Google giới thiệu Android 12 với thiết kế “lột xác” chưa từng có

--
Web Techviewz có bài: Google giới thiệu Android 12 với thiết kế “lột xác” chưa từng có Android 12 chứa đựng thay đổi thiết kế lớn nhất trong lịch sử của Android.

Android 12 chứa đựng thay đổi thiết kế lớn số 1 trong lịch sử của Android.

Android 12 chứa đựng thay đổi thiết kế thật to trong lịch sử của Android. Google đã suy đoán lại toàn bộ trải nghiệm, từ sắc màu đến hình dạng, ánh sáng và chuyển động. Kết quả là Android 12 mang biểu cảm, năng động và cá nhân hơn bao giờ hết.

Android 12 beta vừa được Google giới thiệu.

Cá nhân hóa

Bắt đầu với Android 12 trên thiết bị Pixel, người dùng có thể hoàn toàn cá nhân hóa điện thoại của mình với bảng màu tùy chỉnh và các tiện ích được thiết kế lại. Sử dụng điều mà Google gọi là chiết xuất màu sắc, người dùng chọn hình nền của mình và hệ thống sẽ tự động xác định màu nào chiếm ưu thế, màu nào bổ sung và màu nào trông tuyệt vời. Sau đó, nó áp dụng những màu đó trên toàn bộ hệ điều hành: Cửa sổ thông báo, màn hình khóa, bảng điều khiển âm lượng, các widget mới,…

Công vấn đề này đang được thi hành với sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhóm thiết kế phần mềm, phần cứng và nhóm Material Design của Google. Họ đang hợp nhất hệ sinh thái phần mềm và phần cứng của mình theo một ngôn ngữ thiết kế duy nhất có tên là Material You.

Chuyển động linh hoạt và các hoạt ảnh

Ngay từ khi cầm thiết bị Android 12, người dùng sẽ cảm thấy cách nó trở đáng sinh động theo mỗi đợt chạm, vuốt và cuộn. Điện thoại sẽ nhanh chóng phản hồi lại thao tác chạm với chuyển động và hình ảnh động mượt mà.

Android 12 chứa đựng thay đổi thiết kế lớn số 1 trong lịch sử của Android.

Google cũng đã dễ dàng hóa các tương tác và thành lập lại toàn bộ hệ thống cơ bản để làm cho trải nghiệm của người dùng lưu loát và hữu hiệu hơn. Các thiết bị Android giờ đây hoạt động và phản hồi mau hơn với công suất sử dụng năng lượng tốt hơn, do đó người sử dụng cũng đều có thể sử dụng thiết bị của mình lâu bền hơn mà chưa cần sạc. Đạt được điều này là nhờ một số nâng cấp bao gồm giảm lên đến 22% thời gian CPU cần cho các trung tâm hệ thống cốt lõi và giảm tới 15% việc sử dụng các lõi lớn của máy server hệ thống.

Các khoảng không gian hệ thống được thiết kế lại

Một số không gian quan trọng nhất trên điện thoại như bảng thông báo, cài đặt nhanh và thậm chí cả nút nguồn đã được thiết kế lại một cách có chủ đích.

Bảng thông báo trực giác và tươi vui hơn với chế độ xem nhanh các thông báo của ứng dụng, bất cứ điều gì người dùng đang nghe hoặc đang xem, và phần Cài đặt nhanh (Quick Settings) cho phép khống chế thực tiễn toàn bộ hệ điều hành chỉ bằng một lần vuốt và một chạm. Không gian Cài đặt nhanh không chỉ có hình dạng và cảm nhận khác biệt, nó đã được xây dựng lại để chứa cả Google Pay và Điều khiển Nhà thông minh.

Để đáp ứng luôn nhận được sự trợ giúp từ Google trong tầm tay, bây giờ người sử dụng có thể nhấn giữ nút nguồn để gọi Trợ lý Assistant gọi 1 cuộc điện thoại, đặt các câu hỏi hoặc đọc to các bài báo quá nhiều chữ.

Tính riêng tư và bảo mật theo thiết kế

Android 12 cho dù là các tính năng mới minh bạch hơn giúp người dùng biết rõ những ứng dụng nào đang truy cập vào dữ liệu, và thêm nhiều quyền kiểm soát hơn để người sử dụng có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt về lượng thông tin cá nhân mà ứng dụng có thể truy xuất.

Trang hoạch toán quyền riêng tư (Privacy Dashboard) mới cung cấp một cái nhìn tổng quan về các cài đặt cho các quyền hạn cũng như dữ liệu nào đang bị truy xuất, chừng độ đều đều và bởi những phần mềm nào. Nó cũng cho phép người sử dụng dễ dàng tịch thu các quyền hạn đã cấp cho phần mềm đó ngay trong trang thống kê.

Google đã thêm một chỉ báo mới ở góc trên bên phải thanh tình trạng để người dùng biết khi nào các phần mềm đang truy cập vào micro hoặc máy ảnh. Và nếu người sử dụng muốn xóa quyền truy cập của ứng dụng vào các cảm biến này cho toàn bộ hệ thống, Google đã thêm hai nút chuyển đổi mới trong Cài đặt nhanh.

Google cũng cho người dùng khả năng khống chế nhiều hơn đối với lượng tin tức chia sẻ cho các ứng dụng. Với quyền hạn mới về vị trí gần đúng, các ứng dụng có thể bị giới hạn ở việc chỉ xem vị trí gần đúng của bạn thay vì một địa thế chính xác. Ví dụ: Các ứng dụng khí hậu chẳng cần địa thế chuẩn xác của bạn để đưa ra dự báo.

Nguồn: http://danviet.vn/google-gioi-thieu-android-12-voi-thiet-ke-lot-xac-chua-tung-co-502021195185834… Nguồn: http://danviet.vn/google-gioi-thieu-android-12-voi-thiet-ke-lot-xac-chua-tung-co-5020211951858344.htm

Google, Android 12, he dieu hanh Android

Nội dung Google giới thiệu Android 12 với thiết kế “lột xác” chưa từng có được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--