảm lương nhân viên làm việc tại nhà - Tin Công Nghệ Số hóa

Văn phòng Google gần trụ sở chính của công ty ở Mountain View, California. Ảnh: Reuters .

Công cụ nội bộ mà Reuters có được coi thấy một nhân viên sống ở Stamford, Connecticut – cách New York City một giờ đi tàu – sẽ có trả ít hơn 15% nếu làm việc tại nhà, trong lúc một đồng nghiệp cùng văn phòng sống ở New York không bị ảnh hưởng.

Các cuộc phỏng vấn với chuyên viên của Google cho thấy mức cắt giảm lương có thế lên 25% nếu họ rời San Francisco đến ở một địa điểm vực khác của bang. Có tức là một chuyên viên với tầm lương 150.000 USD sẽ thu được ít hơn 112.000 USD mỗi năm.

Công cụ tính lương của Google sử dụng dữ liệu thống kê đô thị của Cục điều tra dân số Mỹ (CBSA). Ví dụ, Stamford, Connecticut không được xác định là đơn vị đô thị, mặc dầu nhiều người sống tại đây làm việc ở New York.

Jake Rosenfeld, giáo sư xã hội học tại Đại học Washington ở St. Louis, cho biết: “Rõ ràng Google không cần nên làm điều này. Công ty hoàn toàn cũng có thể trả cho các người lao động này 100% mức lương trước đây của họ”.

Google không phải dịch vụ công nghệ duy nhất quyết định giảm lương nhân viên nếu làm việc toàn thời gian ở nhà. Facebook, Twitter và LinkedIn đều mang ra cảnh báo giảm lương đối với các nhân viên có kế hoạch rời khỏi các thành phố lớn như New York và San Francisco. Trong khi đó, các cửa hàng công nghệ nhỏ hơn như Reddit và Zillow cho biết sẽ giữ nguyên mức lương bất kể nhân viên sống ở đâu.

Đại diện của Google cho biết sẽ không thay đổi mức lương của chuyên viên làm việc từ xa nếu họ sống trong thành thị nơi cửa hàng đặt trụ sở. Người này khẳng định chuyên viên ở New York được hưởng lương như nhau, dù đến công sở làm hay làm việc tại nhà.

Google hiện có khoảng 140.000 nhân viên trên toàn thế giới và thu về 61,9 tỷ USD lợi nhuận trong quý II năm nay.

Đăng Thiên (theo Reuters )

Google, Làm việc từ xa, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Google giảm lương nhân viên làm việc tại nhà – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--