Google Pixel 6 sẽ là iPhone của Android – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Google Pixel 6 sẽ là iPhone của Android – Công Nghệ Số hóa Bộ đôi Pixel 6 và 6 Pro sẽ sử dụng chip do Google phát triển, chạy Android 12 và được cam kết nâng cấp hệ điều hành trong 5 năm. – Công Nghệ

Khi tiết lộ các thông tin về dòng Pixel 6, chuyên gia công nghệ Jon Prosser nói: “Sau 13 năm, Android đã có mẫu iPhone cho riêng mình”, để cho thấy cặp đôi smartphone mới của Google sẽ như thế nào.

Google Pixel 6 sẽ là iPhone của Android - Công Nghệ Số hóa

Pixel 6 series có nhiều sắc màu khác nhau. Ảnh: BGR.

Điểm nhấn trước mắt của sản phẩm là được chuẩn bị chip xử nguyên do chính Google phát triển, tên mã GS101 “Whitechapel”, trong đó, GS có nghĩa là Google Silicon. Chip dùng trên Pixel 6 được sản xuất bằng công nghệ 5 nm của Samsung. Chip này sẽ chia sẻ thiết kế và kiến trúc và một số ứng dụng với Exynos – vi xử lý do Samsung sản xuất.

Chip giải quyết của Google sẽ có 8 nhân và đã được tối ưu hóa bằng công nghệ AI, trong đó, có một nhân xử lý riêng cho Google Assistant. Chip giải quyết này sẽ có hiệu năng cao tựa như các dòng chip cao cấp hiện giờ của Samsung như Exynos 2100 hay Qualcomm Snapdragon 870 thay vì chỉ là dòng chip tầm trung là Snapdragon 765G như trên Pixel 5.

Với chip xử lý do chính mình phát triển, Google có ưu thế hơn khi tối ưu hóa được phần cứng và phần mềm của Pixel 6, giúp smartphone có hiệu năng tốt hơn smartphone Android khác. Việc này tựa như Apple tự sản xuất chip và hệ điều hành riêng cho mình, giúp các thiết bị của hãng có ưu thế hơn về công suất so với đối thủ.

Đi kèm Pixel 6 và 6 Pro là hệ điều hành Android 12 được cải tiến hùng cường với giao diện, tính năng mới và tăng cường các tính năng bảo mật. Trên Android 12 công suất được cải thiện rõ rệt khi Google ưu ái cho hoạt động mượt mà bằng phương pháp kiểm soát các tác vụ nền chặt hơn. Trước đó, các tác vụ nền này chạy cùng lúc khiến các smartphone, đặc biệt là các model tầm trung phải chia sẻ tài nguyên để xử lý, khiến máy bị giảm hiệu năng. Google cho thấy thời gian CPU xử lý cho những tác vụ nền giảm 22%, đồng thời,mức sử dụng CPU hiệu năng cao của thiết bị cũng giảm 15%.

Hiện tại, smartphone Android chỉ được nâng cấp hệ điều hành cao nhất là 3 năm. Trước đó, các nhà cung cấp smartphone Android cam đoan hai năm cải tiến hệ điều hành cho mặt hàng của mình. Người dùng iPhone có lợi hơn Android do iPhone 6s ra mắt cách đây 6 năm vẫn được cập nhật iOS 14.

Việc Google cam kết cập nhật Android cho cặp đôi smartphone sắp ra mắt của mình lên 5 năm sẽ tạo áp lực cho Apple cũng giống các nhà cung cấp smartphone khác. Tuy nhiên, so với smartphone của Google hay Apple, việc cập nhật hệ điều hành trên smartphone Android của các hãng khác gặp nhiều khó khăn hơn bởi các hãng đều sử dụng giao diện riêng.

Ngoài các điểm trên, dòng Pixel 6 sẽ được thiết kế khác biệt tận gốc so với thế hệ trước và các model hiện có trên thị trường, với mặt lưng gồm 3 màu không trùng lặp cùng cụm camera hình chữ nhật. Máy được chuẩn bị 2 camera, gồm camera chính và camera góc siêu rộng. Phiên bản Pro có 3 camera sau với 2 camera tựa như bản thường cùng một camera tele với khả năng zoom quang 5x. Google Pixel luôn là smartphone có camera thuộc hàng tốt nhất thị trường khi ra mắt, do đó, Pixel 6 và 6 Pro cũng sẽ không ngoại lệ.

Ở mặt trước, Google sẽ trang bị màn hình LPTO tần số quét cao cùng thiết kế đục lỗ ở giữa và viền siêu mỏng giống với những smartphone Samsung. Cảm biến vân tay dưới màn hình cũng chính là chuẩn bị mới trên dòng Pixel. Hiện chưa hiện hữu thông tin về kích cỡ màn hình Pixel 6 nhưng Pixel 6 Pro sẽ có màn hình AMOLED kích thước 6,7 inch.

Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ có 3 phiên bản bộ nhớ trong: 128, 256 và 512 GB. Dung lượng RAM của Pixel 6 là 8 GB, còn Pixel 6 Pro sẽ là 12 GB.

Bộ đôi Pixel 6 sẽ ra mắt vào tháng 10, hiện chưa có tin tức về giá bán của sản phẩm.

Google Pixel 6, Google Pixel, Android 12, Apple, iPhone 13, Samsung, Exynos 2100, Thiết bị, Tin

Nội dung Google Pixel 6 sẽ là iPhone của Android – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--